Hạng F
23/3/12
9.236
19.442
113
TP. HCM
1 => Không xi nhan, nhưng làn này chỉ có xe 2b đi thôi, 4b đi làn này có xi nhan thì cũng làm chuột bạch như bác hdtoan.
2 => Nếu có 412, xe 4b được đi làn này, hoặc có 411, 4b chạy thẳng ko cần xi nhan
3 => xe 4b, vào trái ra phải
4 => xe 2b, xi nhan phải. Xe 4b, nếu có 411, xi phải; nếu ko có 411, xi cũng tèo.
 
Hạng B2
5/12/13
150
111
63
Trên OS cũng có rất nhiều anh em CSGT và các trưởng phòng mà em quen biết cũng hay theo dõi các bài viết trên mục này. Tiêu chí của OS là cảnh báo và góp ý xây dựng chứ không nên có những lời lẽ không hay khi đề cầp đến CSGT. Cảm ơn bác :)
Cám ơn bác Lơ gớp ý , e hay dùng từ đó như là cảm thán thôi ạ , o có ý miệt thị ai cả . E chỉ muốn mọi người đều phải bình đẳng dưới p luật , x lý đúng người đúng lỗi , o thích kiểu ban ơn " tôi cho a đi" x lỗi e khinh
 
Hạng B2
5/12/13
150
111
63
nguyên tắc đi vào vòng xuyến là không đi thẳng nên phải bật signal. Nếu cho đi thẳng thì người ta xây cái vòng xuyến làm quái gì, để nguyên mấy cái ngã cho đi thẳng dễ hơn.
đáng lẽ XXX phải lập BB phạt bác chủ , để nhớ khỏi các suy nghĩ tào lao.
Vòng xuyến dùng đễ điều tiết và phân luồng gt tại ngã 4 trở lên có mật độ gt đông thay cho đèn tín hiệu gt nhé bác . Có vòng xuyến có vặch đứt , có vòng o . Cho nên tuỳ theo hướng đang đi và hướng dẽ rẽ ta sẽ mở xi nhan hoặc không .
 
Chi Hội Trưởng SFC
1/8/10
3.144
508
113
124
Xe mềnh loa kém, nhạc dở, nên đôi khi đi đường thẳng cũng bật xi-nhan cho vui tai. Nhưng lạ là CSGT chưa bao giờ phạt lỗi lày... hehe.
 
Hạng F
21/12/12
9.912
2.760
113
1 => Không xi nhan, nhưng làn này chỉ có xe 2b đi thôi, 4b đi làn này có xi nhan thì cũng làm chuột bạch như bác hdtoan.
2 => Nếu có 412, xe 4b được đi làn này, hoặc có 411, 4b chạy thẳng ko cần xi nhan
3 => xe 4b, vào trái ra phải
4 => xe 2b, xi nhan phải. Xe 4b, nếu có 411, xi phải; nếu ko có 411, xi cũng tèo.
cứ tính xi nhan đã, 412 tính sau đi, hehe.
 
