Tập Lái
30/9/22
2
0
1
22
Do sự phổ biến và ưu điểm vượt trội của giỏ quà tết, bạn có thể dễ dàng chọn được một giỏ quà tặng Tết ưng ý trên thị trường. Tuy nhiên, để món quà trở nên ý nghĩa và độc đáo, nhiều người đã tự tay làm những giỏ quà Tết để tặng người thân. Cùng Hopquatet.vn tham khảo cách gói giỏ quà tết dưới bài viết này nhé!

Những thứ cần chuẩn bị​

Học ngay cách gói giỏ quà tết đơn giản, đẹp mắt
Những món quà Tết tự tay gói thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chu đáo của người tặng đối với người tặng. Tuy nhiên, khi tự tay gói quà tại nhà, điều quan trọng vẫn là phải tìm ra cách làm sao cho đẹp, sang trọng và chất lượng. Để đạt được điều này, khi đóng gói giỏ quà Tết Nguyên Đán, bạn sẽ cần những vật dụng và vật dụng sau:

Vật phẩm​

Yếu tố chất lượng thể hiện ở những giỏ quà vừa nêu đó là những món quà nhỏ như bánh, kẹo, mứt, rượu, chè,… phải chọn những món được gói bên trong giỏ quà. Làm thế nào để đảm bảo các vật phẩm khi đặt trong cùng một ngăn phải hài hòa với nhau.
Chọn từ 5-7 món tùy theo kích thước của từng món. Bạn cũng cần lưu ý mua đồ ở những địa chỉ uy tín chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh mua phải hàng giả.

Giỏ đựng​

Khi đóng gói quà Tết, giỏ đựng luôn là thứ vô cùng cần thiết. Khi chọn một chiếc giỏ, hãy cân nhắc mua một chiếc giỏ có hình dạng và kích thước để vừa với những món đồ đã chuẩn bị. Ngoài giỏ quà, bạn cũng có thể thay thế bằng hộp quà Tết vừa dễ trưng bày, trang trí mà vẫn giữ được vẻ đẹp, sang trọng và chất lượng.

Phụ kiện trang trí​

Để món quà đẹp và hấp dẫn hơn, cần chuẩn bị thêm các phụ kiện trang trí đi kèm như giấy gói, ruy băng… Những phụ kiện này sẽ đóng vai trò tạo điểm nhấn cho giỏ quà, khiến chúng trông hấp dẫn hơn khi gửi đến tay người nhận.

Cách gói giỏ quà tết đơn giản mà đẹp​

Học ngay cách gói giỏ quà tết đơn giản, đẹp mắt
Bạn hãy xác định được mục đích, thông điệp và chuẩn bị các vật phẩm trong giỏ quà. Nhờ vậy, các bước đóng gói giỏ quà Tết sẽ trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Bởi vì khi bạn đã xác định được đúng mục đích và thông điệp của món quà này và khi thực hiện, bạn sẽ biết cách thể hiện nó sao cho phù hợp nhất.
  • Chuẩn bị khoảng 5-7 món quà
  • Giỏ có kích thước và hình dạng cho các mặt hàng đã chuẩn bị
  • Đồ trang trí bao gồm nơ, ruy băng, giấy bóng kính, thiệp chúc mừng
  • Kéo, băng keo và súng bắn keo
  • Giấy vụn, bìa cứng, hoa, xốp
Đầu tiên, bạn hãy đặt nó vào giỏ quà bằng bìa cứng, sau đó cho giấy vụn vào để trang trí và cố định món đồ. Tiếp theo, bạn hãy từ từ sắp xếp các món trong giỏ quà theo thứ tự từ thấp đến cao. Nếu có rượu trong khay, hãy đặt chai rượu vào giữa giỏ, sau đó đặt các vật thấp còn lại vào trước và các vật cao hơn đều nhau ở hai bên sao cho cân bằng.

Lưu ý khi đặt đồ vào khay đựng đồ, hãy đặt những món quà đắt tiền và bắt mắt nhất trước để tạo điểm nhấn thu hút cho người đựng đồ.