Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Bài báo mới tinh và chú thích dưới ảnh là:Loại biển thông tin kiểu này gần đây bị dẹp bỏ rồi. Phóng viên cứ sử dụng hình cũ gây hiểu nhầm.
Bài viết thì mới, thông tin cũng mới nhưng hình minh hoạ do phóng viên tìm trên mạng, phóng viên có biết mới cũ gì đâu, nhiều khả năng là vậy.Bài báo mới tinh và chú thích dưới ảnh là:
"Nhiều biển báo trên các tuyến quốc lộ đã được điều chỉnh hợp lý".
Ở trên em đã nói là nơi mà mật độ lưu thông không cho phép vượt(mà đi quốc lộ thì hầu hết là vậy) nghĩa là chiều ngược lại không có khoảng trống để vượt thì co vạch đứt cũng như không. Nếu xe kéo rơ móoc nó chạy trước thì cần khoảng trống dài bao nhiêu bên làn đối diện để vượt? "Cả làng" bò theo nó chứ còn gì nữa?ủa đường mổi chiều có 1 lane la k cho vượt ah. tim đường vạch đức k co biển cấm vượt thì xe chay tốc độ nhanh hơn được vượt mà bác
Cũng phải thế thôi chứ bác. Điêu kiện đường xá của mình nó thế thì phải chịu vậy. Thà đc vậy, đến chỗ nào có thể vượt đc thì bác vượt, còn hơn hạn chế 50km/h toàn tuyến thì có mà toi đặc. Còn theo ý bác mà cho tất cả các loại đều đc chạy 80 thì chắc em khô dám ra đườn luôn quá. Bác thử tưởng tượng mấy ông container và mấy ông ro moc mà phang 80 cây chuối/h thì sẽ thế nào nhỉ????????Ở trên em đã nói là nơi mà mật độ lưu thông không cho phép vượt(mà đi quốc lộ thì hầu hết là vậy) nghĩa là chiều ngược lại không có khoảng trống để vượt thì co vạch đứt cũng như không. Nếu xe kéo rơ móoc nó chạy trước thì cần khoảng trống dài bao nhiêu bên làn đối diện để vượt? "Cả làng" bò theo nó chứ còn gì nữa?
Theo em , hạn chế tốc độ theo loại xe trên cùng một làn là bất hợp lý (ngay từ trong tư duy). Một loại BB thừa. Bác nào thấy BB tương tự ở EU cho em xem với.