B
BốnMắt
Guest
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

pqm7777 nói:
Bác thế là may mắn hơn em rồi, em vừa đi tập tennis vài ngày thì đầu gối đau lại (ngày xưa tập bóng rổ bị tỳ vết 2 khớp gối) ==> từ bỏ ý định chơi tennis luôn đến giờ (bác CuongCuaLu có hướng dẫn 1 bác sĩ có phòng mạch tại góc ngã tư Trần Bình Trọng - Trần Phú, bác ghé qua đó xem sao).

Theo em trường hợp của bác nên đi gặp bác sĩ hoặc chuyên gia Y học thể thao, dưới đây là một số địa chỉ hữu ích cho bác:
1. Bác sĩ Nguyễn Trọng Anh - Tổng thư ký Hội Y học Thể thao TP.HCM nhiệm kỳ 2006-2011.
ĐT: 09.222.74.264 (09.BAC.SI.ANH)
Email: [email protected]
http://www.bacsianh.com/thongtin/

2. Hội Y Học Thể Dục Thể Thao TP.HCM
http://www.yhocthethao.org/thongtinhoi/tochuc/

Chúc bác may mắn!

Em cùng môn với 4 số 7, Bóng rổ và hậu quả là 1 sơ mi, 1 gối. Không chơi thể thao nặng được nữa, giờ ngồi xuống, đừng lên phải cẩn thận, không thì đau tè ra quần luôn í. Bị rồi thì giờ chỉ chơi môn nào nhẹ nhàn thôi bóng bàn chẳn hạn.
 
Hạng D
15/5/09
2.269
114
0
49
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

cách đây 1 năm em bị như bác IV và phải mất hơn 1 tháng đi nạng và 6 tháng sau mới cầm vợt lại được, bác nên chụp XQ hoặc MRI để biết tổn thương cái gì và gặp bác sỹ chuyên khoa để điều trị và tập phục hồi , bị như vậy không thể chủ quan được. bác có thể đến 529-531 bà hạt, quận 10 . ở đó là phòng mạch của Bác sĩ Đổng và Bs Trọng Anh chuyên về chấn thương thể thao. chúc bác mau hồi phục và quay lại thi đấu.
 
Hạng B1
19/2/08
64
4
8
15
SGN
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

Thanks các bác đã nhiệt tình tư vấn cho em và bác IV!

Hôm nay ra sân, em phát hiện ra một điều là đối với khớp gối của em, sau khi khởi động toàn thân, tăng cường khởi động thêm tại những vị trí đang bị chấn thương (nhẹ) => em hết đau.
Do đó điều quan trọng em rút ra được là với những tư thế, động tác nào mình cảm thấy đau nhất thì cứ đúng tư thế, động tác đó mà mình tăng cường khởi động lập đi lập lại. Tuy nhiên theo em nghĩ, điều này chắc chỉ đúng với những trường hợp chấn thương nhẹ như em. May quá! thế là không cần phải kiêng bia rươu để giảm cân....ke ke

Để em thử thêm vài hôm nữa xem nếu kết quả khả quan thì sẽ post lên chia sẽ cùng các bác.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các bác.
 
Last edited by a moderator:
Chi Hội Phó TDTT
27/2/08
3.706
1
38
51
HCM
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

Em đã trao đổi với lương y Quốc Lợi và ông ta khẳng định em bị bong gân dạng nặng và bong lớp sụn chêm cổ chân (không tổn thương đến xương) nhưng nếu theo đúng cách của ông ấy điều trị (xoa bóp, bó thuốc và uống thuốc đều đặn hàng ngày) thì sẽ đi lại được trong khỏang 2 tuần (tất nhiên để chơi tennis lại thì phải nghỉ vận động 3 tháng) và em đã đồng ý. Tình hình đến hôm nay thì em đã bớt đau được chút ít dù cổ chân luôn bầm tím và vẫn phải chống nạng liên tục nhưng không bị đau nhức về đêm nữa. Cảm giác có vẻ có hiệu quả nên em tạm yên tâm. Một lần nữa cảm ơn các bác đã chia sẻ địa chỉ & thông tin hữu ích cho những trường hợp chấn thương như thế này.
 
Hạng C
13/2/04
742
2
18
47
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

IV4705 nói:
Hix, em xin ké topic của bác chuotden 1 tí luôn. Tình hình là cú lật sơmi của em có vẻ nặng (em từng bị nhiều lần nhưng chưa bao giờ đau thế này), hôm qua đi khám ở lương y Gian Quốc Lợi (đối diện bv Sùng Chính) thì được yêu cầu chụp phim lại lần nữa, ông ta khám và kết luận em bị bong gân nặng, rách lớp sụn chêm cổ chân và xuất huyết (khiến cổ chân em bị bầm tím). Yêu cầu hạn chế đi lại trong 2 tuần, nghỉ tennis trong 3 tháng.

