Hạng B2
22/2/06
154
1
18
Chào các bác, giá trị ở đây em không bàn đến tác dụng của ô tô mà em chỉ bàn đến những giá trị mà chúng ta nhận được khi bỏ tiền ra mua ô tô mà thôi.
Sau khi nhờ các bác tư vấn cho con Magnus, sau đó để chắc chắn về những điều các bác nói, em đã dành hẳn 3 tuần để khảo sát thị trường cũng như tìm hiểu và chạy thử thực tế nhiều loại xe có cùng tầm tiền loanh quanh 33k,đó là:
Mazda 3, Mazda6 MT (sau khi đã giảm giá), Magnus, Altis, Focus, Laser, Lancer Gala, thì em có thể đưa ra 1 kết luận là: Tất cả những gì mà chúng ta nhận được là như nhau (trừ M3 vì quá nhỏ) mà cái khác nhau đó chỉ là thương hiệu. Cho nên điều em rút ra có lẽ là các bác cứ tranh luận xem xe hãng nào tốt hãng nào hay nhưng nếu cùng bỏ ra 1 số tiền như nhau thì các hãng đó chỉ đáp ứng được cho chúng ta 1 giá trị như nhau (ngaòi giá trị thương hiệu). Vậy thì sự hơn nhau giữa các hãng xe nằm ở đâu ngoài thương hiệu?
Và cuối cùng em quyết định không mua Magnus nữa mà sẽ liên hệ với bác hachi đẻ xem xe của bác ấy, nếu ngon chơi liền. Tiết kiệm được 1 số tiền lớn, he he. Bác Hachi ơi bác bán xe chưa vậy?
 
Hạng B2
22/1/06
117
0
0
HN
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

Vậy thì những cái gì làm nên thương hiệu hả bác? :D:D:D
 
Hạng C
28/2/06
587
2
18
52
tp hcm
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

thế còn độ bền của xe ? giá trị còn lại của xe sau vài năm sử dụng bác có tính được không ?
 
Hạng B2
22/2/06
154
1
18
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

À vâng, nếu chỉ căn cứ vào độ bền thôi thì các bác sẽ nhận ra sự khác nhau ngay. Thế con những cái khác thì sao? Độ sang trọng và tiện nghi, tính dễ sử dụng, giá phụ tùng thay thế.... được cái này mất cái kia. Em chỉ nói về tổng thể những cái mà chúng ta nhận được thôi. Cho nên chỉ nên so sánh các hãng xe ở cùng một giá thành chứ không nên so sánh ở các giá khác nhau. Em thấy có bác so Magnus với Camry mà choáng...
Còn giá trị còn lại của xe sau vài năm thì không biết có phụ thuộc vào thương hiệu không nhỉ, khi mà Mazda 6 vừa giảm giá 8500$ đấy trong khi Magnus có giảm giá gì đâu. Nếu bác mua M6 năm ngoái và Magnus năm ngóai thì thằng nào lỗ hơn hả bác?
Mazda6 mới năm ngoái 42k-25k(giá M6 cũ năm nay)=17k(lõm)
33kgiá Magnus mới năm ngoái -17k(lõm của M6)=16k, với 16k bác có mua được Magnus cũ không hả bác. Bác chỉ cho em với (tất nhiên là nóphải được như M6 cũ đấy nhé, he he). Chẳng thế mà người ta nói: "tuổi thọ của chuột phụ thuộc vào mèo" ha ha
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
2/2/05
199
0
0
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

Bác dclover đã làm một cuộc so sánh rất công phu và có kết luận rất mạnh dạn . Tôi nghĩ anh em trên 4rum sẽ dễ dàng tranh luận với bác nếu bác mô tả chi tiết hơn việc bác so sánh giữa các xe và làm thế nào bác đưa ra kết luận các xe có giá same same thì có giá trị same same . Ví dụ, bác có thể làm một cái bảng so sánh và chấm điểm các tiêu trí khác nhau của các xe khác nhau chẳng hạn .
 
Hạng C
28/2/06
587
2
18
52
tp hcm
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

chỉ trong vòng 01 tuần bác chạy thử tới bấy nhiêu loại xe mà đã đưa ra kết luận thì e rằng bác hơi bị chủ quan (lắm) đó.
 
Hạng D
14/1/04
4.044
1.555
113
tp.HCM
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

Theo ý của dclover thì các xe tầm tiền như nhau thì giá trị như nhau. đúng . Như chỉ khi nó đang còn long lanh, còn thơm mùi lúa mới thôi bác ạ . Ăn nhau chính là chổ thương hiệu nữa , và không phải thương hiệu tự nhiên mà nó được khẳng định . Qua vài ba năm sử dụng thì giá trị của thương hiệu sẽ nổi rõ . VD các xe của Hàn sẽ không thể nào vượt được các hãng xe Nhật về độ bền, bác có công nhận với tui không . Giá trị xe còn ở chổ đó nữa bác à
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
11/2/06
589
0
16
yahoo.com
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

Có rất nhiều cách để so sánh xe với nhau, em xin nêu lên 1 số điểm, mong các bác góp ý:
Theo tạp chí Consumer reports (CS) thì đánh giá 1 xe mới dựa trên 3 tiêu chí: Sự tin cậy (Reliability), sự hài lòng (Satisfaction), sự mất giá (Depreciation). Trong đó vấn đề tin cậy được đánh giá qua phần máy của xe như: máy, dàn lạnh, điện, nhún, thắng, xả... Phần hài lòng được đánh giá qua sự vận hành , thiết kế của xe. Do đó tuỳ vào quan niệm của người mua mà có sự lựa chọn cho riêng mình.
Còn nếu như muốn đánh giá 1 cách tổng thể 1 xe thì tạp chí Motor Trend (MT) đưa ra 1 thang điểm như sau:
1*: Beast walking, 2*: For your neighbors, 3*: right on the money, 4*: fuel for your soul, 5*: drive before you die.
Ví dụ: MT 2005 cho rằng Ford Focus đạt 2*, Chevrolet Aveo: 2* (Daewoo Gentra), Honda Accord: 4*, Ma6: 3*, Camry 3*, Corolla 2,5*
Còn đối với xe cũ thì Sự tin cậy là yếu tố hàng đầu, từ đó họ chỉ ra những model nào nên mua và những xe nào nên tránh xa. Ví dụ trong khảo sát năm 2004, để đánh giá 204 model, họ đã khảo sát trên 810,000 hồ sơ đấy các bác.
 
Hạng B2
22/2/06
154
1
18
RE: Giá trị thật của xe ô tô tại Việt nam

@cuongvitinh: Dạ em mất gần 3 tuần đấy bác ạ không phải 1 tuần đâu. Bác xem lại hộ em cái.
@ongtuong: Em có thử qua các loại trên nhưng không được quá kỹ đâu bác vì bác viết rồi đấy, có saleman nào cho khách hàng thử nhiều để tường tận chân tơ kẽ tóc đâu bác. Nhưng nếu xet trong các em đã nói trên thì Magnus là No1 về chất lượng bác ạ (không tính độ bền và mức tiêu hao nhé vì em ko có thời gian kiểm chứng) nhưng nó lại kém nhất về thương hiệu, đúng không bác. Ấy chính vì thế mà em nói là về tổng thể các loại cùng tầm itền là same same, được cái nàu mất cái kia. Còn các bác cứ vác độ bền ra thì chắc Magnus thua rùi vì thưong hiệu nó kém nhất thì phải. Nhưng em thấy các hãng taxi rất hay dùng DW thì chứng tỏ nó phải có ưu điểm về kinh tế và độ bền chứ nhỉ (ngoài yếu tố giảm chi phí đầu tư). Còn cứ khư khư cái tâm lý ăn chắc mặc bền thì giống như bác adco nói ấy, cả VN sẽ đi xe Nhật hết thôi. Em nghĩ từ thời điểm này ít có bác nào trên 4rum này sau 5-7 năm nữa vẫn đi chiếc xe hiện tại (trừ trường hợp các bác đi xe quá xịn thì ko nói) chứ còn từ 100k trở xuống chắc chắn các bác sẽ đổi xe sau 5-7 năm thôi. Mà 5-7năm là chưa đủ cho 1 con xe mới trở thành quá cũ phải ko các bác. Còn giá trị sau thời gian sử dụng thì các bác cứ xem con M6 ấy nó giảm giá hơn cả GM Magnus đó thôi.
 
Last edited by a moderator: