Tập Lái
5/5/15
10
48
13
31
Hà Giang mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa. Hoa nở quanh năm với các màu sắc diệu kỳ. Vàng của Hoa Cải, Hồng tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận, và một loài hoa đặc biệt nữa đó là “Hoa Đá” xám đen của những khối đá trên Cao Nguyên Đồng Văn.

Hà Giang - Miền đất thương nhớ
*Ảnh từ clip

Bác nào đã đi Hà Giang rồi chia sẻ ít trải nghiệm và ảnh chụp đi ạ.

 
Last edited by a moderator:
Hạng D
16/7/19
1.093
3.293
116
Chưa có dịp lên Hà Giang, dự kiến phải đi 1 vòng các tỉnh đông bắc mới đc
 
  • Like
Reactions: QuyenPDK
Hạng D
9/1/16
1.511
2.875
123
48
Sài Gòn
Đèo Mã Pì Lèng giờ mở rộng vài chỗ rồi, do nguy hiểm cái chỗ cua tay áo mà chỗ đó cũng là chỗ checkin để nhìn dòng sông Nho quế như hình. Điển hình cái đèo này thôi vì nó là một trong tứ đại đỉnh đèo, chứ từ tp.Hà Giang lên tới Đồng Văn thì toàn là đèo với dốc, không biết đường đâu mà kể, cua tay áo thì vô biên.
Hà Giang - Miền đất thương nhớ
Hà Giang - Miền đất thương nhớ


Bác chủ muốn đi bằng kiểu gì? Tự lái hay tour. Tự lái thì nên đi mùa khô (đừng chọn tháng quá nắng vì độ cao lớn thì bác ăn cái nắng rất khó chịu), đi để cảm nhận, đừng có lựa mấy cái mùa mà cả miền Bắc cũng đổ lên đó (mùa hoa tam giác mạch chẳng hạn), rất nguy hiểm, ngoài đó tự lái còn có khi gặp sự cố chứ nói gì trong Nam ra. Tự lái thì cảm giác rất phiêu, cái nào cũng có cái giá của nó. (Nhắc tới là thèm đi, mùa khô năm sau không lẽ gởi xe ra HN rồi chạy lên HG).

Còn muốn chụp choẹt này nọ kết hợp du lịch, thì bác chủ thớt qua Otofun, liên hệ với bác "Hổ trắng" bên ấy nick: "White tiger" bác ấy có một seri bài chuyên về Tây Bắc. Bác ấy chuyên lái xe 16 chở khách lên Hà giang và đặc biệt là bác ấy nghiện chụp hình, có những điểm chụp đẹp chỉ bác ấy biết. Ví dụ cái rừng trúc Yên Minh (nó là cái rừng trúc cổ, người dân tộc vẫn giữ nó đến ngày nay. Mình gặp cô bé dân tộc ở đó, hỏi rừng này có từ khi nào, cô bé nói có từ thời trước ông cố và giờ đến thời cháu :) ).
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
7/1/21
165
381
63
39
Góp 1 chiếc clip Hà Giang - Kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình