Thảo Luận Chung KÍNH NHỎ KÍNH LỚN

Hạng B1
25/5/09
60
10
8
Bác chỉ cho em xe 2 bánh nào có kính chiếu hậu là gương cầu lồi để em mua xài (hay bác bán cho em con 2 bánh của bác cho em, nhưng phải có giấy chứng nhận gương cầu theo xe đấy, bao nhiêu em cũng mua). Con 4 bánh của em có thấy gương lồi lõm gì đâu, muốn de cho dễ phải đi mua cái kính lồi ngoài ADV nè.
sonnamthang nói:
Ngày trước cái gương zin nó là gương cầu lồi, góc quan sát rất rộng, bây giờ thay bằng cái gương phảng thì góc nhìn hạn chế đi nhiều
 
Hạng C
19/6/07
924
282
63
HCM
em ủng hộ xxx phạt mấy bác chạy gắn kính chiếu hậu nhỏ, chỉ để làm kiểu chẳng có tác dụng gì cả.
 
Hạng D
24/8/11
2.056
121
63
40
Bình Tân
gcrt nói:
em ủng hộ xxx phạt mấy bác chạy gắn kính chiếu hậu nhỏ, chỉ để làm kiểu chẳng có tác dụng gì cả.
Kính lớn mà ko nhìn tới thì có tác dụng gì?
 
Hạng D
10/10/09
4.176
720
113
vivan nói:
E vote cho Bác này! Xe E Yamaha Flame kiểu dáng như Dylan, kiếng theo xe rất lớn, E đi ngoài đường rất hay bị móc vào xe khác. E thay kiếng như Bác theone, vẫn quan sát tốt, nếu có nghị định quy định về kích thước kiếng gắn trên xe thì xử phạt ngừơi dân sẽ đồng tình hơn.
Còn lôi cái nghị định phía trên ra phạt giống như bới lông tìm vết, người nào không muốn mất thời gian đi đóng phạt phải xì 1,2 xị ra cho yên thân cho rồi để đi.
Có quy định cụ thể về gương chiếu hậu dành cho xe mô tô và xe máy đấy các bác ạ.Quy định chi tiết về kích thước gương cũng nhưng bề mặt của gương. Việt xxxx bắt lỗi gương không đúng tiêu chuẩn có thể bao gồm 2 lý do:
1- Tính chất bề mặt gương không đúng tiêu chuẩn. Cái này rất khó xác định,thường xxxx không bắt lỗi lý do này.
2- Kích thước gương không đúng quy định,có thể là nhỏ quá,có thể to quá.Đây là lý do dễ bắt nhát,vì nó rất trực quan.
Mặc dù các loại gương được bán tràn lan ngoài thị trường,nhưng không phải loại gương nào cũng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định. Do đó,các bác nào lý luận rằng người ta bán,tôi có quyền mua và sử dụng là không đúng.Các bác gắn gương không theo xe chỉ có thể lý luận rằng, gương của các bác đáp ứng các tiêu chuẩn được ban hành thì lúc đó các xxxx mới không bắt bẻ các bác được.
Em xin trích dẫn quy định về kích thước gương cho các bác tham khảo.

QCVN 28 : 2010/BGTVT
QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA
VỀ GƯƠNG CHIẾU HẬU XE MÔ TÔ, XE GẮN MÁY
2.2 Quy định về kích thước
2.2.1 Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69 cm2.
2.2.2 Trong trường hợp gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không
được nhỏ hơn 94 mm và không được lớn hơn 150 mm.
2.2.3 Trong trường hợp gương không tròn kích thước của bề mặt phản xạ
phải đủ lớn để chứa được một hình tròn nội tiếp có đường kính 78 mm,
nhưng phải nằm được trong một hình chữ nhật có kích thước 120 mm x
200 mm.
 
hmq confirmed
Hạng D
26/5/08
2.414
2.349
113
HCM
Diện tích, kích thước mặt gương chỉ là một phần quan trọng, chiều dài cần cũng quan trọng không kém khi quyết định góc nhìn sau lưng. Nhiều người cứ nại lý do vướng víu mà thay loại ngắn hơn làm khả năng quan sát kém đi. Các xe ở nhà em toàn sử dụng gương "zin" (lỡ có gãy cũng mua loại tương đương thay vào) gần 20 năm nay có sao đâu?! Mỗi khi mượn xe sử dụng gương "chế" lại cảm thấy không an toàn!
 
Hạng D
1/8/12
1.711
380
83
Nhà em còm-măng xe HD Đam đời YA tới giờ,xài qua biết bao nhiêu chiếc mà chưa thấy cái gương cầu lồi nó gắn cho xe máy bao giờ lun. :cool:
 
Hạng D
24/8/11
2.056
121
63
40
Bình Tân
lazer212 nói:
Nhà em còm-măng xe HD Đam đời YA tới giờ,xài qua biết bao nhiêu chiếc mà chưa thấy cái gương cầu lồi nó gắn cho xe máy bao giờ lun. :cool:
Nó đây bác, em cũng đã từng gắn nhưng hầu như là ko nhìn, vì ko phân dc khoảng cách, chỉ nhìn dc ánh đèn.

large_11_2012_a89cb6fe14d39adb2b1a2a71c9cf1d2b.gif
 
Hạng C
24/5/08
887
167
43
www.facebook.com
Với đường xa lộ thì gương chiếu hậu còn phát huy tác dụng do mật độ xe thấp, chạy tốc độ cao, còn ở nội thành thì vùng quan sát gương chiếu hậu có to thế nào thì cũng không quan sát được hết.
Nếu so sánh với 4B thì ta thấy gương hậu của 4B ở vị trí xa tài xế hoàn toàn nằm bên ngoài xe nên toàn bộ vùng quan sát là bên ngoài đường bên cạnh đó 4B còn có gương giữa có thể quan sát được phí sau, còn 2B thì gương có to mấy thì 1/2 gương là dùng quan sát bụng của tài xế. Đối với các dòng xe mô tô phân khối lớn cruiser thì ta thấy phần mặt gương hoàn toàn nằm ngoài tay lái, còn như wave, dream... thì gương zin cũng chả khá hơn gương nhỏ là bao.
Gương của 2B được gắn vào tay lái nên khi cua quẹo thì vùng quan sát cũng thay đổi liên tục trong khi các xe đi cặp hông thì vẫn chưa né, giống như 4B mà gắn gương vào vô lăng thì sao mà nhìn.