Hạng D
21/3/13
1.466
4.190
113
Tưởng Hãng là ngon à bỏ tư duy đó đi.Đem xe zo hãng check nó còn ko bít xe bị lỗi.Thằng bạn mua xe cũ bên Phổ Quang khá thân với nv bên đó còn bị lừa 1 vố kìa
Bên đó lừa chuyên nghiệp rồi bác , nhiều người bị nó lừa rồi , trong đó có mình :(
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng B1
27/9/18
56
55
18
đại lý nó thắp nhang đồ cúng hàng tháng là để cầu gặp được những người như bác, đúng là linh nghiệm
 
Hạng B2
4/3/21
188
119
43
40
Có thể em may mắn, em đi cfe thấy cái xe em nhãy xuống vô hỏi giá, mở của coi coi. Chiều về báo vợ anh sẽ mua xe...
Xe em mua cũ đời 2009 fortuner 2 cầu lúc còn chưa có bằng lái em rũ ông tài xế quen đi lái thử, mượn luôn 1 ông gara lạ hoắc đi xem xe. 3 ông ko liên quan nhau. Phán : xe máy chưa bung, dây cô roa cần thay, anh chủ bán xe bớt luôn tại chỗ cho tự đi thay dây mới, còn lại cứ chạy thoải mái thử chạy cả 10km mới chịu trả xe.
Em chạy được 10 tháng đến nay chỉ thay lốp vì sợ để lốp cũ đi cao tốc dễ bể lốp tai nạn và cũng muốn thay vì lốp cũ ko còn êm nữa, đổ nhớt, thay cái gì đó để ko bị lệch thước lái do lâu ngày nó có dấu hiệu xì nhớt ( hơn 600k 1 cái) giờ chạy khoẻ re êm vãi đạn. Còn ba cái ăn chơi độ chế em ko ham, chỉ gắn thêm cái màn androi cho có cái nghe và xem vietmap s2.
04E98C0F-C498-4223-828C-4FF9710B2703.png
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng B2
9/12/19
497
496
63
Phải gọi là "đại lý" mới đúng, và mỗi đại lý toyota (dù là chung chuẩn của toyota đưa ra), nhưng mỗi chính sách khác nhau từ service, giá cả, ưu đãi khuyến mại..... áp dụng cho cả xe cũ lẫn xe mới.
Nhân viên sai quá sai... khi mà "hả mồm" phát biểu là: "xe hãng bán", "bảo hành hãng"... từ "hãng" ở đây được nhân viên "lạm dụng" quá.
Khách hàng, có quyền yêu cầu kiểm tra tất cả các hạng mục mà toyota sure bảo đảm.
Còn việc lịch sử bảo dưỡng mập mờ có 2 vế
1. là chủ trước mua xe xong thì thay nhớt, bảo dưỡng bên ngoài.
2. là xe bị tua đồng hồ nên "lịch sử" mập mờ
 
  • Like
Reactions: Toietmoi
Tập Lái
10/11/22
37
4
8
21
Chào các bác, chuyện là mình ở Vũng Tàu có nhu cầu tìm mua chiếc ô tô 7 chỗ cũ. Sau vài tuần tìm qua các mẫu xe Kia và đi xem thì không ưng lắm. Tìm kiếm thêm các dòng khác thì thấy tin đăng bán chiếc Fortuner máy xăng, đời 2019 bản TRD. Liên hệ người bán thì biết được xe này được bán từ một hãng ở Bình Chánh, và được bạn NV hãng tên V. tư vấn. Giá bán là 979tr.

Mình có gọi xem có thương lượng thêm không thì bạn ấy bảo là lên xem xe mới nói chuyện tiếp được. Mình nhìn hình thấy xe cũng khá mới, với lại xe hãng bán nên chắc sẽ không có vấn đề gì. Mình quyết định chạy từ Vũng Tàu lên xem xe, do cũng không rành về kỹ thuật nên đã nhờ 1 bên dịch vụ kiểm tra xe cũ đi cùng cho an tâm. Đến nơi thì được bạn V. chào đón niềm nở, do là cuối tuần nên anh em mình và anh bên dịch vụ cũng tranh thủ xuống xem xe luôn.

