Tập Lái
1/7/20
5
0
0
28
YeuTheThao.vn

Hành động thiếu suy nghĩ trong bóng đá đã khiến cho 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp trả giá đắt.


Vào sáng ngày 16/7, FIFA đã đưa ra quyết định cấm 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp liên quan đến việc bán độ tại Vòng loại U21 Quốc gia 2019 không được tham gia các hoạt động bóng đá trên phạm vi toàn thế giới.

Cụ thể, Huỳnh Văn Tiến bị cấm trong khoảng thời gian 5 năm, tính từ ngày 11/5/2020. Các cầu thủ còn lại cũng phải chịu án phạt tương tự nhưng sẽ kéo dài trong 6 tháng.

FIFA ra tay, 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp tham gia bán độ bị ‘xử trảm’

Huỳnh Văn Tiến cầm đầu vụ bán độ. (Ảnh: Google)

Sự việc xảy ra trong trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp, thuộc khuôn khổ U21 Quốc gia 2019.
11 cầu thủ cầu Đồng Tháp là Huỳnh Văn Tiến, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Anh Phát, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài và Trần Công Minh đã tham gia dàn xếp tỉ số với số tiền lên đến 150 triệu đồng.

Theo như thỏa thuận giữa các cầu thủ, số tiền thu về được là 133 triệu đồng sẽ được chia cho 9 cầu thủ đá chính và 2 cầu thủ dự bị.
VFF cũng đã đưa ra mức kỷ luật đối với 11 cầu thủ này. Trong đó, Huỳnh Minh Tiến (cầm đầu) và phải chịu mức phạt nặng nhất là 5 triệu đồng và cấm tham gia tất cả những hoạt động do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức trong khoảng thời gian 5 năm.

FIFA ra tay, 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp tham gia bán độ bị ‘xử trảm’

FIFA cấm thi đấu trên phạm vi toàn cầu đối với 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp. (Ảnh: Sport5)

Tất cả những cầu thủ còn lại đều bị cấm thi đấu 6 tháng, kèm theo đó là số tiền nộp phạt 2,5 triệu đồng.
Chia sẻ về án phạt mà FIFA đưa ra, tổng thư kí VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo của FIFA. Quyết định của FIFA là tăng phạm vi kỷ luật lên toàn thế giới sau khi Ban kỷ luật VFF chỉ cấm các giải do VFF quản lý và tổ chức”.

Theo nguồn: Yêu Thể Thao