Hạng B2
25/5/11
177
2
18
49
Em confirm lại cho mấy bác chú ý để rồi bác nào tài mới thì có kinh nghiệm. Sau khi em đăng đàn hỏi bác sỹ thì **** cha nó nước làm mát ở xe em nó không chịu tụt nữa từ bấy đến giờ. Kiểm tra sáng nào cũng ngang giữa vạch min-max.
Em có hỏi mấy anh KT ở đại lý thì bào có khả năng nước tụt là do ban đầu máy mới có những khoảng trống chưa được lấp đầy nên sau khi chạy thì nó phải lấp đầy các khoảng trống đó nên nó tụt, đến khi nó lấp đầy rồi thì thôi không tụt nữa.
Hic, bác nào có kinh nghiệm xác nhận tý để rồi tài mới có kinh nghiệm nào.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
11/12/10
3.008
8.480
113
SPORT4477 nói:
pyben nói:
phuxe nói:
<span style=""color: #ff0000;""> đổ thêm nước cất vào</span>
Em sợ nhất cái này nè
bash.gif
bash.gif
vậy đổ nước giếng hả bác [:O]
Làm gì có nước cất mà đổ vào????
bash.gif
bash.gif
bash.gif

Mấy bác Fò nhà mình chỉ lấy nước "vòi" chế vào bình rồi mang đi châm thôi. Đừng bao giờ tin mà thêm nước ở hãng, mua 1 chai nước aquafina mang theo rồi đưa thợ đổ vào là chắc ăn nhất
 
Hạng D
31/3/10
1.000
417
83
Hôm trước Tết đi BD xe, thấy mực nước làm mát xuống sát vạch min, em có nhắc KTV châm dùm. Tự nhiên hôm nay mở capo làm vệ sinh mới thấy bình đựng nước làm mát của xe em xen lẫn giữa màu đỏ (màu cũ) và màu xanh (chắc mới châm thêm)!
Vậy có bác nào biết nước làm mát động cơ màu xanh và màu đỏ có khác gì nhau không, đổ lẫn có được không, xin chỉ giáo cho em với (xe em là Fiesta ạ).
 
Bác sĩ
20/4/04
3.488
326
83
Sai gon,Vietnam
Xả sạch HTLM và thay duy nhất 1 loại Coolant thôi bác ạ! Thậm chí cùng màu mà khác NSX cũng đã không nên rồi bác ơi. Nếu HTLM hao hụt thì bác chỉ nên châm thêm nước tinh khiết thôi bác nhé.
 
Hạng B2
8/5/06
346
162
43
phuxe nói:
Em confirm lại cho mấy bác chú ý để rồi bác nào tài mới thì có kinh nghiệm. Sau khi em đăng đàn hỏi bác sỹ thì **** cha nó nước làm mát ở xe em nó không chịu tụt nữa từ bấy đến giờ. Kiểm tra sáng nào cũng ngang giữa vạch min-max.
Em có hỏi mấy anh KT ở đại lý thì bào có khả năng nước tụt là do ban đầu máy mới <span style=""color: #ff0000;"">có những khoảng trống chưa được lấp đầy</span> nên sau khi chạy thì nó phải lấp đầy các khoảng trống đó nên nó tụt, đến khi nó lấp đầy rồi thì thôi không tụt nữa.
Hic, bác nào có kinh nghiệm xác nhận tý để rồi tài mới có kinh nghiệm nào.

Xe Ford Fiesta thì tôi chưa biết.
Nhưng trên động cơ của chiếc Honda đời 86 của tôi (<span style=""color: #c0c0c0;"">Honda Prelude-Bạn thân của Bác Sĩ và Garage TT</span>) , ở gần cổ nối ống nước dẫn từ thùng giải nhiệt vào thân động cơ có một con ốc. Đây là con ốc xả gió (không khí đọng trong phần chứa/lưu chuyển nước trong thân động cơ) cho nước làm mát. Khi thay mới/châm nước giải nhiệt thì ta phải mở con ốc nầy ra rồi châm đến khi nào thấy nước chảy ra ở chổ nầy thì mới vừa châm vừa vặn kín con ốc lại. Làm như thế mới bảo đảm rằng nước chiếm đầy toàn bộ trong máy. Nếu không thì sẽ xảy ra hiện tượng như trường hợp của bác chủ (Tưởng đầy nhưng mà chưa. Sau một thời gian, khi không khí bị tống hết ra ngoài và chổ trống được bù bằng nước châm thêm. Khi đó thì không còn hiện tượng hao nước nữa....Hú hồn :p:D). Ngoài ra, theo ông thợ chỉ cho tôi kinh nghiệm nầy, còn nói rằng: Nếu không làm như thế thì có khả năng nước sẽ bị mau sôi hơn do áp suất (trong trường hợp có bóng khí) bị thấp hơn so với thiết kế. Cái nầy thì mình không biết có đúng không ? Tuy nhiên nếu nhà thiết kế họ đã làm cái con ốc xả đó thì chắc là nó cần thiết.