Chủ nhật rồi mình có đi triển lãm Oto, giữa rừng xe đẹp người đẹp nghĩ vu vơ nếu Jolie như xưa xuất hiện thì có giống gái quê không, và giá bao nhiêu nhỉ?
- Tags
- jolie mitsubishi jolie
Trùi. Sale thì sao rãnh xe được bác.Nếu cần tìm hỉu Mít cũ mà cụ thể là Jolie Mít thì chị @huynhenbt có nhiệt tình tư vấn giúp không ? Hay phải là Mít mới keng xà beng
Nếu khu vuẹc bình dương thì đến bác baont.
Ở khu này thì Quangoc.
Cái ưu là báo giá được các chi phí sửa chưã sau khi mua xe.
Ở an sương mà rớt thì dt mình nhé. Mình năn nĩ giúp bác.
Xe cộ hoài cũng chán, đầu tuần rảnh rỗi em xin… qua mặt các Bác Jolier gốc Bến Tre giới thiệu một chút về Bến Tre. Bến Tre nổi tiếng là xứ dừa, nhưng ít ai biết Bến Tre cũng có nhiều bãi biển. Hôm nay em giới thiệu Bãi biển Cồn Bửng, huyện Thạnh Phú, quê Bác @duong_hd …Cồn là tên gọi người miền Tây dùng để chỉ một dãy đất trồi lên giữa sông, nhưng Cồn miệt Thạnh Phú là để gọi dãy đất trồi lên ở vùng biển gần đất liền. Cồn Bững đã có từ lâu đời, và là một trong những điểm cập bến của đoàn tàu không số xưa kia. Đã có từ lâu đời nên hiện nay Cồn Bửng xem như đã dính sát vào đất liền và chỉ ngăn cách bởi con sông nhỏ. Từ năm 2012 trở về trước để ra được bãi biển chỉ có cách đi bằng ghe, nhưng ghe đi khu vực cửa biển không phải là chuyện đơn giản. Hiện nay đi xe ô tô có thể ra đến tận bãi biển bằng con đường nhỏ như vầy. Con đường tuy nhỏ nhưng phải mất hơn 10 năm ý tưởng mới thành hiện thực, vì thuyết phục triều đình chi ngân khố mở con đường ra khu vực hầu như rất ít dân cư nghe khó lọt tai, nhưng trong 2 năm tới nó sẽ hoành tráng hơn nhiều, sẽ có thêm 1 đường mới dọc biển nhưng nét đẹp hoang sơ e rằng rất khó giữ. Đường hiện nay chỉ thế này thôi:Đường tuy nhỏ nhưng phong cảnh 2 bên thật thanh bình, do vùng đất cát nên dọc 2 bên đường là các vuông nuôi tôm, cá, các ruộng trồng dưa hấu, sắn dây… dừng lại mua ít sắn dây cũng là một điểm thú vị, và càng thú vị hơn khi mà người dân cho mình nguyên một túi to sắn mà không chịu lấy tiền vì sắn ngon mới thu hoạch đã có thương lái thu gom hết, chỉ còn sắn nhỏ bán không được nên không lấy tiền, nhưng hỡi ôi, ăn ngọt vô cùng, giống như ăn khổ qua đèo có vị ngon khó tả vậy á.Và cuối cùng cũng đến bãi biển. Các Jolier chắc đi biển nhiều nên có thể bãi biển này không có gì gây ấn tượng, nhưng có được bãi cát cho du khách tắm được trong vùng biển khu vực miền Tây cũng thật là hiếm.Cũng có những hàng phi lao rợp bóng mátKhoảng từ giữa tháng 03 đến tháng 10 nước biển khá trong, các tháng còn lại do ảnh hưỡng của gió Chướng nên nước không được trong lắm, cơ mà so với các bờ biển miền Tây từ Cần Giờ đến Bạc Liêu thì cũng khó có bãi khác ok như vậy, còn so với Vũng Tàu trở ra thì khập khiểng quá. Bãi tắm ở đây rất lài, khi triều xuống thì bãi cát có thể ra xa hơn 500m. Đến đây chỉ ngắm biển và thưởng thức sản vật vùng nước lợ của địa phương cũng khá thú vị, giá cả giai đoạn này cũng khá mềm.E rằng trong tương lai không xa chắc đơn vị sẽ được đổi sang bằng đĩa chứ không bằng kg như bây giờ. Riên em thì thích cách thưởng thức sản vật theo phong cách địa phương thế này:
Trong hình là cua nấu canh mướp, tôm xào măng, cá đối nấu ngót… chấm với nước mắm rươi và uống rượu Phú Lễ nữa, haiza… Nơi đây cũng nổi tiếng với các loại nghêu, sò, tôm đất, cá chẻm, cá phi vuông… đó là em mới kể từ phía bờ biển trở vào thôi á vì hải sản biển thì quá quen thuộc với các Bác rồi hén.Hiện nay khu vực này cũng đang có nhiều cồn tiếp tục nỗi lên ngoài biển, cách đất liền khoảng 30p tàu chạy, nghe nói có cồn khi triều xuống rộng đến hơn 200 hec-ta. Cồn mới chưa có tên nên để dể nhớ dân đặt tên này “Cồn lồi” kia là “Cồn nỗi” nghe cũng zui zui. Nhất định 1 ngày không xa em sẽ mò ra các cồn đó.
Mong là có dịp nào đó các Bác dành chút thời gian trôi dạt đến xứ này để sống chậm lại chút. Chậm như Jolie thì cuối cùng cũng về đích thôi mừ. Hôm nào quởn quởn em chém tiếp về biển Thừ Đức, Bình Đại chơi, kaka.
Có gì sai xót mong các Bác thổ địa thứ lỗi nhé.
hehe, Thank bác Phong giới thiệu quê em. bác đã có công mở đường nay quảng bá du lịch biển Thạnh Phú quê ngoại em nữa.em đề cử bác " đệ sứ du lịch B...Tre" ...
kaka, đâu đến nổi vậy bác. 140 km chạy 3h30 là tới rồi. Bác đi sao mà bị B..Tre chém rồi, em năm nào cũng về 2, 3 lần.Tphcm _BT 140km cảnh như vậy biển thì khỏi luôn nước đen vì phù sa nắng còn hơn ở phan rang, bán đồ chém như phim hk, quê vợ e ở đó mà, ra đây chơi có 1 lần thôi luôn tới giờ kg đi nữa. E cưới vợ nay 11 năm. Nếu bác có đi thì chuẩn bị áo giáp cho kỹ nha, chúc bác đi vui vẽ và có nhiều kinh nghiệm
Em nhớ ô anh Btre nói biển Thạnh Phú du lịch khá nổi tiếng ( trong tỉnn), lần ổng chạy xe hơi xuống kẹt xe quá chừng.hehe, Thank bác Phong giới thiệu quê em. bác đã có công mở đường nay quảng bá du lịch biển Thạnh Phú quê ngoại em nữa.em đề cử bác " đệ sứ du lịch B...Tre" ...
Em thấy du lịch xứ dừa còn đơn sơ quá, mà ko chừng nhờ vậy mới có khách, khu du lịch nào cũng có vài con sâu làm rầu nồi canh.Lần xuống cửa biển Thừa Đức em thấy đa số dân trong tỉnh đi chơi và người buôn bán còn đậm chất dân quê, thật thà quá.
Quy mô phát triển còn nhỏ, chưa phát triển mạnh đc. Chủ yếu vẫn dân làm du lịch. Hồi trc đi Phà kẹt xe là hiển nhiên rồi bác, Xe thành phố cuối tuần xuống cũng nhiều. Có dịp hội mình off dưới 1 chuyến các bác.Em nhớ ô anh Btre nói biển Thạnh Phú du lịch khá nổi tiếng ( trong tỉnn), lần ổng chạy xe hơi xuống kẹt xe quá chừng.
Em thấy du lịch xứ dừa còn đơn sơ quá, mà ko chừng nhờ vậy mới có khách, khu du lịch nào cũng có vài con sâu làm rầu nồi canh.Lần xuống cửa biển Thừa Đức em thấy đa số dân trong tỉnh đi chơi và người buôn bán còn đậm chất dân quê, thật thà quá.
Em nhớ ô anh Btre nói biển Thạnh Phú du lịch khá nổi tiếng ( trong tỉnn), lần ổng chạy xe hơi xuống kẹt xe quá chừng.
Em thấy du lịch xứ dừa còn đơn sơ quá, mà ko chừng nhờ vậy mới có khách, khu du lịch nào cũng có vài con sâu làm rầu nồi canh.Lần xuống cửa biển Thừa Đức em thấy đa số dân trong tỉnh đi chơi và người buôn bán còn đậm chất dân quê, thật thà quá.
Chặt chém là đặc sản chung của du lịch VN mình mừkaka, đâu đến nổi vậy bác. 140 km chạy 3h30 là tới rồi. Bác đi sao mà bị B..Tre chém rồi, em năm nào cũng về 2, 3 lần.
Nhưng chặt chém chủ yếu là thành phần cơ hội từ nơi khác đến chứ không phải dân địa phương. Nên em mới post giá của cái quán do dân địa phương bán có niêm yết cụ thể đó. Ngày xưa chưa có đường ô tô vào, lần đầu em xuống lớ quớ thuê xe ôm không hỏi giá cũng bị chém 200k cho 6km đường ruộng á, gặp quan địa phương phản ánh, sau vài cuộc điện thoại điều tra thì ra xe ôm đó là đội quân "cướp nghêu" từ nơi khác đến, chút tự nhiên có người đến trả lại 160k
. Nhưng giờ kinh nghiệm đầy mình òi, đi ăn toàn vô mấy cái hốc độc độc thì sao chém tới được kaka.
Có bác nào biết gần khu vực Etown, quận Tân Bình có chỗ nào vá vỏ cho oto chỉ em với. Xin cám ơn a.
Ráng chạy qua chổ ngả 3 đường Luỹ Bán Bích và Trần Hưng Đạo ( Q Tân Phú)Có bác nào biết gần khu vực Etown, quận Tân Bình có chỗ nào vá vỏ cho oto chỉ em với. Xin cám ơn a.
Từ ETOW đi qua đường Bình Giả, rẻ qua Trương Định, xẹt qua đường Ba Vân, tới chổ này vá đi em. chổ này vá đủ thứ, trừ 1 thứ không thể vá được nha, ..ak ak
Chỉnh sửa cuối:
Em vá vỏ thui hà. Nó làm đến mấy giờ vây bác?Ráng chạy qua chổ ngả 3 đường Luỹ Bán Bích và Trần Hưng Đạo ( Q Tân Phú)
Từ ETOW đi qua đường Bình Giả, rẻ qua Trương Định, xẹt qua đường Ba Vân, tới chổ này vá đi em. chổ này vá đủ thứ, trừ 1 thứ không thể vá được nha, đừng chơi hỏi chổ vá vỏ mà đi vá cái kia là không được nha em...ak ak
Vá cái kia là cái giề thế Bác @vietnhat.???