Hạng B1
31/5/19
95
501
53
40
Gặp tình huống va chạm xe chưa biết đúng sai thế nào nhưng nhiều người xung quanh bu lại và đổ lỗi cho mấy bác vì đi xe ô tô, lúc này các bác sẽ làm gì?

Làm gì khi va chạm với xe máy bị đám đông xung quanh gây áp lực?


Như video clip dưới, ô tô chưa đụng vào xe máy nhưng do người đi xe máy thấy ô tô ở sát hoảng phanh gấp nên ngã xe. Nhưng những người đi xe máy gần đó chưa biết đúng sai gì đã quay ra chỉ trỏ tài xế ô tô.


Nếu va chạm lỗi mình thì không nói, nhưng nhiều khi va quẹt do cả 2 hoặc như video chưa hề va quẹt nhưng gặp nhiều người nóng tính chưa biết đầu đuôi thế nào cứ lao tới gào với xe ô tô, chặn đầu đập kính xe không cho xe ô tô rời đi nữa kia.

Trong những lúc này thế này thì theo em chỉ xuống xe khi thấy an toàn. Nếu thấy bên kia căng thẳng quá thì gọi CSGT lại cho chắc, mình ngồi trong xe đóng cửa lại. Chứ gặp mấy anh máu liều nhiều hơn máu não cứ lao vào, mình xuống xe có khi ăn đòn.

Còn nếu xuống xe thì đảm bảo xe có camera hành trình ghi lại vụ việc chứng tỏ bản thân không sai, ra khỏi xe phải lock cửa lại luôn, khỏi cãi lộn, cứ bảo xe có camera làm bằng chứng để chặn họng mấy anh anh hùng rơm lại rồi tính tiếp.

Nên giờ mua ô tô thì đầu tư thêm mấy triệu gắn cái camera hành trình cho an toàn.
 
Hạng D
8/4/12
2.357
7.430
113
Thường gọi theo số nào anh? Hay tuỳ khu vực mà có số riêng? Mấy anh có danh bạ gì ko để khi cần bấm gọi cho nhanh :)
Hotline 113 thôi bác, báo vị trí cụ thể rồi họ sẽ điều đơn vị phụ trách gần nhất đến, kiểu như mình gọi tổng đài rồi họ sẽ điều phối vậy.
Mà mấy vụ tai nạn nghiêm trọng thì họ đến nhanh chứ mấy cái va quẹt kiểu này chưa chắc là họ đến nữa, kiểu để cho "chúng nó" tự thoải thuận với nhau chứ "bọn tao" còn bao việc :)
 
Hạng F
3/10/15
9.818
12.061
113
Chỉ có camera là họ không dám vu vạ mình thôi.
Nhưng mà thường thì phần lớn do oto phóng nhanh hoặc lấn sang làn xe máy mới ra chuyện.
Chứ còn khi xe máy phóng sai đâm vào mình hoặc tạt đầu bị vướng té thì nó biết nó sai nó sẽ chuồn ngay không làm gì đâu.
Bọn dân xung quanh nó cũng biết lắm, phải thấy oto có cửa sai nó mới bắt vạ.
Phần lớn khả năng là oto sai khi lúc này rất hay lấn vào đường xe máy.
 
Hạng C
2/3/14
634
489
63
Em từng gặp chuyện như vậy rồi. Toàn văn hóa chó đàn, cứ xe lớn hơn là auto sai nên mấy trường hợp này cứ chắc cú là gọi CA và thông báo luôn cho bọn nó biết :mad: :mad: