Hạng D
17/10/19
1.961
2.762
113
24
Bến Tre
www.facebook.com
Apple mới đây đã phát hành phiên bản thử nghiệm beta đầu tiên của iOS 13.4. Tuy nhiên, các nhà phát triển của 9to5Mac đã tìm ra được một số dữ liệu liên quan tới một tính năng mới sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone như một chiếc chìa khóa xe hơi.

iOS 13.4 sẽ có tính năng mở khóa, khởi động xe bằng iPhone và Apple Watch


Theo thông tin trang 9to5Mac cung cấp, bản beta của hệ điều hành iOS 13.4 chứa các tham chiếu liên quan đến một API (giao diện lập trình ứng dụng) có tên là CarKey, thứ sẽ cho phép sử dụng iPhone và Apple Watch để mở khóa, khóa và khởi động xe. Theo các tập tin nội bộ của hệ thống, người dùng sẽ có thể sử dụng CarKey trên những chiếc xe tương thích công nghệ giao tiếp gần NFC.

Quan trọng hơn, tính năng này sẽ KHÔNG đòi hỏi xác thực Face ID. Điều này đồng nghĩa với việc tính năng này sẽ hoạt động ngay cả khi iPhone hoặc Apple Watch hết pin.

Quá trình ghép nối sẽ diễn ra một cách tự động thông qua ứng dụng Wallet và ứng dụng của nhà sản xuất ô tô. Người dùng chỉ cần đặt iPhone trên đầu đọc NFC cho quá trình ghép nối ban đầu. Sau đó tính năng CarKey sẽ xuất hiện trong ứng dụng Wallet. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ tính năng này vào Apple Watch.

iOS 13.4 sẽ có tính năng mở khóa, khởi động xe bằng iPhone và Apple Watch


Một thông tin thú vị khác là CarKey có thể được chia sẻ với những người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Người dùng có thể mời họ thông qua ứng dụng Wallet để có quyền truy cập vào CarKey trên thiết bị Apple của riêng họ với khả năng giới hạn chìa khóa cho các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như có thể mở khóa và khóa xe, nhưng không thể lái xe.

Vẫn còn phải xem khi nào chính xác CarKey sẽ ra mắt, nhưng các tham chiếu ban đầu sẽ cho thấy Apple đang đặt nền tảng cho nó trở thành một tính năng đầy đủ. Có nhiều khả năng nó sẽ có sẵn để sử dụng trước khi Apple Car được tung ra, khả năng cao Apple đã làm việc với các nhà sản xuất ô tô khác để kích hoạt tính năng này.


Các bác nghĩ sao? Các bác có thích ý tưởng sử dụng iPhone và Apple Watch làm chìa khóa xe hơi không? Để lại bình luận bên dưới nhé.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
31/3/11
1.385
1.892
113
40
tích hợp vô iphone là 1 chuyện, quan trọng là mấy ông lớn nhu Toyota, Honda....chừng nào mới tích hợp và về thiên đường có bị cắt mất ko thôi !!!
 
Hạng B1
21/12/19
60
56
0
33
Nói về công nghệ phần mềm thì Mỹ là ông nội của mấy nước khác rồi. Chip intel, amd, apple, snapdragon toàn của Mẽo. Mấy cái tính năng mà mấy hãng khác tung hô chẳng qua Mỹ nó không thích làm. Chứ nó lắp bộ não máy tính vô xe nó thì bố mấy hãng khác cũng không bằng. Điển hình hiện tại có Tesla đang biến cái xe thành computer car.
 
  • Like
Reactions: duongminhtan
Hạng D
5/4/09
1.559
2.026
143
Apple CarKey cỡ nào mà vẫn còn cọng dây kết nối Iphone thì thua !
 
Tập Lái
27/10/15
3
1
3
37
Em nghĩ sẽ ngon tạo thành hệ sinh thái. Tuy nhiên ở việt nam thì hơi lâu có nhiều xe nhỉ