Hai bác hên quá, em mua hàng rẻ bảo hành 6 tháng, đến 6 tháng rưỡi tèo, mua mới tiếp ....
.

Cái này mình hoàn toàn có thể tự vệ sinh được:Jolie1999 nói:Cảm ơn các bác, có lẽ em sẽ đi vô hãng kiểm tra thử. Vì xe em đâu có hao xăng. Nhớt cũng ko hao, từ lúc thay đến giờ mức nhớt ko đổi.
Nhưng đầu buri hơi đen các bác à? có lẽ xe bị yếu bình điện.
Chỗ bộ chia điện, tự vệ sinh đc ko các bác????
Cảm ơn hội Jolie!
Em vệ sinh rồi bác. Có một đầu cực dính axit nên bị ô xi hóa, tạo thành bột trắng. Híc...ko biết thế nào.MinhKhanh nói:Cái này mình hoàn toàn có thể tự vệ sinh được:Jolie1999 nói:Cảm ơn các bác, có lẽ em sẽ đi vô hãng kiểm tra thử. Vì xe em đâu có hao xăng. Nhớt cũng ko hao, từ lúc thay đến giờ mức nhớt ko đổi.
Nhưng đầu buri hơi đen các bác à? có lẽ xe bị yếu bình điện.
Chỗ bộ chia điện, tự vệ sinh đc ko các bác????
Cảm ơn hội Jolie!
- Làm dấu vị trí của 5 dây dẫn đấu vào bộ chia điện để khi lắp lại cho đúng vị trí.
- Lấy tua vít loại ngắn để mở nắp bộ chia điện ra, bên trong nắp này có 4 chấu kim loại, nếu 4 chấu kim loại này bị dơ thì dùng giấy nhám hoặc đầu tua vít dẹp để vệ sinh cho sạch 4 chấu kim loại này.
- Sau đó lắp trở lại.
Cảm ơn sự giúp đỡ của bác.truong195 nói:Bình xăng này tìm mấy bác thợ Trung niên rành lắm; không thể tự làm được đâu; nếu ở SG ve sinh tử 250k-500. Ở Danang chắc rẻ hơn.
Bác gọi người cháu này thử xem 0905.312.333 - 0945.312.333 có thể giới thiệu thợ cho bác