1. Đến sân bay về KS bằng phương tiện nào (Metro, Taxi...), nếu đi bằng Metro thì đến khu vực nào?
- Theo em thì gia đình mình nên chọn phương án di chuyển bằng taxi thì hợp lý hơn, metro ở Singapore tuy nhanh nhưng khá đông đúc và bất tiện vì không có chỗ ngồi. Hôm trước em đi nhóm 4 người từ Lavender qua Bugis bằng metro giá ngang ngửa đi taxi bác ạ.
2. Chương trình du lịch trong 3 ngày tại Sing thế nào hợp lý?- Bác có thể tự bắt taxi đi tham quan Merlion và vườn chim Jurong (các cửa hàng lưu niệm ở đây bán đồ rất đẹp). Ngoài ra thì bác cũng nên đăng ký đi landtour Sentosa một lần cho biết. Chỗ này thì cũng tương tự như Vinpearl nhà mình nhưng cực kỳ rộng lớn nên tốt nhất là có HDV đi cùng cho đỡ bị bỡ ngỡ, chương trình nhạc nước tại Sentosa rất độc đáo, khác hẳn một trời một vực so với nhạc nước Vinpearl. Tối thì có thể lang thang dạo quanh các trung tâm thương mại khu Bugis, đặc biệt là khi mua sắm đồ đắt tiền (đồng hồ, laptop, máy tính bảng...) bác nên hỏi nhân viên về việc hoàn trả VAT tại sân bay trước cho chắc, số tiền hoàn lại cũng kha khá.
3. Vé vào các khu vui chơi tại Sing (như Universal, Garden by the bay...) có mắc không? phương tiện đi đến các khu vui chơi bằng gì?
- Em nghĩ tốt nhất bác nên đăng ký landtour. Hầu hết tại sảnh các khách sạn lớn đều có một bàn đặt tour. Họ bao hết từ vận chuyển đến vé vào cổng, HDV bên họ cũng rất tận tình (bác có thể không tips cũng được). Theo em thì giá landtour không đắt lắm.
4. Ăn uống...
- Buổi sáng nếu bác không ăn buffet tại khách sạn thì có thể mua mì xào hay bún xào, có giá khá rẻ. Ngoài ra nếu có thời gian rảnh bác nên lần mò sang mấy khu chợ (giống chợ An Đông nhà mình). Thức ăn ở chợ thường rất rẻ mà cũng hợp vệ sinh lắm. Một số món dù có tại Việt Nam nhưng bác cũng nên ăn thử như cơm heo quay, cơm vịt quay... Khẩu vị lạ lạ bác ạ. Nếu thích hải sản thì bác không nên bỏ qua hệ thống nhà hàng Jumbo (bác search Google giúp em), tuy nhiên lưu ý với bác rằng tất cả các chi nhánh của hệ thống này cực kỳ đông khách nên bác phải đặt bàn trước qua điện thoại và có mặt đúng giờ. Họ chỉ cho mình ăn trong khoảng 1.5 tiếng - 2 tiếng thôi. Sau đó phải nhường bàn cho lượt khách sau.