Chủ đề tương tự
Ngày đăng:
Cái đỏ đỏ ở trên là con dao 2 lưỡi đó bác, vì nếu muốn khai thuế 2,5 tỷ thì trên hợp đồng công chứng phải thể hiện, khi đó chủ đất nếu trở quẻ đòi bác trả tiếp 500 triệu nữa thì sao? Em gà mờ trong mấy vụ đất đai này lắm nên suy nghĩ như vậy không biết có đúng không, nhờ các bác chỉ giáo thêm.Tarzan76 nói:Đợt trước em mua 1 lô của chủ đất có BĐS duy nhất, <span style=""color: #ff0000;"">giá có 2 tỷ, nhưng em đề nghị khai thành 2,5 tỉ. Cả 2 bên không phải nộp thuế TNCN do là BĐS duy nhất</span>. Em chỉ bị nộp thêm phần thuế trước bạ 500 trđ x 0.5 % = 2,5 trđ, ngoài phần trước bạ thuộc trách nhiệm của em là 2 tỷ x 0.5% = 10 trđ. Với 2,5 trđ mất thêm đó, mà em được lợi là không phải lo thuế TNCN nếu sau này bán mảnh đât đó từ 2,5 tỷ đổ xuống, cũng đáng giá phải không ạh.
Đợt sau, em lại mua một mảnh khác giá 2 tỷ, nhưng em chỉ khai có 500 trđ thôi, vì vụ này theo thỏa thuận em phải chịu trách nhiệm nộp thuế TNCN (nộp mất 500 trđ * 2 % = 10 trđ). Sau này, nếu phải bán nó, em sẽ tặng cho mẹ em (chưa có BĐS nào) rồi để mẹ em bán --> lại zero thuế TNCN.
Nên thỏa thuận khai đúng giá giao dịch đi bác, không thì càng khai cao càng tốt, vì nếu sau này bác muốn bán lại tài sản (bất động sản) này thì bác phải đóng thuế TNCN rất cao 25% trên chênh lệch (giá bác mua và giá bác bán) trừ trường hợp bác cũng thương lượng được người mua sau này của bác cũng chịu khai giá giao dịch mua bán thấp (160 triệu chẳng hạn) thì không sao.kykykus nói:bác thông thái cho em hỏi (đừng chê em dốt mà tội) em đang cần gấp ạ, các bác giúp cho
Vì cò bảo em là khai miếng 150tr (giá thật là 1.5 tỷ). Chủ đất là người chỉ có 1 tài sản duy nhất. Thì khi bán lại, cho dù bán giá bao nhiêu (ví dụ 2 tỷ) thì k phải nộp thuế. Chỉ nộp cái gì đó 2% (em chả biết cái gì) mà 2% này tính trên giá khai thuế lần nộp khi bán sau này. Có đúng k ạ?
Ý em cò đó là TT13 k ảnh hưởng gì đến em cả, đúng k ạ?
Bác dậy chí phải, có rủi ro ở chỗ đó. Tuy nhiên hôm đó em thỏa thuận được với người bán là công chứng xong, họ cầm hết giấy tờ, rồi cùng em qua bank nhận tiền xong, thì đưa giấy tờ cho em. Nếu trước khi nhận tiền mà họ trở mặt đòi thêm 500 triệu, thì em cũng đành phải trở mặt nói rằng đã trả đủ cả 2,5 tỷ rồilaonong nói:Cái đỏ đỏ ở trên là con dao 2 lưỡi đó bác, vì nếu muốn khai thuế 2,5 tỷ thì trên hợp đồng công chứng phải thể hiện, khi đó chủ đất nếu trở quẻ đòi bác trả tiếp 500 triệu nữa thì sao?
kykykus nói:Thanks các Bác ạ,
Ý em ở đây đang là :
em sẽ là người sở hữu miếng đất, là tài sản duy nhất của em và đứng tên em
khi em mua, bên bán, tức La Chu đầu tư, Kiên quyết chỉ khai 150tr đe ngta đóng vat ít.
Do vây em đang muốn hỏi La em mua xong rồi, sau này bán lại, thì vì đây La miếng duy nhất của em . Giả sử em bán đc 2 tỷ,ethì em có phải đóng thuê k? Và nêu có thì giả sử, người mua yêu cầu em khai cao, ví dụ khai 1tỷ đi, thì em có phải đóng 25% chênh lệch k? Mong các Bác làm sáng tỏ cái đầu mê muội của em với
Bác mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án à?kykykus nói:Thanks các Bác ạ,
Ý em ở đây đang là :
em sẽ là người sở hữu miếng đất, là tài sản duy nhất của em và đứng tên em
khi em mua, bên bán, tức La Chu đầu tư, Kiên quyết chỉ khai 150tr đe ngta đóng vat ít.
Do vây em đang muốn hỏi La em mua xong rồi, sau này bán lại, thì vì đây La miếng duy nhất của em . Giả sử em bán đc 2 tỷ,ethì em có phải đóng thuê k? Và nêu có thì giả sử, người mua yêu cầu em khai cao, ví dụ khai 1tỷ đi, thì em có phải đóng 25% chênh lệch k? Mong các Bác làm sáng tỏ cái đầu mê muội của em với