Tập Lái
10/10/15
5
14
3
45
Sáng ra coi cái video xe đâm nhà làm mình nhớ đến sự thay đổi của vỉa hè trong những năm qua.

Thuở xưa vỉa hè đường phố luôn dành cho người đi bộ. Nó cao ráo. Nó an toàn. Nó cho phép mình thoải mái tung tăng tung tưởi. Rồi một ngày, người ta chiếm nó làm nơi kinh doanh. Người từ xa đến kinh doanh thì chiếm một góc nhỏ nào đó. Tối đến người ta bành trướng đều đặn không khác các chu kỳ tự nhiên. Như đến rằm sẽ trăng sáng. Như mùa nắng mùa mưa. Còn người có nhà mặt tiền? Biết điều lắm thì người ta nói, "Vỉa hè trước nhà tôi là của tôi." Người không lịch sư, phán, "Lòng đường trước nhà tôi cũng là của tôi!" Cứ như đó là những định luật tự nhiên.

Chắc tại vì vỉa hè đã không còn của người đi bộ lâu quá rồi nên người đi bộ đã không còn nghĩ nó thuộc về mình. Không nhớ từ bao giờ mình đã tạo ra một thói quen đi bộ dưới lòng đường. Thói quen thật, nhưng cảnh giác thì vẫn cao. Mình không thích đi bộ xuôi chiều. An toàn hơn khi đi bộ ngược chiều. Đi ngược chiều, mình có thể chủ động tránh nguy hiểm.

Vỉa hè từ lâu đã không còn là nơi an toàn cho người đi bộ. Gần đây, vỉa hè có vẻ cũng không còn là nơi an toàn cho những ngôi nhà nằm sâu phía trong vỉa hè. Khi trước vỉa hè so với mặt đường cao hơn khá nhiều. Chỉ ở những nơi ra vào người ta mới làm thấp xuống. Giờ đây, nhiều vỉa hè và mặt đường cao thấp bằng nhau...mà xe điên thì chỉ tăng không giảm. Không khó lắm để xe điên, xe xỉn, xe hung thần vươn lên, vươn qua, đâm thẳng...đâm vào.

Không biết những người ở ngã tư phố đêm đến còn ngủ ngon không nhỉ?

Video xe đâm nhà:
http://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/gap-nan-khi-vua-lai-xe-may-vua-be-con-3302162-p6.html


Vỉa hè đường phố loại mới:
1bc55.jpg



Vỉa hè kiểu cũ:
Robson-St-older-pic-Vancouver.BC-Vacouver.ca.jpg
 
Hạng B2
22/9/13
459
520
93
Không thấy cái tụi dẹp bình trà đá miễn phí đi dẹp mấy cái này.
 
Hạng D
10/1/14
2.961
5.261
113
Sài Gòn
Cái này nên quy lỗi cho UB phường vì họ không thực hiện ráo riết nên người dân lấn chiếm hết mọi khoảng trống mà họ có thể. Nãn
 
Hạng B2
22/9/13
459
520
93
Cái này nên quy lỗi cho UB phường vì họ không thực hiện ráo riết nên người dân lấn chiếm hết mọi khoảng trống mà họ có thể. Nãn
Phường vẫn làm việc rất rốt ráo, cụ thể vụ bắt bình trà đá miễn phí, còn những cái còn tồn tại thì ai cũng biết lý do. :D
 
Hạng D
15/8/15
1.187
980
113
Có lẻ chỉnh lại xíu...
Ai cũng chọn việc nhiều tiền, không tiền đừng cố làm ăn, ai cũng hiểu là phải chi, nên rồi chiếm dần lề đường...
Mần cái cờ líp luôn cho nó máu đi bác :3dcuoi: