Hạng F
Thành viên BQT
Super Moderators
11/2/15
5.752
14.845
113
Lâm Đồng
Những hình ảnh chính thức đầu tiên về phiên bản đặc biệt của 812 Superfast đã được công bố với sức mạnh được hé lộ hơn 830 mã lực tại 9.500 vòng/phút. Tên chính thức của xe cùng thông tin kỹ thuật khác sẽ được chia sẻ vào ngày 5/5 tới.

Ferrari hé lộ siêu xe V12 bản giới hạn mạnh hơn 830 mã lực


Mẫu xe mới của Ferrari được dự đoán có tên 812 VS (812 Version Special) được trang bị nhiều giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất từ hơn 70 năm kinh nghiệm của Ferrari trên các đường đua khắp thế giới để đảm bảo cảm giác lái phấn khích nhất.

Tương tự như trên những chiếc xe của Ferrari, đặc điểm nổi bật nhất nằm ở chính “trái tim”: trong trường hợp này là thế hệ mới nhất của động cơ 65° V12 huyền thoại từ Maranello, cho công suất cao nhất so với bất kỳ động cơ xe thương mại nào của Ferrari - 830 cv, vòng tua động cơ đạt 9.500 vòng/phút, một lần nữa cao nhất so với bất kỳ mẫu xe Ferrari nào.

Ferrari hé lộ siêu xe V12 bản giới hạn mạnh hơn 830 mã lực


Việc ứng dụng các vật liệu tiên tiến, tái thiết kế nhiều bộ phận quan trọng của động cơ, cơ cấu điều phối van mới và hệ thống xả mới là một số giải pháp kỹ thuật cho phép những động cơ uy lực nhất của Ferrari mang lại hiệu suất chưa từng có trong phân khúc động cơ V12.

Ferrari 812 CV được trang bị hệ thống đánh lái độc lập trên cả bốn bánh. Điều này giúp nâng cao cảm giác lái tốc độ và chính xác khi vào cua cũng như cung cấp khả năng phản hồi khi điều khiển vô-lăng. Trọng lượng tổng thể của chiếc xe còn được tối ưu so với 812 Superfast nhờ việc ứng dụng nhiều vật liệu sợi carbon, cả bên ngoài và trong khoang lái. Cuối cùng, mẫu xe ra mắt cũng đánh dấu hệ thống kiểm soát động lực bên thế hệ thứ 7.0 mới nhất của Ferrari.

Ferrari hé lộ siêu xe V12 bản giới hạn mạnh hơn 830 mã lực


Một trong những nâng cấp nổi bật nhất trên mẫu xe mới này là sự thay đổi đáng kể các đường nét khí động học với việc tái thiết kế kiểu dáng khí động học của toàn bộ chiếc xe đã tối đa hóa lực ép xuống mặt đường: từ cửa hút gió mới phía trước, bộ khuếch tán phía sau và cấu hình ống xả cho đến thiết kế đặc trưng độc quyền của kính phía sau - nơi xử lý các luồng gió xoáy.

Ferrari hé lộ siêu xe V12 bản giới hạn mạnh hơn 830 mã lực


Hình ảnh hé lộ của Ferrari có thấy, 812 CV có phần kính phía sau xe thiết kế bằng nhôm nguyên khối. Các bộ tạo luồng gió xoáy cải thiện hiệu quả khí động học của trên xe, thêm vào đó, phương án thiết kế mới giúp tích hợp thành một phần của mui xe, đồng thời tạo ra hiệu ứng sống lưng thể thao.

Với thiết kế nổi bật khi thanh carbon chạy ngang qua nắp ca-pô, điểm nhấn ấn tượng này thay đổi nhận thức về kiểu dáng tổng thể của chiếc xe: nắp ca-pô có vẻ ngắn hơn, tôn thêm chiều rộng của xe và phần đuôi giờ đây trông mạnh mẽ hơn. Do đó chiếc xe trông có vẻ thon gọn và hầm hố hơn mặc dù chia sẻ cùng thiết kế với 812 Superfast về tỷ lệ và tính cân đối. Ngay cả cánh gió sau cũng trông uy nghi hơn.

Ferrari hé lộ siêu xe V12 bản giới hạn mạnh hơn 830 mã lực


Thiết kế khoang nội thất vẫn phản ánh rất nhiều đường nét tương đồng trên 812 Superfast, vẫn giữ lại giao diện của bảng điều khiển trung tâm và cụm điều khiển trên thành cửa, bao gồm cả họa tiết trang trí đặc trưng. Cùng với các điểm nhấn nội thất khác, phần ốp cửa đã được thiết kế lại để giảm trọng lượng và cùng với đó là thiết kế mới của cụm điều khiển sang số trung tâm hình chữ H. Điều này kiến tạo nên một khoang lái thể thao hơn, hiện đại hơn, thể hiện mạnh mẽ tinh thần đua xe thể thao.

Ferrari hé lộ siêu xe V12 bản giới hạn mạnh hơn 830 mã lực


812 CV sẽ được Ferrari chính thức công bố vào ngày 5/5 tới thông qua hình thức trực tuyến. Khi đó, những thông số chi tiết sẽ được công bố, bao gồm cả số lượng xe giới hạn sẽ được bán ra và thường sẽ bán sạch nhanh chóng sau đó.
 
Hạng D
4/6/10
1.367
1.224
113
sắp tới kỉ nguyên xe điện thì những tinh hoa cơ khí như này sẽ lùi vào dĩ vãng, tiếc thay