Tuy nhiên, trở ngại của em là ông ta yêu cầu hàng ngày phải đến phòng mạch để xoa bóp và bó thuốc liên tục trong khỏang 2 tuần. Em thì bây giờ không tự chạy xe được, hàng ngày đi quận 5 thì xa quá. Vậy các bác biết chỗ nào điều trị tốt và tin cậy hơn ở khu vực Q1-3-BT thì chỉ giúp em với (em ở Q1). Hòan cảnh em giờ không đứng 2 chân được, phải chống nạng đi lại khó khăn vất vả quá. Tks các bác!!

Tình hình bác IV coi bộ nặng dữ. Trước đây khi còn đi học e cũng có chơi môn bóng rổ, có 1 lần bị lật sơ mi khá nặng, chân sưng to & bầm tím, kg đi nổi, tối về ngủ kg đc luôn. Lúc bị thì có biết 1 thầy trong hẻm đường Lê Văn Sỹ gần nhà thờ Vườn Xoài, nhưng do buổi đó ổng nghỉ nên đành mang chấn thương về nhà luôn. Đến sáng hôm sau thì phải mò tới ổng ngay, sau 1 hồi xoa bóp & nắn gân cốt (muốn té... trong quần luôn), thì thầy có dán salonship gì đó & kết hợp thuốc tây. Về nhà thì ngủ đc ngay & chân bớt sưng hẳn, kg cần phải đi lại thăm bs nhiều lần như chỗ bác IV nói.

Tưởng bác chưa lành thì e giới thiệu thử, nhưng nay nghe bác nói vậy e nghĩ chắc kg cần nữa. Chúc bác mau lành bệnh để ra sân với AE...... nhậu (mặc dù e kg biết nhậu) hê hê:D
 
Hạng D
25/7/05
2.875
22
38
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

BốnMắt nói:
Em cùng môn với 4số7, Bóng rổ và hậu quả là 1 sơ mi, 1 gối. Không chơi thể thao nặng được nữa, giờ ngồi xuống, đừng lên phải cẩn thận, không thì đau tè ra quần luôn í. Bị rồi thì giờ chỉ chơi môn nào nhẹ nhàn thôi bóng bàn chẳn hạn.

4so7 cũng đứng lên ngồi xuống là phải lấy 2 bàn tay chống hẳn vào đầu gối luôn
20.gif
, giờ chơi môn: leo núi, nhảy dù & lặn biển cho nó lành
35.gif
. Hậu quả của nhiều năm chơi bóng rổ chuyên nghiệp là: mổ lệch vách ngăn mũi (bóng rớt trúng), 2 đầu gối, đốt sống cổ, lật sơ-mi thì đếm không xuể luôn. CLB Tinh Võ, các chỗ chuyên nắn gân khớp tại HCM em "ghé thăm" gần hết. Có lần 1 ông chuyên nắn khớp cổ chân kế bên Chợ Trương Minh Giảng, sửa khớp bất ngờ quá em giật bắn mình đau điếng vỡ nát luôn cái chỗ dựa lưng của ghế nhựa
bash.gif


@All: chơi thể thao thì quan trọng nhất là phải khởi động làm nóng cơ thể & bôi trơn các khớp trước khi chơi, dụng cụ bảo hộ tránh chấn thương cũng khá quan trọng. Các bác đã có tì vết trên cơ thể do chấn thương mà vẫn ráng/ cố sức tập luyện không tham khảo ý kiến/ hoặc bỏ qua ý kiến của BS thì nguy hiểm cực kỳ.
 
Hạng C
13/4/09
780
5
18
49
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

em thì dạo này thấy đốt cột sống dưới thắt lưng nếu cúi xuống >30' khi đứng thắng lên thấy có cảm giác đau nhẹ đã bị hơn 2 tháng rùi, k biết có phải do quánh tennis sai tư thế không? có bác nào từng bị hoặc có kinh nghiệm về vấn đề này cho em xin vài lời tư vấn với ạ, XIn cám ơn các bác nhiều
033102flo_1_prv.gif
 
Hạng B2
3/12/07
475
14
28
SOC TRANG
Re:Khớp gối - xin các bác tư vấn

[font="arial, helvetica, sans-serif"]các bác đọc tham khảo nhé.....
39.gif
[/font]
[font="arial, helvetica, sans-serif"]
[/font]
[font="arial, helvetica, sans-serif"] http://bee.net.vn/channel/1981/200912/Choi-the-thao-sang-som-toi-muon-De-dot-quy-1732859/
[/font]
[font="arial, helvetica, sans-serif"]
[/font]
[font="arial, helvetica, sans-serif"]P/S: chúc anh IV và Chuotden sớm lành bệnh....
033102beer_1_prv.gif
[/font]
 
Last edited by a moderator: