Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.571
18.327
113
Lâm Đồng
Consumer Reports vừa công bố báo cáo đánh giá thương hiệu dựa trên độ hài lòng của khách hàng. Theo đó, những thương hiệu xe được khách hàng Mỹ yêu thích nhất lại không phải là Toyota hay Ford mà là Tesla, Lincoln.

2021-tesla-model-s-plaid.jpg


Sự hài lòng của chủ sở hữu không phản ánh chất lượng hoặc độ tin cậy của chiếc xe. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện được độ tín nhiệm và tiềm năng của thương hiệu trong tương lai.

Sự hài lòng chủ sở hữu đối với một chiếc xe có thể khó xác định chính xác. Có thể trong 2 tuần đầu họ sẽ vô cùng hài lòng với chiếc xe đang chạy, nhưng sau đó 1 năm thì lại không.

Tuy nhiên, bằng những khảo sát trung lập với số lượng mẫu cao, Consumer Reports đã tìm ra được thương hiệu nào được yêu thích nhất và thương hiệu ít được yêu thích nhất tại Mỹ. Theo đó, Tesla đạt điểm cao nhất trong khi Infiniti đạt điểm kém nhất.

CR-Cars-Magazine-Most-And-Least-Liked-Brands-Lincoln-02-21.jpg


Consumer Reports cho biết đã thực hiện nghiên cứu trên 369,000 xe tại Mỹ để đưa ra kết quả chính xác nhất và trung lập nhất có thể. Các xe đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ 2018-2020.

Các thương hiệu đều được đánh giá dựa trên 5 hạng mục: Cảm giác lái, Tiện nghi, Hệ thống điện tử, Khoang hành lý Giá trị. 5 yếu tố này sẽ được tính toán để ra con số cuối cùng, thể hiện xem khách hàng Có muốn mua chiếc xe lại lần nữa không?

Cụ thể, Tesla đã giành được tổng số điểm là 88, trong khi Infiniti chỉ có vỏn vẹn 48 điểm.

refreshed-2021-infiniti-qx80.jpg


Hãng xe điện của Mỹ đạt điểm cao nhờ vào cảm giác lái, sự tiện nghi và hệ thống điện tử. Tuy nhiên, các xe Tesla vẫn kém ở mảng giá trị và khoang chứa hành lý. Infiniti đạt điểm tổng kém nhưng lại được đánh giá cao ở sự tiện nghi và cảm giác lái.

Nằm trong top 5 hãng xe được hài lòng khách hàng nhất còn có Lincoln Ram, Chrysler, và Subaru. Ngược lại, top 5 cuối, khiến khách hàng không ưa lại có sự xuất hiện của Nissan, Cadillac, Buick, Mercedes-Benz và Infiniti.

Chi tiết danh sách thương hiệu gây hài lòng khách hàng Mỹ xếp theo thứ tự:

1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg

> Xem thêm: Vượt mặt Toyota và Lexus, Mazda trở thành hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2020 tại Mỹ

Thông thường, để có thể đánh giá một mẫu xe hoàn toàn mới, các tạp chí, kênh truyền hinh và các cá nhân làm truyền thông phải trải qua những quy trình tương tự nhau. Cụ thể là liên lạc với hãng xe, nằm trong danh sách chờ, nhận xe và hoàn trả lại cho hãng. Tuy nhiên, Consumer Reports không muốn phụ thuộc vào các hãng và đại lý, càng không muốn vì nó mà ảnh hưởng đến kết quả đánh giá khách quan của mình nên tổ chức này quyết định tự chi tiền.

Consumer Reports lại khác biệt khi mua xe tại các đại lý như cách các khách hàng thông thường mua và đánh giá chúng trên đường chạy thử rộng đến 327 mẫu Anh. Do đó, Consumer Reports khẳng định những đánh giá của họ là hoàn toàn trung lập và vì người tiêu dùng. (Chi phí hoạt động của CR dựa vào những khoản đóng góp của chính người đọc).

Các bác nghĩ sao về danh sách này và khảo sát của Consumer Reports?
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
26/1/21
200
174
43
27
em tưởng chuộng genesis,hyundai,kia nhưng hờ hững toy,lex,acura,honda...
 
Hạng D
21/12/14
2.312
8.283
123
Tụi đế cuốc thì cái nào thực dụng thì chúng nó xài. Ko có khái niệm tinh thân dân tộc mẹ gì đâu. Đó là lí do tại sao toyota bán xe rất tốt. Trang consumer reports là trang chuyên dìm hàng nhựt lùn
 
Hạng B2
28/3/20
153
174
43
33
có nhiều trang đánh giá và xếp hạng quá, chẳng biết tin trang nào
 
Hạng B2
26/1/21
200
174
43
27
Tụi đế cuốc thì cái nào thực dụng thì chúng nó xài. Ko có khái niệm tinh thân dân tộc mẹ gì đâu. Đó là lí do tại sao toyota bán xe rất tốt. Trang consumer reports là trang chuyên dìm hàng nhựt lùn
hợp chủng quốc hoa kỳ thì làm gì có dân tộc nào,toàn dân mất gốc thì có :) :) :)
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng F
28/8/19
6.770
11.521
113
Palm Beach, Florida, US
Tin làm quái gì mấy trang đánh giá với review... Toàn là viết bài nếu không nâng bi thì cũng dìm hàng lấy tiền QC.
Cứ nhìn vào con số xe thực tế bán ra được 1 cơ quan thương mại của CP Mỹ công bố mới tin được.