Pro
Super Moderators
11/8/08
1.209
2.042
113
Kia EV3 được bắt gặp khi đang thử nghiệm trong thời tiết lạnh giá tại Thụy Điển. Và dù được che đậy kỹ lưỡng, nhưng Kia EV3 sẽ không khác biệt nhiều so với phiên bản concept tại Los Angeles Auto Show 2023.

Kia-EV3-2024-1.jpg

Tại buổi thử nghiệm, hãng xe Hàn Quốc mang đến hai nguyên mẫu Kia EV3, một màu bạc và một màu xanh lam dễ dàng nhận diện qua hai thiết kế la-zăng khác nhau. Và theo đánh giá của các chuyên gia từ Carscoops, có vẻ cả hai đều đã hoàn thiện đủ để đưa vào sản xuất hàng loạt.

Kia EV3 dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024 với thiết kế hiện đại đi kèm các công nghệ cao cấp trong phân khúc SUV gầm cao đô thị. Tỷ lệ thân xe phần lớn vẫn tương tự phiên bản concept, từ đèn pha LED thiết kế theo chiều dọc cho đến kiểu dáng sắc cạnh.

Kia-EV3-2024-5.jpg

Một số tính năng được tiết giảm so với trước bao gồm la-zăng nhỏ hơn, ốp gương chiếu hậu có vẻ lớn hơn, vòm bánh sử dụng chất liệu nhựa thông thường, trụ cửa dày bản hơn và tay nắm cửa nổi trên thân xe.

Các tay săn ảnh cũng tiếp cận và lưu lại được một vài hình ảnh nội thất Kia EV3. Cụ thể mẫu SUV thuần điện dành cho đô thị của Kia sẽ có bảng điều khiển kỹ thuật số với màn hình kép, đi cùng thiết kế tối giản. Cần số được bố trí trên trụ lái tương tự mẫu EV9.

Kia-EV3-2024-6.jpg

Bên dưới màn hình thông tin giải trí ở trung tâm là một loạt phím tắt điều khiển chức năng giải trí, điều hòa nhiệt độ và một loạt phím có thể tùy biến chức năng. Ngoài ra, nội thất Kia EV3 cũng sử dụng những chất liệu tái chế bền vững, thân thiện với môi trường.

Tương tự những mẫu xe thuần điện của Hyundai và Kia, EV3 cũng sẽ phát triển trên nền tảng E-GMP. Tuy nhiên để giảm chi phí, hãng xe Hàn nhiều khả năng sử dụng nền tảng kiến trúc 400V thay vì 800V như nhiều dòng xe đàn anh. Đi kèm EV3 sẽ là một mô-tơ điện với bộ pin 58 kWh. Ngoài phiên bản thông thường, EV3 cũng sẽ có thêm phiên bản GT với hiệu suất cao hơn.

Kia-EV3-2024-3.jpg

Theo những nguồn tin từ Kia, EV3 sẽ được định vị thấp hơn Kia EV5 (mẫu SUV có cùng kích cỡ với Kia Sportage), hướng đến nhóm khách hàng mua xe lần đầu. Tuy nhiên tại Châu Âu, vị trí của EV3 sẽ có EV2 đảm nhận với kích thước nhỏ hơn 1 cấp, và dự kiến ra mắt trong năm 2026.

Kia USA cũng công bố giá bán mục tiêu cho các mẫu xe thuần điện dao động từ 30.000 – 80.000 USD, trong đó, EV3 sẽ được định vị ở mức thấp nhất. Tại Châu Âu, đối thủ của Kia EV3 sẽ là Peugeot E-2008 và Ford Puma-E, tuy nhiên đại diện của Kia sẽ có nhiều lợi thế về thiết kế, cũng như trang bị bên ngoài.

Một số hình ảnh Kia EV3 Concept:

Kia-EV3-concept-1.webp
Kia-EV3-concept-2.webp
Kia-EV3-concept-3.webp
Kia-EV3-concept-5.webp
Kia-EV3-concept-4.webp

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Các bác đánh giá thế nào về SUV chạy điện cỡ nhỏ Kia EV3 sắp ra mắt?