Hạng D
22/8/13
1.231
1.999
113
Em thấy có nhiều bác đưa ra ý kiến rằng phải xem trực tiếp trên máy bắn tốc độ thì mới chấp nhận kết quả, còn xem trên máy tính thì không chấp nhận.
Căn cứ vào đâu để chúng ta yêu cầu như vậy?
CSGT sẵn sàng cho xem, hình ảnh họ đưa ra rõng ràng, trên máy tính hay trên máy bắn tốc độ thì cũng cần phải ghi nhận.
Giả sử mọi việc như phóng viên thuật lại: CSGT mang máy bắn tốc độ đến, gắn vào máy vi tính, cho người vi phạm xem hình ảnh. Người vi phạm không chấp nhận xem trên máy tính, chỉ chấp nhận hình trên máy bắn tốc độ. Vậy có xem là cố tình làm khó không? Bao nhiêu người ở đó, hình ảnh đúng hay sai? Bao nhiêu người ngồi xem hình tại đó, chỗ nào để mà phù phép cái ảnh? phần mềm nào làm nhanh thế?
Nếu không chấp nhận xem hình ảnh trên máy tính, vậy thì các camera ghi hình phạt nguội thì biết làm sao đây? Như hầm Thủ Thiêm, camera giám sát có bắn tốc độ, in ra ảnh, gửi về nhà, sao không thấy ông nào đòi xem trực tiếp trên máy?
Hành xử không ký vào BB là đúng hay sai? BB có phần cho người vi phạm ghi ý kiến sao không ghi? Bao nhiêu trường hợp trên OS này ghi ý kiến vào BB, ký và khiếu nại thành công cũng nhiều rồi.
Tình hình thực tế thế nào em thấy chỉ có bác tài và xxx biết được. Còn đã lên báo rồi thì anh tài bị mô tả như một thằng ngông cuồng, coi thường luật pháp mặc dù xxx mềm mỏng giải thích hết cỡ. Đừng quá tin vào nội dung bài báo bác à!
 
  • Like
Reactions: khanh.binhduong
Hạng D
4/11/16
1.802
3.931
113
Chưa cần biết tài xế có chạy quá tốc độ hay không nhưng việc không cho tài xế xem kết quả trực tiếp trên máy đo tốc độ đã là lỗi của xxx rồi, cái này đã có quy định rõ. Nhiệm vụ CSGT là phải chứng minh tài xế phạm lỗi bằng các phương tiện nghiệp vụ có dán tem kiểm định đàng hoàng chứ không phải là lấy cái laptop cho coi cái hình mà chả biết từ đâu ra.
Nhà báo viết kiểu này là cố tình phớt lờ việc sai quy định trong xử lý vi phạm của xxx
 
Hạng B2
20/9/16
302
240
43
42
Các bác đừng có căng thẳng với đầy tớ nhân dân làm gì! Vì chả có giải quyết được việc gì cả :D. Như bác tài không chịu ký biên bản kia em gọi là hi sinh vì cách mạng (vì có yêu cầu chính đáng và hợp lý trong thực thi pháp luật), còn như em thì tặc lưỡi bỏ qua, nộp bánh mì rồi đi, phúc đức ai nấy hưởng thôi các bác.
P/S: Quá trời cơ động như thế mà bác tài ấy vẫn cương, em bái phục.
 
  • Like
Reactions: VNET
Hạng B2
18/8/16
263
365
63
Cái này em cũng bị rồi nè, khúc từ ngã tư Dầu Giây đi Bảo Lộc khoảng 20km. Các anh kêu vào cho xem hình ảnh vi phạm bằng iPad. Định gân cổ cãi rồi vì thấy quá vô lý, làm sao bắn 1 nơi ở xa mà truyền đường 3G tới iPad nhanh như vậy. Nhưng ngẫm nghĩ mình không biết công nghệ giờ hiện đại thế nào, có khi súng bây giờ xài HĐH iOS, có phần mềm chuyên dụng nên hình ảnh truyền chỉ trong 1s là tới iPad hoặc iPhone, cãi chỉ thêm nặng tội mà thôi. Thế là kêu mấy ảnh tắt hình đó đi, mở lại lần nữa cho em xem để nâng cao hiểu biết, xem thử các anh xài phần mềm gì mà hiện đại quá vậy, chứ lỗi là em chịu rồi. Ai dè mấy ảnh giấu công nghệ, kêu em đi đi. Làm em đến giờ vẫn không biết mấy ảnh xài công nghệ gì nữa. Buồn lắm các bác à.
 
Hạng C
7/3/07
575
1.918
93
HCM
Em cũng đang thắc mắc vụ bọn nó gởi hình từ máy bắn tốc độ qua viber? Máy bắn cài viber được à, hay chúng nó lấy điện thoại chụp màn hình máy bắn rồi gởi?
 
Hạng D
11/3/15
1.875
5.803
113
Em cũng đang thắc mắc vụ bọn nó gởi hình từ máy bắn tốc độ qua viber? Máy bắn cài viber được à, hay chúng nó lấy điện thoại chụp màn hình máy bắn rồi gởi?
Về công nghệ thì làm được liền bác ơi. Bắn 1 phát, chuyển hình qua máy tính có kết nối internet (có thể dùng wifi hotspot từ điện thoại), máy tính nhận cũng có internet là OK. Một trong 2 máy tính có phần mềm nữa là ngon, 5' :D
 
Hạng C
18/10/16
703
11.440
93
Các bác cho em hỏi cái, nếu xe có cài hộp đen rồi, mà tốc độ hiển thị trong hộp đen và máy bắn tốc độ không khớp nhau thì nó có xử phạt mình được không ạ? vì em nghĩ lúc bắn nó lắc tay cho máy di chuyển ngược hướng với xe mình thì chênh lệch 5 - 10km/h là bình thường.
 
Hạng B2
8/3/15
311
416
63
Tân An, Long An
còn em chuyên sửa hình bất hợp lý thành hợp lý :D (em không phải xxx nhé);
xin thưa với anh là mấy cái thông số tào lao đó không có ý nghĩa gì hết; tất cả đều được tạo ra bằng phần mềm (trên cam/do software windows) và đều chỉnh sửa được.

cho nên cách tốt nhất vẫn là xem trực tiếp trên máy bắn tốc độ;
cho nên cái máy phải có tem kiểm định/niêm phong là có lý do, chứ tụi nó đè cái máy ra rồi mod lại thì có mà chết....
E đã nói là kiểm tra nhanh. Cũng giống như đa số tx ko bít đến sự tồn tại các thông số trên, e dám chắc k phải xxx nào cũng biết và chịu ngồi chỉnh cho khớp với máy bắn. Mà nếu nói như bác thì nó chỉnh xong rồi cpy ngược vào máy bắn thì bác chịu thôi chứ làm j hơn được. Xứ thiên đường rừng vàng biển bạc nó vậy!
 
Hạng F
23/3/12
9.236
19.442
113
TP. HCM
E nghĩ mấy anh CSGT ĐN cũng có vấn đề gì đó.
Chứ lái xe phạm lỗi thực sự, các anh "công minh, liêm chính, chí công, vô tư", bằng chứng minh bạch, rõ ràng thì a tài xế này dễ gì thoát.