OBU là làn thu phí tự động bác ah, theo e biết nếu mình có cái cục gì í (e chưa dùng nên không nhớ chính xác tên) của ngân hàng hợp tác vs bên thu phí thì khi qua trạm sẽ không mất thời gian dừng lại. Không biết có phải tài khoản hết tiền hay do trục trặc mà barie không mở như mọi khi, chắc bác tài bi bất ngờ nên thắng gấp. Theo cá nhân e thì tx chủ quan nhiều hơn !Bạn đọc kỷ lại tình huống tai nạn thì thấy tay tài xế này ẩu đến múc nào! Từ xa đã thấy tói trạm thu phí thì xe nào ũng đuề giảm tốc, còn anh này thi khg. Nếu như tai nạn này gây thương vong cho những người khác nữa thì sao? Truuwofng hợp này theo tôi không đáng bao dung tí nào!
Hôm tết mình chạy từ Nha trang theo QL1 về Sài Gòn, qua hành trình thực tế mình khẳng định 90% các vụ tai nạn thảm khốc là do bọn tài.......xe khách và xe tải gây ra, nhất là xe khách, chạy như ăn cướp, thích vượt bên nào thì vượt, vượt ko nhường đường, mình bị văng lề mấy lần, may mà đường đang sửa lề cũng rộng chứ ko thì xuống ruộng. Bọn này có chết cũng đáng chỉ lo cho mấy chục mạng người trên xe đang nằm trong tay mấy thằng tài mast dạy ấy.
Sasng nay đi làm trên xa lộ Hà Nội, qua ngã 3 621, cũng bị thằng xe khách lấn từ lan trong ra, mình đi chậm mà phải thắng két một cái. Xíu nữa là ôm dãi phân cách rồi! Chẳng lẻ chửi thề thì vô văn hoá quá chứ đm cái bọn chó này chết thằng nào là mai mắn cho người khác!
em ko biện hộ dùm các anh công, em cũng từng là nạn nhân, chẳng qua trong trường hợp này thấy đáng đc cảm thông hơn chỉ trích, đôi khi nên mở lòng bao dung chút
Nhà cháu hiểu là cụ đặt lòng bao dung, từ bi hỷ xả làm trọng.... Tuy nhiên nếu đặt nhầm chỗ thì cũng chẳng khác nào việc gây họa!!! Trường hợp xe đang chạy đúng tốc độ, đúng luật mà có người lấn đằng trước thắng không kịp thì cần ...bao dung!! Đằng này các loại xe ben, xe công, xe khách, xe bus luôn quen chạy ở tư thế lấn lướt giành đường coi thường tính mạng và an toàn của người khác. Đến trạm thu phí ( dù là thu phí tự động ) mà không giảm tốc độ, tự gây tai nạn thì cần phải phạt nặng để làm gương ( đặt trường hợp nếu có người lưu thông đằng trước hoặc song song mà bị thép đổ vào thì sao nhỉ??)
Anh TX vừa đáng thương vừa đáng trách, trong trường hợp này đáng trách nhiều hơn.
- Đáng thương vì là nạn nhân của tai nạn.
- Đáng trách vì...tai nạn do chính mình gây ra. Nguyên nhân sâu xa thì ai cũng rõ: Ẩu, thiếu an toàn khi xếp hàng lên xe. Chạy tốc độ nhanh, lỗi này quá lớn, may mà không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và cho người khác.
Mong răng các TX khác học được nhiều điều từ tai nạn này cho XH chúng ta văn minh hơn
- Đáng thương vì là nạn nhân của tai nạn.
- Đáng trách vì...tai nạn do chính mình gây ra. Nguyên nhân sâu xa thì ai cũng rõ: Ẩu, thiếu an toàn khi xếp hàng lên xe. Chạy tốc độ nhanh, lỗi này quá lớn, may mà không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và cho người khác.
Mong răng các TX khác học được nhiều điều từ tai nạn này cho XH chúng ta văn minh hơn
Bác tài xế vừa hoàn thành khóa học lái thực tế giữa sự sống và cái chết, chúc mừng bác còn lành lặn và vượt qua
Hy vọng sau cú thoát này, về sau bác tài sẽ lái cẩn thận hơn để giữ mạng sống cho chính mình và những người tham gia giao thông
Hy vọng sau cú thoát này, về sau bác tài sẽ lái cẩn thận hơn để giữ mạng sống cho chính mình và những người tham gia giao thông