Pro
Super Moderators
11/8/08
1.178
1.992
113
Không còn hiển thị duy nhất trên màn hình trung tâm, Apple CarPlay thế hệ mới có thể hiển thị nội dung trên màn hình lái kỹ thuật số và bất kỳ màn hình nào trên xe.

Giới thiệu bản Preview trên Porsche và Aston Martin, Apple CarPlay Bespoke sẽ điều khiển mọi màn hình trên xe ô tô

Trong năm 2022, Apple thông báo CarPlay thế hệ mới sẽ có một số thủ thuật mới. Không chỉ điều khiển màn hình thông tin giải trí ở trung tâm bảng táp lô, nó còn có thể điều khiển mọi màn hình trong xe của bạn. Với sự trợ giúp từ hai hãng xe thể thao danh tiếng, Apple vừa giới nhiều những khả năng sẽ được nâng cấp trên CarPlay Bespoke thế hệ mới.

Với những hình ảnh render vừa được Apple hé lộ, có thể thấy hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ đã nhận được sự hỗ trợ từ Aston Martin và Porsche, giúp người dùng có thể nhận ra sự khác biệt trên hai mẫu xe khi CarPlay kích hoạt.

Ví dụ trên chiếc xe Anh Quốc, Apple CarPlay Bespoke sẽ kiểm soát màn hình thông tin giải trí tương tự trước đây, đồng thời tích hợp giao diện đồng hồ lái mới với màu nền bạc sang trọng, đi kèm với các đường viên xanh lá cây trong đua xe. Ngoài ra giao diện album bài hát đang phát cũng được làm nổi bật.

Giới thiệu bản Preview trên Porsche và Aston Martin, Apple CarPlay Bespoke sẽ điều khiển mọi màn hình trên xe ô tô

Trong khi đó trên chiếc Porsche, Apple CarPlay Bespoke cũng sẽ kiểm soát màn hình giải trí trung tâm, đồng hồ lái kỹ thuật số và cả màn hình phụ phía hành khách. Tất cả đều sử dụng họa tiết houndstooth (hoặc Pepita) đã gắn bó rất lâu với thương hiệu này. Trong khi đồng hồ lái cũng có vòng tròn trung tâm với vận tốc hiển thị dạng số, bên trái là tốc độ tua máy, còn bên phải là đồng hồ bấm giờ.

Tuy các thiết kế trên vẫn chưa có nhiều tính đột phá, nhưng các công nghệ đi kèm cũng đủ đem lại sự thú vị. Tại sự kiện Worldwide Developers Conference, Apple hứa hẹn CarPlay thế hệ mới có thể lấy dữ liệu trực tiếp từ xe để hiển thị thông số tốc độ, bình ắc quy, lượng nhiên liệu…

Mục đích cho quá trình trên là tích hợp trải nghiệm liền mạch từ iPhone lên xe, và cho phép người lái truy cập tất cả ứng dụng, danh bạ và các chi tiết khác thông qua hệ thống thông tin giải trí, đồng thời cho phép người lái nhiều cách tinh chỉnh. Hãng công nghệ Mỹ cho biết thông tin từ xe hơi sẽ không lưu trữ trên điện thoại, và việc giao tiếp sẽ hoạt động theo phương thức thân thiện với quyền riêng tư (privacy-friendly).

Giới thiệu bản Preview trên Porsche và Aston Martin, Apple CarPlay Bespoke sẽ điều khiển mọi màn hình trên xe ô tô

Trong thực tế, người dùng Apple CarPlay trên dòng xe Porsche Cayenne đã có thể điều khiển cá chức năng cốt lõi (core functions) như Hệ thống âm thanh, điều hòa nhiệt độ và đèn viền ambient light. Apple đã kết hợp nhiều tính năng vào trong chức năng chăm sóc sức khỏe (wellness modes) như Relax, Warm, Up và Refresh. Điều này có nghĩa sẽ sử dụng Siri để lựa chọn các chế độ mong muốn thông qua điều khiển bằng giọng nói.

Đáng tiếc là Apple chưa công bố thời điểm chính thức giới thiệu CarPlay thế hệ mới trên các dòng xe Porsche. Nhưng theo báo cáo của Car and Driver, Aston Martin sẽ cung cấp Apple CarPlay thế hệ mới trên các dòng xe sắp ra mắt trong năm 2024.

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Các bác đánh giá thế nào về những thay đổi của Apple CarPlay Bespoke sắp ra mắt?