Tập Lái
5/9/20
6
2
3
Không ai có thể phủ nhận lợi ích của camera 360 ô tô khi tham gia giao thông hiện nay. Không quá lời khi nói thiết bị này là “thiên nhãn” giúp xóa bỏ 100% điểm mù- thủ phạm hàng đầu dẫn đến phần lớn các vụ tai nạn, va chạm giao thông hiện nay. Cùng với camera 360 oto thì camera hành trình cũng là 1 thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.
Em nhận thấy nhiều cụ mợ, đặc biệt là các mợ lái mới còn hay nhầm lẫn giữa camera 360 ô tô với camera hành trình, băn khoăn không biết nên lắp camera hành trình hay camera 360 cho xế hộp của mình. Thôi thì hôm nay cho em 1 chân le ve tư vấn cho cụ mợ nào chưa rõ phát, còn cụ mợ nào rõ mười mươi rồi em xin phép nhận thêm góp ý, các cụ trao đổi thêm cho ngọn ngành :D.

1- Phân biệt camera 360 ô tô và camera hành trình ô tô
Về bản chất, cả 2 thiết bị này đều là camera, đều có khả năng ghi hình, lưu trữ hình ảnh âm thanh trong quá trình tham gia giao thông. Ở camera hành trình thiên về độ nét và thời gian lưu trữ video. Trong khi camera 360 ô tô hỗ trợ rất nhiều cho việc lái xe như xóa bỏ điểm mù, quan sát toàn cảnh để có thể xử lý vô lăng tốt hơn khi lưu thông trên đường.

Một điều nữa cần phải nhắc đến khi so sánh camera 360 ô tô với camera hành trình đó là góc quay camera.
Ở camera hành trình, các camera này thường cho góc quay 180 độ, vì vậy chỉ thu được hình ảnh phía trước. Các cụ mợ muốn quan sát thêm góc phía sau xe vẫn phải lắp thêm camera lùi cho xe, còn muốn quan sát 2 bên hông xe thì lắp thêm camera lề.
Trong khi đó dòng camera 360 oto có thể quan sát được hết các góc xung quanh xe, kể cả điểm mù, góc khuất, mà không cần lắp thêm camera lề, camera lùi.

diem-mu-o-to-181217.jpg

Camera 360 ô tô có thể thay thế camera hành trình, xóa bỏ 100% điểm mù gây nguy hiểm khi lái xe
2- Camera 360 ô tô có giám sát hành trình được không?
Để trả lời cho câu hỏi này, các cụ mợ cùng điểm lại 1 số tính năng trên camera 360 độ ô tô. Thực tế, các dòng camera 360 ô tô hiện nay đều có các chức năng như:
  • Khả năng quan sát 360 độ thay vì 180 độ như camera hành trình. Cam 360 xe hơi có đến 4 mắt camera, 1 cam trước, 1 cam sau, 2 cam lắp ở gương giúp quan sát toàn cảnh xung quanh xe một cách tốt nhất.
  • Ghi lại âm thanh, hình ảnh sắc nét trong quá trình tham gia giao thông.
  • Xóa bỏ 100% điểm mù và góc khuất.

Như vậy, với tính năng ghi lại hình ảnh âm thanh thì có thể khẳng định camera 360 có luôn chức năng giám sát hành trình. Hay nói cách khác, camera 360 ô tô đã có luôn tính năng giám sát của camera hành trình. Ở góc độ nào đó, các cụ các mợ có thể sử dụng camera 360 thay camera hành trình vì bản thân thiết bị này cũng có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh của quá trình di chuyển, thậm chí với góc độ toàn diện hơn.

3- Nên lắp camera hành trình hay camera 360 ô tô?
Tùy theo nhu cầu mỗi người mà các cụ các mợ có thể lắp đặt camera hành trình hay cam 360 cho xế hộp của mình. Tuy nhiên, em vẫn luôn đánh giá cao camera 360 và cần thiết lắp đặt để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Thực tế, các cụ các mợ nếu tự tin vào “tay lái lụa” của mình, thì có thể cân nhắc lắp cam 360 độ ô tô khi có điều kiện. Các cụ các mợ lái mới càng cần phải trang bị camera 360 ô tô. Bởi nó sẽ quan sát được những góc khuất, điểm mù, hoặc nơi mà các mắt camera hành trình không thể chiếu đến được. Cá nhân em thấy không bằng chứng nào mạnh mẽ bằng hình ảnh. Lời qua tiếng lại, ai to tiếng, quyền uy, người đó thắng.

Tất nhiên, giá camera 360 độ ô tô cao hơn camera hành trình hiện nay, khoảng 8triệu - 30 triệu đồng.
Lời kết: Việc cân nhắc nên lắp camera hành trình hay camera 360 ô tô không đơn thuần theo sở thích, mà còn vì mức độ cần thiết và an toàn khi tham gia giao thông. Các cụ các mợ nhớ tìm đến trung tâm lắp đặt chuyên nghiệp uy tín, để căn chỉnh mắt camera cho chuẩn xác để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.