Hạng B2
21/11/16
179
314
63
40


Lãnh đạo UBND TP HCM: 'CSGT mãi lộ là con sâu làm rầu nồi canh'


Im luôn đừng nói thì hay biết mấy


Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan nói rằng, các trường hợp CSGT bị tố "làm luật" là cá biệt, công an thành phố sẽ xử lý nghiêm.

"Thật lòng mà nói đây là chuyện không ai mong muốn. Đối với tổ chức, trong ngành nội chính thành phố lại càng không bao giờ", ông Võ Văn Hoan nói khi được hỏi về một số tiêu cực của CSGT, tại buổi họp báo trưa 25/9. Trong đó có việc một số CSGT bị tố "làm luật" ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.
Ông Hoan cho biết, thời gian qua ngành công an thành phố đã có nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng CSGT tiêu cực. Từ việc tuyển chọn, giáo dục, đào tạo cán bộ, nâng cao đạo đức trong đội ngũ công an nói chung, lực lượng CSGT nói riêng.
Ngoài ra, Công an TP HCM cũng có những giải pháp luân chuyển, bố trí các địa bàn khác nhau, hình thành những tổ công tác, gắn hệ thống camera giám sát... từ đó mang lại nhiều hiệu quả.
"Tuy nhiên đúng là có một số trường hợp con sâu làm rầu nồi canh, trong quá trình thực thi công vụ còn một vài trường hợp cá biệt. Tôi đã nghe báo cáo của công an thành phố, khẳng định thông tin mà báo chí nêu là đúng, quan điểm của ngành công an là xử lý nghiêm", ông Hoan khẳng định.
Chánh văn phòng UBND TP HCM cũng cho rằng càng công khai thông tin, càng góp phần tăng cường, giám sát. Từ đó làm cho ai có suy nghĩ, hành vi lệch lạc sẽ phải điều chỉnh, hạn chế thấp nhất, loại trừ vi phạm pháp luật.
Trước đó, 3 CSGT Đội Tân Sơn Nhất bị báo Tuổi Trẻ ghi hình lập chốt, nhận mãi lộ. Trong đó, tài xế ôtô mang biển số Bình Dương đi vào đường cấm đã bị nhóm cảnh sát chặn lại. Sau khi trình giấy tờ, tài xế rút bóp đưa tiền cho nam CSGT rồi lái xe đi.
Trong khoảng một giờ, nhóm CSGT này làm những động tác tương tự với 3 ôtô, nhiều xe máy. Đặc biệt, người phụ nữ đi trên xe 7 chỗ đã đưa cho trung úy CSGT nhiều tờ tiền, giống loại mệnh giá 500.000 đồng.
Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng Phòng CSGT Công an TP HCM - cho biết đã đình chỉ công tác 3 người này, yêu cầu giải trình để xử lý.

https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-...i-lo-la-con-sau-lam-rau-noi-canh-3646469.html
Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan nói rằng, các trường hợp CSGT bị tố "làm luật" là cá biệt, công an thành phố sẽ xử lý nghiêm.
Hết hi vọng rồi mấy bác ơi.
 
  • Like
Reactions: rongcon2305
Hạng B2
8/7/16
186
255
63
41
Ai cũng biết chỉ một nhóm thuộc... quan chức là không biết, không nghe, không thấy.
 
Hạng B2
13/6/17
114
159
53
Đề nghị các bác k phê phán lãnh đạo nhé. Có bác nào phát biểu được như thế không? Phải có tố chất đó!
 
  • Like
Reactions: rongcon2305
Hạng D
16/7/13
1.304
16.171
113
Một thể loại giống với con người...cũng có cái head + não...nhưng chỉ biết gật - lắc - la - hét... theo chương trình dc lập sẵn của chủ sở hữu....heheheh
 
  • Like
Reactions: rongcon2305