Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.502
18.220
113
Lâm Đồng
Cụm đèn định vị chữ H của Hyundai Santa Fe 2024 lộ diện rõ ràng khi đang chạy thử. Mẫu xe CUV Hàn hứa hẹn sẽ đem đến một phong cách hoàn toàn mới mẻ so với trước đây.

next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo.jpg


Hyundai Santa Fe thế hệ mới đã tiết lộ nhiều đường nét ngoại hình, khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến những chiếc Land Rover. Điểm khiến mẫu xe này nổi bật và dễ nhận diện trong tương lai có lẽ sẽ nằm hết ở cụm đèn.

Cụm đèn định vị chữ H lạ mắt bao quanh cụm đèn pha dạng cube. Đầu xe vuông vức, to bản hơn với lưới tản nhiệt thanh ngang khá... hoài cổ.

Ngoài dáng xe gai góc hơn, người ta còn dễ dàng phát hiện cụm đèn đổi mới của Santa Fe. Cụm đèn hậu che chắn rất kỹ, có thể sẽ là một sự thay đổi đột phá cho chiếc xe. Hình ảnh mới còn cho thấy hiện bộ mâm ngụy trang và phần đuôi xe khá lạ.

next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (5).jpg


Trước đó, giám đốc thiết kế toàn cầu của Hyundai và Genesis là ông SangYup Lee đã có những chia sẻ đáng chú ý về thế hệ mới của dòng Santa Fe.

Thứ nhất Santa Fe 2024 không được thiết kế theo cách thông thường. Hyundai tin rằng người dùng mua SUV là vì khoang hành lý phía sau.

Hãng xe Hàn quyết định sẽ khởi động thiết kế của mình đuôi xe trước rồi mới tới phần đầu xe. Do đó, khoang hành lý và ghế hành khách được ưu tiên thiết kế trước rồi mới đến khoang lái của tài xế và đầu xe.

Hyundai Santa Fe 2024


Điều này tạo nên một chiếc Santa Fe có phần khối hộp và nam tính, khác hẳn với thế hệ trước. Nó cũng có xu hướng giống các xe Land Rover.

Thứ hai, Hyundai Santa Fe 2024 sẽ có cần gạt số chuyển sang vị trí cột vô lăng. Thiết kế này khác biệt hoàn toàn với cần số dạng nút bấm trên Santa Fe đang bán ở Việt Nam hiện nay.

Thứ ba, giữa vô lăng Santa Fe sẽ không còn logo Hyundai như thông thường nữa mà thay vào đó là 4 dấu chấm tạo thành chữ H theo mã Morse. Thiết kế này tương tự như trên dòng xe điện Ioniq 5.

Cần số dạng nút bấm trên Santa Fe đang bán ở Việt Nam hiện nay

Cần số dạng nút bấm trên Santa Fe đang bán ở Việt Nam hiện nay
santafe.jpg


Santa Fe thế hệ mới có kích thước sẽ dài hơn trước. Sự mở rộng kích thước ở đời 2024 là hợp lý khi Santa Fe hiện phải cạnh tranh với người anh em Tucson (vốn chỉ ngắn hơn Santa Fe chừng vài cm).

Kể từ khi ra mắt bản facelift, Hyundai Santa Fe đã luôn là mẫu xe được quan tâm hàng đầu. Tại Việt Nam lẫn nhiều nước trên thế giới, doanh số dòng xe này luôn nằm trong top bán chạy của hãng.

next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (7).jpg
next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (6).jpg
next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (4).jpg
next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (1).jpg
next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (8).jpg
next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (3).jpg
next-gen-hyundai-santa-fe-spy-photo (2).jpg
2024-hyundai-santa-fe-interior-spy-photo (1).jpg
2024-hyundai-santa-fe-interior-spy-photo.jpg


Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về kiểu đèn định vị này của Santa Fe?
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
11/10/16
627
765
93
37
Doanh số đã lẹt đẹt rồi, mà cứ nhá hàng thế này thì bán xe kiểu gì hả ông Huyndai