Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.459
18.150
113
Lâm Đồng
Ford Ranger 2022 Thế hệ Mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường.

01_Ranger Thế Hệ Mới_Tính năng an toàn.jpg


Ford Ranger Thế hệ Mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động. Ví dụ như cấu trúc xe và túi khí, cùng với đó là các công nghệ hỗ trợ người lái sẽ giúp bạn tránh va chạm ngay từ đầu.

Các kỹ sư của Ford đã dành hàng nghìn giờ để phát triển và thử nghiệm các tính năng an toàn trên Ranger Thế hệ Mới, thông qua các mô phỏng máy tính và các chương trình kiểm tra thực tế toàn diện nhất từng được Ford thực hiện bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, Anh và Châu Âu.

Một số lượng lớn mô hình kỹ thuật số đã được vẽ trên máy tính (CAE) và được chế tạo thử nghiệm để kiểm tra các tình huống tai nạn khác nhau. Bao gồm các tình huống va chạm phía trước, va chạm lệch phía trước, va chạm với cột, va chạm lệch sau, va chạm với người đi bộ, tình huống đè nén nóc xe, và hơn thế nữa. Ngoài ra, đội ngũ của Ford đã thực hiện hàng trăm va chạm vật lý khác để thử nghiệm độ an toàn các mô hình CAE này.

Túi khí Giữa hai ghế trước (mới)

Túi khí giữa hai ghế trước mới được đặt giữa hàng ghế thứ nhất, giúp giảm nguy cơ va chạm giữa người lái và hành khách trong trường hợp xe xảy ra va chạm. Trang bị mới này nâng tổng số túi khí trong khoang xe lên đến 9 túi, những vị trí khác bao gồm: 2 túi khí phía trước, 2 túi khí đầu gối phía trước, 2 túi khí bên hông và 2 túi khí rèm, tùy thuộc vào từng phiên bản và thị trường.

ranger 3.jpg

Phanh Sau Va Chạm (mới)

Hệ thống phanh sau va chạm của Ford sẽ kích hoạt phanh sau khi va chạm để ngăn xe tiếp tục di chuyển ngoài ý muốn, từ đó giảm nguy cơ xảy ra va chạm thứ cấp. Hệ thống sẽ tự động sử dụng một lực phanh vừa phải khi phát hiện va chạm lần đầu.

Hỗ Trợ Cảnh báo Trước Va Chạm (cải tiến)

Hệ thống Hỗ Trợ Cảnh báo Trước Va Chạm sử dụng camera góc rộng mới được gắn trên kính chắn gió, kết hợp cùng radar góc rộng mới được đặt gần cản trước. Hệ thống sẽ quét phần đường phía trước, từ đó phát hiện khả năng va chạm với các phương tiện khác, người đi bộ hoặc người đi xe đạp ngay phía trước xe. Nếu phát hiện nguy cơ va chạm cao, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Nếu người lái không kịp phản ứng, Hệ Thống Phanh Tự Động Khẩn Cấp (AEB) sẽ được kích hoạt.
  • Phanh Tự Động Khẩn Cấp (AEB)
Là một phần của gói công nghệ an toàn thông minh trên Ford Ranger Thế hệ Mới, hệ thống Phanh tự động Khẩn cấp (AEB) của xe đã được cải tiến với khả năng phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ. Tính năng này cũng hoạt động tại các giao lộ nhờ vào camera góc rộng mới. Nếu tài xế không xử lý kịp thời, xe sẽ tự động tác dụng lực phanh để giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các va chạm trực diện.
  • Cảnh Báo Va Chạm Phía Trước
Trong trường hợp có thể xảy ra va chạm trực diện, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước của Ford Ranger Thế hệ Mới sẽ phát âm thanh cảnh báo để báo hiệu cho tài xế, đồng thời tắt tiếng hệ thống âm thanh giải trí.
  • Hỗ Trợ Phanh Động
Trong trường hợp người lái cần hỗ trợ thêm lực phanh, Hệ thống Hỗ trợ phanh động (DBS) sẽ ‘chuẩn bị trước’ lực phanh giúp tài xế. Hệ thống này dựa vào thông tin từ radar, và khi được sử dụng, tính năng hỗ trợ phanh Khẩn cấp sẽ dễ được kích hoạt hơn so với thông thường. Điều đó sẽ giúp xe phản ứng nhanh hơn với tín hiệu phanh từ người lái. DBS không tự động phanh, thay vào đó ngay khi người lái đạp nhẹ phanh, thì lực phanh lớn nhất sẽ ngay lập tức được áp dụng.

Hỗ Trợ Đánh Lái Tránh Va Chạm (mới)

Lần đầu tiên được trang bị trong phân khúc, tính năng Hỗ Trợ Đánh Lái Tránh Va Chạm giúp người lái tránh các va chạm có thể xảy ra với xe chạy chậm hơn hoặc đang dừng phía trước bằng cách tăng cường trợ lực lái. Điều này cho phép người lái đánh lái nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là trong trường hợp chỉ phanh đơn thuần thì không tránh được va chạm. Tính năng được thiết kế để hoạt động ở cả tốc độ đô thị và đường cao tốc, đồng thời sử dụng cùng camera và radar với tính năng Hỗ Trợ Cảnh báo Trước Va Chạm.

Hỗ Trợ Phanh Khi Lùi (mới)

Hệ Thống Hỗ Trợ Phanh Khi Lùi giúp người lái tránh hoặc giảm nguy cơ va chạm khi xe lùi xe. Hệ thống có thể phát hiện phương tiện đang di chuyển hoặc người và vật đang đang băng qua đường, người đi xe đạp hoặc người đi bộ phía sau xe. Hệ thống thậm chí có thể dừng chiếc xe trong giây lát nếu người lái không phản ứng kịp thời.

Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BLIS) với tính năng Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang và Bao quát rơ-moóc (mới)

Dựa trên sự yêu thích của khách hàng khi sử dụng Ranger, nhóm nghiên cứu đã cải tiến hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với tính năng bao quát rơ-moóc - một điểm mới không chỉ trên Ranger mà còn trên cả phân khúc. Hệ thống có thể được cài đặt để bao quát hết chiều dài rơ-moóc, tùy thuộc vào chiều dài của rơ-moóc mà khách hàng đang kéo (hỗ trợ rơ-moóc rộng tới 2,4 mét và dài tới 10 mét). Hệ thống được ví như một đôi mắt thứ hai, hỗ trợ tài xế khi chuyển hoặc nhập làn. Nếu phát hiện phương tiện di chuyển nhanh vào vùng điểm mù của Ranger, BLIS sẽ cảnh báo người lái xe qua một đèn nhỏ trên gương chiếu hậu để tài xế biết và không chuyển làn.

05_Ranger Thế Hệ Mới_Tính năng an toàn.jpg

Hệ Thống Giữ Làn với Tính Năng Phát Hiện Rìa Đường (mới)

Được thiết kế để di chuyển trên đường nông thôn với tốc độ từ 65km/h, tính năng phát hiện rìa đường sử dụng camera trước để phát hiện mép đường phía trước xe 50 mét và hoạt động cả vào ban ngày và ban đêm. Khi phát hiện mặt đường nhựa bị chuyển thành rãnh sâu, sỏi cứng hoặc cỏ, hệ thống sẽ hỗ trợ lái nhẹ theo yêu cầu để ngăn xe chệch hướng khỏi làn đường. Nếu người lái xe vẫn đang ở quá sát lề đường sau khi hỗ trợ đánh lái, hệ thống sẽ rung vô lăng để nhắc nhở tài xế đưa xe vào giữa làn đường mà họ đang đi.

03_Ranger Thế Hệ Mới_Tính năng an toàn.jpg

Hỗ Trợ Đỗ Xe Tự Động 2.0 (mới)

Nhờ được trang bị cần số điện tử, Ford Ranger Thế hệ Mới sẽ loại bỏ nỗi lo khi đỗ xe với Hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe tự động 2.0 mới. Hệ thống cải tiến này cho phép khách hàng dễ dàng vào hoặc ra khỏi các khu vực đỗ xe song song và vuông góc. Hệ thống có khả năng quét và phát hiện chỗ đậu xe còn trống và có thể tự động điều khiển Ranger đỗ đúng vị trí. Hệ thống cũng tự động điều khiển hệ thống lái, chân ga, hộp số và phanh - mặc dù tài xế có thể nắm quyền điều khiển bất cứ lúc nào bằng cách đạp phanh hoặc bỏ ngón tay khỏi nút hỗ trợ đỗ xe (Park Aid).

Nếu bạn cần hỗ trợ để đưa xe ra khỏi khu vực đỗ xe song song thì đừng lo, hệ thống Hỗ Trợ Đỗ xe Tự động 2.0 sẽ hỗ trợ bạn. Chỉ cần kích hoạt hệ thống, chọn một bên và chuyển về số N, hệ thống hỗ trợ đỗ xe sẽ tự động hoàn tất quá trình và đưa ra cảnh báo khi cần. Khi hệ thống điều khiển xe đến vị trí có thể đi thẳng để thoát ra khu vực đỗ, một thông báo sẽ xuất hiện để hướng dẫn bạn chủ động điều khiển xe. Kết hợp với camera 360 độ, camera sau và cảm biến đỗ xe trước và sau, Ford Ranger Thế hệ Mới sẽ đồng hành cùng bạn.

04_Ranger Thế Hệ Mới_Tính năng an toàn.jpg

Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang (mới)

Bạn sẽ bớt căng thẳng trong những tình huống khó lùi xe khó khăn nhờ Hệ thống Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang trên Ford Ranger Thế hệ Mới. Khi người lái chuyển sang số Lùi (R), hệ thống sẽ hoạt động và sẽ cảnh báo nếu có phương tiện tiến đến từ hai bên trong khi bạn cần lùi từ gara xuống đường chẳng hạn.

Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng với tính năng Dừng và Đi (Stop-and-Go) (mới)

Điểm mới của Ford Ranger là hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng dừng và di chuyển, cho phép người lái chọn tốc độ cố định cho xe và duy trì một khoảng cách nhất định với xe phía trước. Khi xe phía trước giảm tốc độ, Ford Ranger Thế hệ Mới cũng chậm lại, hoặc thậm chí có thể dừng hẳn nếu khi xe phía trước dừng lại. Và ngược lại khi phương tiện phía trước bắt đầu di chuyển tiếp, Ranger sẽ dần tăng tốc độ tương ứng cho đến khi đạt được tốc độ và khoảng cách đã cài đặt trước. Ở những điều kiện phù hợp, tính năng thông mình này còn có thể cài đặt tốc độ di chuyển của xe tự động, tương ứng với biển báo giao thông trên đường.

Hệ thống này cũng có tính năng Hỗ trợ Căn Giữa Làn đường, nhờ sử dụng camera trên xe để xác định vạch kẻ đường và liên tục trợ lực lái để giúp xe luôn ở giữa làn đường đang đi.

Các tính năng khác của công nghệ này bao gồm:
  • Hiển thị khoảng cách
  • Cảnh báo khoảng cách
  • Nhận biết biển báo giao thông
  • Hệ thống giữ làn

Ford Ranger 2022 thế hệ mới sẽ có mặt tại Việt Nam trong năm nay

Ford Ranger thế hệ mới đã chính thức ra mắt toàn cầu từ tháng 11/2021.

Theo xác nhận từ Ford Việt Nam trên fanpage chính thức của hãng, Ford Việt Nam dự kiến sẽ ra mắt Ranger 2022 vào thời điểm Quý 4/2022. Tuy nhiên, theo dự đoán thời điểm xe về nước sẽ rơi vào khoảng Quý 3/2022 sớm hơn, trước khi ra mắt và sẵn sàng giao xe đến tay khách hàng trong nước trong Quý 4/2022.

ranger.jpg


Khả năng cao, Ford Ranger 2022 thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy Ford ở Hải Dương để “chia lửa” cho nhà máy Ford ở Thái Lan, vốn đang đảm nhận lắp ráp xe cho nhiều thị trường như Úc và ASEAN. Có thể lô đầu tiên của Ford Ranger 2022 thế hệ mới sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, trước khi bắt đầu được lắp ráp trong nước.

