Hạng F
8/2/12
10.197
32.677
113
Có khi trâu của tớ mua tớ quyết nhanh nhất LFC nhé !
Tớ xem qua đến 5 con cũng chẳng trả giá, chỉ xem hình thức và nghe máy 1 phút rồi nói chưa ưng, để tìm thêm. Còn con tớ đang đi mua từ đầu năm 2011, nguồn gốc rất ô kê, dù họ có làm xiếc nhưng có giới hạn thôi, tớ cũng chỉ ngó 1 phút và nghe máy 1 phút rồi tự tớ quyết mua luôn, chẳng thầy thợ gì hết. Tuy không ngon như xe mới nhưng nội thất cũng tương đối, máy cũng thút thít và gần đây hơi khói tớ thay phớt git xong thì ngon choét. Trâu già rồi, tiền nào của ấy thôi !
I AM PROUND OF YOU MISTER!
Chơi có bản lĩnh

Chưa chơi đã sợ ..............có bầu thì mãi chả bao giờ nó tòi ra được :3dcuoigif:
 
Hạng B2
9/11/15
242
2.000
93
62
Lướt nét thấy thương các người dân nhiều tiền Sài Thành quá, đi xe sang của Đức mà chết máy vì xăng A95 đủ tiêu chuẩn ! Chính vì vậy trâu của tớ từ khi mua đến giờ tớ chỉ toàn chạy A95 bởi vì đã có các phòng kiểm nghiệm di động công cộng bảo đảm chất lượng cho rồi, còn A92 chẳng có cái phòng KNDĐ nào đảm bảo cho. Về số lượng thì cũng chính là mấy cái thùng đong kiểm nghiệm đó vì cái giống ăn ngon chảnh ấy nó cũng nhiều khi trang bị cái ống bơ đo lọ nước mắm nên mấy chú bán A95 hầu hết là đại gia có uy tín, ít khi dám đong điêu cho xe sang chạy A95, đong điêu mà gặp toàn xe lãnh đạo cao cấp, lái xe mà tấu xuống ghế sau thì sớm mà dọn hàng !
:3dxxx:
 
Hạng B2
9/11/15
242
2.000
93
62
Mấy cụ nếu thấy xe đi hơi nhiều, thay nhớt để ý nhé. Land qua 200k km sẽ bắt đầu bị hao nhớt, nhiều xe bị tua đồng hồ thành ra chú ý chút. Hôm trước em đem xe đi vệ sinh đi tết gặp 1 chiếc bị bao cả lit rưỡi nhớt mà máy không thấy rỉ mà cũng không thấy khói.
bị phốt rig suppap (gioăng cao su làm kín súp páp xả và hút lâu ngày bị lão hóa) xe nào cũng vậy.nên làm hao nhớt.thay phốt rig súp páp là hết liền à
Tớ đã thay phớt git, đúng là nó lão hóa, hơi bị chai cứng nên gạt dầu ở thân supap kém. Thay xong chạy được gần 1000km mà có đến 600km chạy 90-100km/h nhưng kiểm tra dầu không thấy hao chút nào !