Hạng B2
30/12/11
254
126
43
36
Theo em thấy mình mua xe này mà tính thuế theo xe giá cao hơn thì quả là ko hợp lí tí nào. Còn việc vấn đề này cũng xuất hiện bên Kia hay Huyndai thì lại càng ko hợp lí. Em đang chạy Forte của Trường Hải ráp, lúc đó thuế trước bạ tính theo giá mua xe đó chứ đâu tính của xe khác!!! :cool::cool::cool:
 
O.S.P.D
9/12/06
1.832
5
38
Đất cò rán
Thu nhầm hơn bỏ sót.
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif

Nhiều xe thông quan, lưu hành chán, khấu hao còn lại 40-50%.... Em thấy các Bác bên Hải Quan vưỡn truy thu thuế. lúc này mới dở khóc dở cười
20.gif
20.gif
20.gif
 
Mun confirmed
Hạng D
1/4/10
2.181
15.324
113
Cái này là do vw VN lười nên đẩy cái thiệt cho khách hàng nè. Nếu họ làm kỹ thì chi tiết cho từng chủng loại, cty sẽ mệt hơn do dính tới nhiều với hải quan, nhưng người tiêu dùng sẽ chi tiền đúng, hợp lý.
Đằng này cty ngại nên cứ quất 1 phát, 1 bản cao nhất, còn lại ai thiệt ráng chịu.

Xét về yếu tố thương mại, thị trường vw vẫn còn non tay nhể?
 
Hạng C
12/5/07
505
7
18
BMW - Euro Auto
Các bác bớt căng thẳng đi, bác VW nói đúng đấy các bác:
1. Chuyện này đúng là xưa như trái đất thật.
2. Thế VW VN có sai gì trong chuyện này ko, ko hẳn là có mà ko hẳn là ko, đôi khi do Cục thuế thích thì thu thôi các bác àh.

Mỗi chi cục thuế là 1 tờ khai thuế khác nhau, mỗi chi cục thuế, mỗi loại xe lại là 1 cách thu thuế khác nhau. Vậy vì sao khác nhau, xin thưa là các bác đi hỏi chi cục thuế đi chứ chính bọn em đây đã thắc mắc nhiều nhưng vẫn ko hiểu, cuối cùng chỉ còn 1 cách hiểu đơn giản nhất, đó là do Chi cục thuế họ thích thế nào thì nó là thế ấy.

Em ví dụ, ngay trong tháng 2 em đi đóng thuế 3 nơi:
1. Quận 8: chiếc Forte EX MTH giá bán = giá xuất hóa đơn = 499tr (bình thường giá 509tr, nay giảm 10tr), trước bạ phải đóng là 78.75tr, vượt hơn 3.9tr nếu so với 15% của 499tr. Và 78.75tr là 15% của 525tr, bên em ko có xe nào giá này cả. Vậy 78.75tr này được tính từ đâu ra???

2. Quận Bình Tân: chiếc Morning SX AT giá 373tr, đóng thuế đúng giá 15% ko lệch đồng nào luôn.

3. Quận Bình Thạnh: xe Sportage 2WD AT giá 864tr (bình thường 869tr, lúc đó giảm 5tr). Đi đóng thuế dư ra 5.25tr so với 15% của 864tr. Vậy con số này lại tính từ giá nào ra nữa đây???

Các bác thấy ko, ngay chính bọn em, trước khi đi đóng trước bạ, bọn em hứa là bọn em ko thể nào biết mức chính xác sẽ là bao nhiêu cả. Chưa kể là ngay chính 1 cục thế đó, chính 1 chiếc xe đó nhưng 2 lần đóng vào 2 thời điểm khác nhau (hôm trước và hôm sau chẳng hạn) cũng ko chắc là giống nhau.

Khi bán xe, người khác em ko biết chứ em thì em luôn báo trước với khách biết vụ này, sau này đóng ít hơn thì khách mừng, đóng nhiều hơn thì khách cũng đã chuẩn bị tinh thần sẵn.

Đôi dòng tâm sự cùng các bác để các bác hiểu và thông cảm cho nhau với các sales, kể cả với các hãng xe. Vấn đề nó nằm ở cục thuế các bác ơi, hic.
 
Tập Lái
24/12/11
25
0
0
Khánh Hòa
Không có đấu pác,volkswgaen đang chỉnh hồ sơ gửi qua bên thuế,pác cứ yên tâm đi'sự hài òng của khách hàng là tiêu chí Volkswagen hiện nay.
 
Tập Lái
19/3/12
0
0
0
vn la vậy.thủ tục hành chính phức tạp nên chắc họ chưa kịp cập nhật để có mức áp thuế mới chứ hãng xe đâu có hưởng lợi j ở việc đó đâu các bác.