Tập Lái
11/8/22
2
0
1
23
nghego.edu.vn
Gợi ý tiêu chuẩn thiết kế phòng khách
- Diện tích không gian
Để tạo nên không gian thoáng đãng cho không gian chính này, diện tích phòng khách cần thông thoáng, đủ diện tích để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt chung các thành viên trong gia đình hoặc jkhi có nhiều khách, bạn bè đến chơi nhà. Đối với mỗi không gian khác nhau sẽ có cách phân chia nội thất phòng khách phù hợp, tuy nhiên bạn cần chú ý kích thước phòng khách cũng không nên quá rộng sẽ làm mất cân đối và tạo cảm giác lạnh lẽo.
- Phân bố nội thất
Bên cạnh độ rộng phòng khách thì kiểu dáng của mỗi không gian khác nhau sẽ ảnh hưởng đến việc bố trí nội thất sao cho khoa học. Tùy vào phòng khách hình chữ nhật hay hình vuông mà bạn sẽ lựa chọn kiểu dáng bộ ghế sofa và bàn trà, bố trí kệ tivi sao cho thuận tiện và tối ưu công năng sử dụng, đảm báo tính thẩm mỹ cho không gian.
- Điều chỉnh ánh sáng hợp lí
Phòng khách cần được bố trí ở những không gian trung tâm và có sự kết nối như gần với ban công, view nhìn ra vườn,...để đón nhận trọn vẹn nguồn sáng tự nhiên ngoài trời.
Bên cạnh đó, sử dụng ánh sáng đèn cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Hãy bố trí hệ thống đèn âm trần, hoặc đèn thả,...để cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng, đừng để không gian quá tối sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho những giây phút thư giãn của gia đình cũng như khách đến chơi nhà.
- Phong thủy nội thất phòng khách
Đảm bảo phong thủy nội thất phòng khách sẽ đem đến tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia chủ. Hãy chọn hướng cửa chính hợp mệnh tuổi, sử dụng gam màu chủ đạo tương sinh với bản mệnh để sở hữu hữu một không gian nội thất phòng khách hợp thẩm mỹ, thuận phong thủy
https://nghego.edu.vn/noi-that-go-phong-khach/