Hạng D
7/11/13
1.094
13.308
113
Cuối tuần vừa rồi sau 1 chuyến hành trình về miền tây gần 500 km an toàn và 0 gặp bất kỳ XXX nào (vì em chạy lúc nào cũng đúng tốc độ BB ) tuy nhiên có những con đường tỉnh lộ miền tây thường có BB giới hạn tốc độ 40 nhưng 0 bao giờ thấy bảng hết giới hạn cả . Khoảng 6h30pm vừa ra hết cao tốc TL-SGN nhập vào bùng binh để về Nguyễn V Linh , e đã học dc các bác trên đây cũng đủ bài rồi , e cũng nhan trái vào vòng xuyến, nhan phải ra vòng xuyến (mặc dù e biết chẳng nhan cũng chẳng thằng XXX nào bắt dc em ) Tuy nhiên lúc vừa ôm vòng xuyến thì e gặp bác 2b đâm vào , e liền lập tức đánh lái..nhan lập tức tắt...xe em vừa ló đầu ra (e chưa kịp bật lại xi nhan ) thì đã gặp 1 ánh đèn sáng lấp lánh chỉ thẳng vào xe ...bà cả và F1 em hoảng hốt hỏi xe mình bị lổi gì ????? thầm nói với bà cả , về đến nhà rồi còn gặp đám này...để anh xuống làm việc . Em đánh xe vào lề..lúc đó chắc cũng khoảng 6 chiếc xe đang bị tụi XXX này vịn lại ( thầm nghĩ , luật đâu có phép dừng 1 lúc hơn 3 chiếc nhỉ ) em xuống xe..mà chẳng cần mang theo giấy tờ gì cả..đến gặp XXX cũng chào theo điều lệnh (cho các anh ấy ăn học chào cũng chẳng đúng tác phong , em đi bộ đội 3 năm thừa biết chào thế nào mới đúng)
xxx : anh cho xem giấy tờ
em : tôi bị lỗi gì vậy đồng chí ? có phải 0 bật xi nhan không ?
xxx : đúng rồi , sao a ra vào vòng xuyến không mở xi nhan ???
em sau 1 hồi đấu tranh suy nghĩ : định chiến chuyện này rồi ( vòng xuyến có lane gì đâu mà mình phải mở nhan ? ) nhưng sau 1 hành trình mệt mỏi nên e qdinh..0 chiến..thủ hòa cho nhanh...
em : Tôi có mở nhan đàng hoàng...camera hành trình củ tôi có ghi nhận, nhưng do tôi tránh xe 2b nên đánh lái bị tắt xi nhan thôi .
xxx : anh mở nhan thế nào ( ai chà, đình gài tui nữa chứ, chắc nghĩ tui 0 phải oser nè ) thầm nghĩ trong bụng..oser chúng tôi còn rành luật hơn mấy chú đấy nhé !
em : thì vào trái..ra phải thôi ...
xxx : ok..vậy thôi , tôi cho a đi đó...
em : đi về xe..k thèm nói câu cảm ơn xã giao nữa ....( tốn mất 3 phút của em )
trên đường đi về xe..e nói với mấy bác bị thổi giống em ..cứ nói như em là ok..chúng nó chỉ kiếm tờ rơi mấy bác yếu bóng vía thôi ...
Qua đây e cũng xin cảm ơn TDTL đã tạo 1 sân chơi đầy bổ ích cho ace OSer tránh được việc phát tờ rơi 0 đúng đối tượng ...để dành tờ rơi đó giúp cho các gd 0 may gặp tai nạn GT..như T/H của GD chị này
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thai-phu-tu-na-n-giao-thong-tren-duo-ng-di-sinh-3098483.html

Bác cho em hỏi ngu đoạn bôi đo đỏ, nếu xe mình không có gắn hành trình mà bị XXX vặn vẹo như bác thì mình giải quyết bằng cách nào ? Không lẽ mình bị phạt oan ?
 
Hạng B2
5/12/13
150
111
63
vậy giải quyết bằng tờ rơi bác ....e đùa thôi...bác cũng nên trang bị cam hành trình (mua loai rẻ thôi...) để CM mình 0 lỗi bác nhé .
 
Hạng F
23/3/12
9.236
19.442
113
TP. HCM
E có thắc mắc thường bùng binh, vòng xoay được làm ở các ngã năm, sáu bảy và trước đây là ko có đèn tín hiệu, bi giờ xe đông quá nên làm đèn tín hiệu. Nhưng tại sao ngã tư lại làm cái bùng binh to chà bá làm gì mà vẫn có đèn tín hiệu?
Ví dụ ngã tư này LLQ-HB, cái vòng xoay với cái bùng binh ở giữa to chà bá, choán hết đường đi, thường hay kẹt xe. Nếu làm thẳng bỏ cái bb đi có phải đỡ kẹt hơn ko?
Em được XXX cho đi !!!
 
Hạng B2
5/12/13
150
111
63
Làm đèn tín hiệu GT tại vòng xuyến là giải pháp tình thế thôi bác....thường kẹt xe tại bùng binh chủ yếu là do ý thức GT thôi bác ạ !..Luật GTDB có quy định..khi vào vòng xuyến xe đi bên phải nhường xe bên trái , nhưng đa số 0 ai nhường cho nên rối 1 cục thôi .
Nếu như vậy bỏ bùng binh...đặt tín hiệu đèn lệch pha nhiều khi lại tốt hơn .