MLB confirmed
Hạng B2
9/5/16
127
67
28
37
Lại câu chuyện ý thức mùa dịch, thành phố đã áp dụng chỉ thị từ 0h ngày 9/7 do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhằm hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết, chỉ ra đường mua những nhu yếu phẩm như thức ăn hay thuốc men. Nhưng có người ra đường là có cái để nói.

View attachment 2526596

Gần như thời gian này mọi người đều hạn chế ra đường và chỉ làm bạn với các bức tường. Ai ai cũng hạn chế ra đường nên ngoài đường gần như là vắng tanh, chỉ có ít người vẫn phải đi làm, đi mua lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên, ít người vậy nhưng vẫn khiến hệ thống đèn giao thông ở thành phố trở nên vô dụng.

Những ngày này ra đường thì chắc hẳn ai cũng sẽ thấy cái cảnh người xe máy gần như không dừng đèn đỏ. Không phải 1 2 người vượt mà gần như mọi người đều cố vượt, và không có ý định dừng đèn đỏ. Lúc nào ra ngoài em đều phải bất ngờ, chỉ ở trong nhà mấy ngày mà mỗi khi ra đường dừng đèn thì thấy có mỗi mình dừng đèn đỏ, tự nghĩ giống như ở một thời kì nào khác vậy chứ không phải là năm 2021 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày xưa đường còn đông đúc, thấy 1 2 người vượt đèn đỏ là quá lắm rồi, còn bây giờ tìm được người cùng đứng dừng đèn đỏ với mình cũng khó, ai ai cũng vượt, vì thấy đường vắng không có ai nên họ vượt. Người chạy sau thấy người chạy đằng trước chạy luôn nên họ vượt theo.

View attachment 2525570


Nhiều người lấy lí do, mùa dịch và giãn cách đường vắng nên thấy đèn đỏ vẫn cố đi cho nhanh. Mật độ giao thông thấp, không còn tình trạng ùn ứ nhưng chính vì đường vắng, ít người nên xảy ra tình trạng tham gia giao thông chủ quan, đi ngược chiều, đi xe máy không đội mũ, và phóng quá tốc độ.

Mùa dịch, ít phải ra đường nhưng khi ra đường thì nên mang theo ý thức khi ra đường, khi ra đường không được chủ quan vi phạm luật sẽ gây nguy hiểm cho bản thân.

Khi có việc cần thiết ra đường, cần tuân thủ theo quy định của Luật giao thông, không vượt đèn đỏ, đi đúng làn đường, phần đường quy định để an toàn cho mình và cho người khác. Đừng vì thấy đường vắng mà chạy xe theo tiếng gọi của người hoang dã không biết chấp hành luật.
Mùa Covid nhiều khi số ca tử vong ko phải vì nhiễm bệnh mà do những hành vi vượt đèn như này
 
Hạng B2
19/9/20
243
228
43
31
Hôm trước em có việc phải ra đường. Ngay ngã tư Trần Hưng Đạo với Nguyễn Văn Cừ có bà vượt đèn đỏ. E bóp kèn rả tay bả cũng không quan tâm. Bả dòm qua thấy chạy song song với e là xe thanh tra giao thông bả mới chịu dừng lại ngay giữa ngã tư. Đi xe như bà đó bực mình không muốn nhường tý xíu nào.
 
  • Like
Reactions: nguyenbaonguyen
Hạng B2
18/7/20
167
167
43
Phạt nguồi xe lớn khi đăng kiểm còn phải đi đóng phạt. Còn xe máy khó ah. Chưa nói đền mua xe ko thèm sang tên hay đổi chủ nữa.
 
Hạng B2
19/9/20
243
228
43
31
Quan trọng là giờ dạy con cho tốt đã. Vài thế hệ sau sẽ tốt hơn.
 
Hạng D
31/5/14
2.902
3.482
113
Và một số đối tượng cứ tưởng vùng quê hẻo lánh, nên muốn lạng đâu là lạng, quẹo đâu thì quẹo. Mới bị 1 phát tim muốn rớt ra ngoài.
 
Hạng C
16/9/14
790
499
63
42
Quan trọng là giờ dạy con cho tốt đã. Vài thế hệ sau sẽ tốt hơn.
thế hệ trẻ giờ xanh chín lắm, tôi rất ít thấy đứa nào ngoan hay ra hồn, ra đường thì đứa nào cũng chửi thề, hỏi sao thích chửi thề khi nói chuyện thế, bảo học từ bố, từ người lớn !