Hạng D
2/12/03
1.650
4.054
113
Vietnam
Người dân cho biết, sau thời gian bỏ đèn đỏ và ngăn bằng dải phân cách, giao thông ở nút giao Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm đã có những chuyển biến khá tích cực.

11.jpg

Hơn 17 giờ ngày 20-11, nút giao thông Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm, Hà Nội (nơi được thí điểm bỏ đèn đỏ) các phương tiện đi qua đây bắt đầu đông đúc.

22.jpg

Tuy nhiên, các phương tiện vẫn khá "ung dung" không lo tắc đường.

33.jpg

Tại chính ngã tư Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm, cơ quan chức năng đã bỏ đèn đỏ giao thông và thay vào đó là hàng rào chắn.

44.jpg

Hàng rào chắn được dựng lên sau khi bỏ đèn đỏ.

55.jpg

Đèn đỏ tại nút giao này được bỏ từ sáng kiến bỏ đèn đỏ và tổ chức phân luồng lại giao thông đường bộ đạt giải nhất cuộc thi An toàn giao thông Việt Nam 2022-2023 của tác giả Dương Anh Tuấn.

66.jpg

Theo đó, sáng kiến bỏ đèn đỏ thực hiện tại nút giao thông Lê Quang Đạo - Châu Văn Liêm, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang được nhiều người hết sức quan tâm.

77.jpg

Tại ngã tư Lê Quang Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm hiện giờ đã được bố trí thêm rào chắn để các phương tiện có thể đi thẳng sau đó xi nhan nếu muốn sang đường phía đối diện.

88.jpg

Anh Nguyễn Công Minh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, bản thân thường xuyên đi làm qua cung đường trên. Sau thời gian bỏ đèn đỏ và thiết lập rào chắn ở ngã tư này anh nhận thấy tình trạng giao thông đã cải thiện đáng kể.

99.jpg

Mặc dù vậy, cũng theo ghi nhận lúc gần 18 giờ cùng ngày – giờ cao điểm, từ đường Mễ Trì rẽ vào đường Lê Quang Đạo, các phương tiện lưu thông có phần chậm chạm. Bởi đây là “nút thắt”, khi các phương tiện muốn từ đường Mễ Trì sang đường Châu Văn Liêm thì bắt buộc phải rẽ vào đường Lê Quang Đạo để quay sang chiều đường ngược lại.

1010.jpg

Tuy di chuyển chậm một đoạn chỉ vài chục mét, nhưng điều này không gây cho người tham gia giao thông cảm giác "ngột ngạt" như trước đây.

1111.jpg

“Tắc cục bộ thì không còn nhưng thỉnh thoảng giờ cao điểm vẫn còn ùn ứ nhẹ. Lý do đa phần là vì các phương tiện phải quay đầu để rẽ sang đường bên thay vì chờ đèn đỏ rồi sang thẳng như trước kia”- một người dân khác chia sẻ.