Lúc này mọi việc vẫn diễn ra bình thường, mấy anh bên dịch vụ xem xung quanh xe xong, kiểm tra nội thất, máy móc các kiểu, xem tầm 45pp Sau đó các anh bên dịch vụ nhờ mình hỏi bạn V. xin lên cầu nâng để xem gầm xe, mình có hỏi thì V. gọi cho ai đó (chắc là sếp) rồi báo là không có cầu nâng để lên, lúc này mình nói cả xưởng to đùng vậy mà không sắp xếp được 1 cái cầu cho khách xem xe được hả V.. Bạn sale đó nói là do xe đông nên hết cầu, rồi nói thêm: anh mua xe Hãng nên có gì bên em có chế độ bảo hành cho anh. Mình báo lại với mấy anh bên dịch vụ, thì mấy ảnh có chui xuống kiểm tra, nhưng mình nghĩ không nâng lên thì các chỗ bị khuất sẽ không thấy được..phần này có thể tạm chấp nhận được đi.

Xem gầm xong thì bên dịch vụ xin chạy thử xe để xác định tình trạng xe, lúc này V. có báo là bên Hãng không cho chạy thử, rồi cứ nói là do xe Hãng .Mình biết là xe Hãng, mà mua xe cũ chứ đâu phải xe mới đâu với lại mua xe mới vẫn có xe mẫu chạy thử mà nhỉ, đâu phải mình xin chạy 1 mình, có nhân viên hãng lên ngồi hoặc lái xe luôn cho mấy anh dịch vụ ngồi kế bên cũng được mà.

Tiếp theo mình xin thông tin lịch sử xe, V. gọi điện thoại rồi nói là muốn xem phải mất phí, phần này mình rất khó chịu, mua xe hãng check lịch sử hãng vẫn tốn phí là sao. Nói một hồi thì V. gọi điện tiếp cho ai đó, rồi nói lại là kêu đợi 1 lát có người gửi lịch sử qua.

Trong khi chờ đợi, mấy anh bên dịch vụ và mình có ngồi uống nước, mấy anh báo tình trạng xe cho mình, xong ngồi một hồi tầm 30p thì có lịch sử xe nhưng không rõ ràng chỉ thấy được 1 phần.

Lúc này cũng trưa rồi mình có nói bạn V. là để đi ăn cơm rồi lát mình báo lại, bước ra cửa bạn ấy có nói câu “thấy đi đông vậy là hiểu rồi”, không biết có ý gì nhỉ.
Do là nhà xa đi lại khó khăn, với lại bữa giờ có đi xem nhiều xe rồi mình ngán quá nên cọc luôn xe này cho đỡ mất thời gian với lại mình cũng thích nó.

Có bác nào gặp trường hợp mua xe cũ ở hãng như mình chưa? Không cho lái thử, không cho nâng gầm luôn. Xem lịch sử bảo dưỡng thì bị tốn phí. Lại còn bị thái độ này kia … haizza… Mua chiếc xe cực khổ quá mấy bác, chắc có mua xe nữa mình sẽ cạch mặt hãng ra quá. Hiện tại xe về chạy cũng tạm ổn, hy vọng sắp tới cũng vậy. Lần đầu mua xe nên mọi quyết định cũng hơi vội, chứ bình tĩnh lại có khi em tìm xem thêm vài chiếc nữa cho an tâm. View attachment 2790771
không biết các bác thế nào nhưng tôi lười với ngại ra showroom lắm, toàn ở nhà lướt otocom chốt deal xong ngta check rồi lái thử là chốt đc luôn hahah
Hành trình vất vả khi đi mua xe ô tô cũ ở hãng: Không cho lái thử, không cho nâng gầm, lại còn bị thái độ
 
Hạng B2
23/10/20
115
147
43
35
Có tiền mua thì tìm nơi đàng hoàng mua cho khỏe bác ơi. Đi mua chứ có phải đi xin đâu