Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.560
18.317
113
Lâm Đồng
Daihatsu Motor, công ty con của Toyota, đã thông báo ngừng bán và giao xe tại Nhật Bản và ở nước ngoài. Động thái này sau khi có kết quả điều tra và phát hiện những bất thường liên quan đến các thử nghiệm an toàn bổ sung trên 64 mẫu ô tô.

Daihatsu gian lan an toan 2.jpg


Sáng ngày 20/12/2023, Soichiro Okudaira, Chủ tịch Daihatsu Motor, đã đến Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản báo cáo kết quả kiểm định an toàn 6 mẫu xe ô tô. Một thông báo sẽ được đưa ra về việc tạm thời ngừng bán và giao các loại xe do Daihatsu phát triển dưới thương hiệu Daihatsu và Toyota. Cho đến khi lỗ hổng trong quy trình an toàn được sửa chữa.

Vấn đề được phát hiện vào tháng 4/2023 khi Daihatsu thừa nhận gian lận kiểm tra an toàn va chạm bên hông, tổng cộng 174 hạng mục, chẳng hạn như sử dụng bộ điều khiển túi khí khác với phiên bản sản xuất ở các mẫu xe như Daihatsu Move, Subaru Stella, Daihatsu Cast, Toyota Pixis Joy, Daihatsu Gran Max, Toyota Town Ace và Mazda Bongo..

Toyota-subsidiary-Daihatsu-to-halt-.png


Trong một tuyên bố, Daihatsu đã đưa ra lời xin lỗi sâu sắc nhất. Vì đã phản bội lòng tin của khách hàng. Daihatsu cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về bất kỳ vụ tai nạn nào do làm sai lệch kết quả kiểm tra an toàn nói trên và đang trong quá trình kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng.

Daihatsu.jpg


Bê bối thao túng dữ liệu kiểm tra an toàn của Daihatsu đã làm dấy lên lo ngại về việc tuân thủ và kiểm soát chất lượng trong ngành công nghiệp ô tô và có thể ảnh hưởng danh tiếng và hoạt động của Daihatsu và Toyota.

>>> Xem thêm:
 
Hạng B2
11/11/20
215
430
63
40
Xe trên 1 tỷ của Toyota nhiều khi mới do nhà máy của Toyota làm , còn mấy dòng xe < 1 tỷ thấy đa số là của Daihatsu làm hết , xong gắn mác Toyota bán ở VN .
Đợt này thấy nhiều vụ tai nan gây thương vong liên quan tới mấy dòng xe này nhiều quá .
Công nhận mấy xe Toyota hay Daihatsu nó vận hành rẻ , cũng bền , nhưng xảy ra chuyện thì liệu có đổi lấy được sự an toàn và sức khỏe của mình hay không ?