Hạng B2
12/3/19
330
185
71
25
Thấy xe cứu thương đang vội đưa người đi cấp cứu, anh grab chủ động phi xe lên xin đường, nhờ vậy bệnh nhân đã đến bệnh viện được kịp thời. Câu chuyện về một anh xe ôm công nghệ chính là ví dụ điển hình để chúng ta thấy được trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều nhiều người tốt và những điều đáng yêu.

Góc ấm lòng: Tài xế xe công nghệ tiên phong chạy lên xin đường cho xe cứu thương


Mới đây trên mạng xã hội, mọi người có thi nhau chia sẻ một đoạn clip về một hàng động đáng khen của anh tài xế xe ôm công nghệ. Tài xế cấp cứu đang chở người bệnh nguy kịch trên đường vào bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình ở TP.HCM thì gặp giao thông không mấy thuận lợi, tài xế đã bật còi để xin đường, nhưng mọi người tham gia giao thông quá đông, và cũng có một số người ý thức kém, không chịu nhường đường.

Thấy xe cứu thương cứ lò dò trên đường thì anh Grab trong ảnh chủ động phi xe lên phía trước, và xin đường để xe cứu thương có thể đến bệnh viện nhanh nhất có thể.


Anh chàng trên suốt quãng đường đã liên tục vẫy tay ra hiệu cho những phương tiện phía trước nhường đường cho xe cứu thương ở phía sau. thỉnh thoảng lại quay lại xem để chỉnh khoảng cách giữa hai xe, liên tục ra hiệu cho các xe khác nhường đường

Xe cứu thương luôn được ưu tiên đi trước. Thế nhưng trên thực tế có mấy ai sẵn lòng dành thời gian tiên phong đi trước dẹp đường cho những chiếc xe này thuận lợi đưa người bị nạn tới bệnh viện? Nỗi chiếc xe đều là một tính mạng con người trên đó, nhường đường đều là hy vọng để đến được bệnh viện nhanh nhất. Ai đã từng trên chuyến xe ấy có lẽ sẽ cảm thấy sâu sắc sự biết ơn dành cho hành động đẹp đẽ ấy. Cuộc sống cần những thanh niên như thế này.