Ford Ranger thế hệ mới hứa hẹn sẽ hấp dẫn nhiều khách hàng tại thị trường Việt hơn cả thế hệ cũ, đồng thời tiếp tục nắm giữ ngôi vị bán chạy nhất phân khúc tại thị trường Việt.

ranger 2.jpg


Xem thêm:
Các bác thấy sao về những tính năng an toàn mới trên Ford Ranger 2022?
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
7/8/17
7.530
10.271
113
Ranger làm bán tải theo tiêu chuẩn xe con. các hãng khác làm bán tải theo tiêu chuẩn xe tải. nên mấy anh đừng có so nước Thái, Lào, Cam bla bla nữa. Đây là VN, con xe bị oánh thuế "hàng xa xỉ phẩm".
 
Hạng F
29/10/14
8.568
11.281
113
Ranger làm bán tải theo tiêu chuẩn xe con. các hãng khác làm bán tải theo tiêu chuẩn xe tải. nên mấy anh đừng có so nước Thái, Lào, Cam bla bla nữa. Đây là VN, con xe bị oánh thuế "hàng xa xỉ phẩm".
Xe con thì phải lịch lãm chút. Ai đời đi xe con mà suốt ngày chổng mông nhòm xuống gầm xem có bị xì nhớt ko? Cũng mệt. Thôi em về đi xe tải cày cuốc cho lành.
 
Hạng D
25/3/19
1.037
1.852
116
44
xếp mới có khác hè, kể ra một tá option. Xếp dẹp mớ đại lý không bán xe mà đi bán lạc rang đi nữa là đẹp. Ranger mà option còn hơn Volvo.
Option liệt kê có khi bên Thái bên Úc. Khéo về VN còn mỗi cái ốp-xần bánh sơ-cua.
Còn không giá thêm vài trăm củ khoai vì mợ một mình một chợ mà :D
 
Hạng F
18/2/13
5.654
13.862
113
Saigon & Dalat
Quá ngon, hơn hẳn các dòng khác một bậc, nhưng thế này thì Ranger đúng là bán tải VIP dùng đi dạo phố, du lịch.
Bán tải nhà chạy đường rừng đồi dốc đi chở phân thuốc, hoa quả, mấy option ngon lành kiểu này cứ báo nhức đầu suốt ngày, thôi chạy con colorado MT cũ cho lành.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
25/10/10
4.518
3.575
113
Option cho cố vào để phải tìm chỗ tắt đi, mệt với mấy cái option này, hỗ trợ thì chưa thấy, nhưng phiền phức và nguy hiểm hơn thì thấy ngay khi sử dụng. Cái mới chưa biết, chứ mấy cái tính năng hỗ trợ lái trước đây và đỗ xe tự động toàn để trang trí cho vui, không thực dụng
 
Hạng D
2/7/17
1.575
2.083
113
44
Option cho cố vào để phải tìm chỗ tắt đi, mệt với mấy cái option này, hỗ trợ thì chưa thấy, nhưng phiền phức và nguy hiểm hơn thì thấy ngay khi sử dụng. Cái mới chưa biết, chứ mấy cái tính năng hỗ trợ lái trước đây và đỗ xe tự động toàn để trang trí cho vui, không thực dụng
Bác không biết dùng ấy, em thấy nó rất tiện. Lùi chuồng vợ em cũng làm được, ACC thì quá nhàn khi đi xa. Điểm mù trời mưa thì qua ngon, mưa mà cam 360 có thấy gì đâu. Phanh tự động nó cứu người khác mấy lần, cứu em không bị rớt Polime….còn bác mua xe mà chê option thì bác chưa lái xe có đủ Option rồi.