Tập Lái
20/10/11
3
0
0
Chào các anh, em là mem mới muốn vào diễn đàn để thỉnh giáo các anh về xe ô tô. Em là nữ nên mấy cái thông số về ô tô cũng không rảnh lắm, nhưng công việc của em phải thường xuyên phải kiểm tra số khung xe ô tô. Em chỉ biết được vị trí số khung của 1 số xe thôi còn đâu thì mù mịt hết. Em muốn nhờ các anh chỉ cho em vị trí số khungsố máy của các loại xe ô tô, và cách tra cứu số khung xe oto với.Em cám ơn nhiều nhiều :):)
à, các bác chỉ giúp e cách đọc số máy xe ô tô với!!
Hỏi về số khung số máy các loại xe ô tô
 
Last edited by a moderator:
Bác sĩ
20/4/04
3.493
312
83
Sai gon,Vietnam
Bác đã biết vậy thì chắc cũng hiểu là ở mỗi hãng, dòng, đời và loại xe đều có bố trí số khung và số máy khác nhau rồi bác ạ, việc tìm ra 1 quy tắc chung thực ra là khá khó khăn. Tuy nhiên, số máy sẽ luôn được đóng trên Block, nơi chứa cơ phận quan trọng nhất như trục khuỷu (cốt máy) và số khung sẽ đóng trên thùng xe phần không thể tháo rời với chassis hoặc đóng ngay trên chassis.
Nếu gặp từng trường hợp cụ thể nào quá khó, bác nên post lên để các bác khác có kinh nghiệm về riêng xe đó chia sẻ với bác nhé!
 
Hạng B2
4/11/10
135
3
18
40
Quảng Ngãi
Em tham gia tí.
Số máy thường được đóng trên 2 mặt bên (chỉ có một số trường hợp đóng ở mặt trước - phía quạt gió động cơ) trên Block của máy (phần giữa nắp quy-lát và cac-te). Số máy không đóng trên các thiết bị phụ trợ gắn trên động cơ.
Kinh nghiệm của em Khi tìm số máy thì tìm 2 bên Block nơi có bề mặt rất phẳng (không bị sần sùi do đúc), lau sạch là có.
Có gì các OSER góp ý thêm. Còn số khung thì ôi thôi. Bao la. Chỉ có tài liệu của nhà sản xuất của mỗi loại xe thôi. VD xe tải thì trên satxi, xe MIT 12 chỗ thì trên vè bánh trước dưới ghế phụ,...
Khi nào cần tìm cụ thể cho xe nào thì bác online sẽ có nhiều OSER chỉ chỗ cho bác.
 
Tập Lái
20/10/11
3
0
0
Cám ơn hai bác đã giúp đỡ. Em biết là mỗi loại xe số khung nó nằm ở chỗ khác nhau, nên em muốn nhờ xem bác nào bít loại xe nào ở đâu thì chỉ giúp em, mỗi người giúp e được 1, 2 con là em mừng lắm lắm. Em sắp phải kiểm tra 1 con triton và 1 con Ford ranger, có bác nào bít số khung số máy nó nằm ở đâu ko ah.
 
Tập Lái
:cool: chị là nữ mà cũng Dính tới ôtô ak , nghe cá tính nhỉ !!!

Số Vin ô tô ( Vehicle identification number ) chứa 17 ký tự. Vị trí mỗi ký tự hoặc con số trong mã VIN thể hiện thông tin về nơi và thời gian sản xuất xe, loại động cơ, kiểu xe các thiết bị khác nhau và thứ tự sản xuất.
Kiểm tra số Vin
1. Ký tự thứ nhất:
Cho biết nước sản xuất
01-May-14-oto-hui3239.jpg

2. Ký tự thứ hai: Cho biết hãng sản xuất
01-May-14-oto-hui3240.jpg

3. Ký tự thứ ba: Cho biết loại xe
4. Ký tự thứ tư đến thứ tám: Cho biết đặc điểm của xe như loại thân xe, động cơ, đời, kiểu dáng..
5. Ký tự thứ 9: Để kiểm tra sự chính xác số VIN, kiểm tra những co số trước trong số VIN. Ký tự này là một con số hay một chữ cái “X” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe.
6. Ký tự thứ 10: Cho biết năm chế tạo xe
01-May-14-oto-hui3241.jpg

7. Ký tự thứ 11: Cho biết nơi lắp ráp xe
8. Ký tự thứ 12 đến 17: Cho biết dây chuyền sản xuất, công đoạn sản xuất. Bốn ký tự cuối luôn là các con số.
Sáu ký tự cuối rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp.

+ Cách dò tìm số Vin xe oto
· Trên thên cửa hoặc khung cửa trước
· Phía trên bảng đồng hồ dưới kính trước
· Gắn trên động cơ ( miếng nhôm phía trước động cơ)
· Trên vách ngăn giữa động cơ và salon xe
· Trên vành chắn bánh xe
· Trên tay lái hoặc cột thước lái
· Trên giá đỡ két nước
· Trên nhãn hiệu xe, giấy đăng ký, sách hướng dẫn..
01-May-14-oto-hui3242.jpg


Xin các bác chém em nhẹ nhẹ !!!!
 
  • Like
Reactions: beolanquay
Hạng D
5/1/10
2.710
14.646
113
noibodanhdach nói:
Chào các anh, em là mem mới muốn vào diễn đàn để thỉnh giáo các anh về xe ô tô. Em là nữ nên máy cái thông số về ô tô cũng không rảnh lắm, nhưng công việc của em phải thường xuyên phải<span style=""background-color: #ffff00;""> kiểm tra số khung và số máy của ô tô</span>. Em chỉ biết được vị trí số khung của 1 số xe thôi còn đâu thì mù mịt hết. Em muốn nhờ các anh chỉ cho em vị trí số khung và số máy của các loại xe ô tô với. Em cám ớn nhiều nhiều :):)
Cho tôi hỏi ngu cái: chủ thớt hỏi cái vàng ở trên, mà câu trả lời là số VIN dc marked as helpful chắc có lẽ tôi ko hiểu tiếng Việt,hay tiếng Tây cho lắm, vậy là số VIN là cái vàng ở trên à ?
 
Bác sĩ
20/4/04
3.493
312
83
Sai gon,Vietnam
SỐ khung thường được đóng ở khá nhiều nơi, cụ thể như Mazda 6 của VN lắp ráp thì số khung lại nằm ở sàn ghế bên phụ, dưới 1 nắp nhỏ ở thảm sàn! Sẵn topic này thì các bác có kinh nghiệm về chiếc xe mình đang sử dụng có thể post lên chia sẻ kinh nghiệm của mình để các bác khác tham khảo nhé!