Tập Lái
22/7/22
0
0
0
31
ionia.com.vn
Trước khi lắp máy lọc nước ion kiềm, chúng ta cần kiểm tra nguồn nước đầu vào có phù hợp với máy lọc nước điện giải ion kiềm hay chưa? Vậy lắp đặt máy lọc nước ion kiềm cần nguồn nước đạt các tiêu chí như thế nào? Hãy cùng IONIA tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Tham khảo thêm các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm IONIA.

1. Tầm quan trọng của nguồn nước trong lắp đặt
máy lọc nước ion kiềm

Tại Việt Nam, những nguồn nước như nước máy, nước giếng, nước phèn, nước nhiễm mặn, hồ, sông, suối vẫn còn tình trạng nhiễm phèn, kim loại nặng, nhiều chất độc và những loại ký sinh trùng. Những chất này gây hại tới sức khỏe của con người. Do hệ thống xử lý nước chưa tốt nên chất lượng nguồn nước máy chỉ là tương đối.


1131664-d9844c60b5ef169895d695023ed2134f.jpg

Nguồn nước đang bị ô nhiễm

Vì thế, khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm, chúng ta bắt buộc xem nguồn nước nhà mình đã đủ sạch và đạt tiêu chuẩn nước uống tại vòi hay chưa. Nếu nguồn nước chưa đạt, chúng ta phải cần lắp thêm bộ tiền xử lý nước phù hợp để chuẩn hóa nguồn nước đầu vào, tạo nguồn nước đầu ra chất lượng. Sử dụng nguồn nước máy chưa đạt chuẩn sẽ liên quan tới tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

2. Lắp đặt máy lọc nước điện giải ion kiềm nên nguồn nước như thế nào?

Để có được 1 nguồn nước đầu ra tốt nhất, có lợi cho sức khỏe cũng như bảo vệ được máy lọc nước thì nguồn nước đầu vào của máy lọc nước ion kiềm phải đạt đủ 4 tiêu chí sau đây:
Tham khảo thêm : Lý do bạn nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm IONIA.

Chỉ số TDS đạt từ 30 - 300 ppm

TDS (Total Dissolved Solids) là tổng chất rắn hòa tan trong nước gồm khoáng chất hay kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước (1 mg/lít = 1 ppm). Hàm lượng TDS cho biết độ tinh khiết của nước và chất lượng của hệ thống lọc nước. Người ta thường tiêu dùng bút thử TDS để xác định độ sạch hay độ tinh khiết của nguồn nước.

Có thể phân thành 4 mẫu nước: nước ngọt, nước mặn, nước lợ, nước muối dựa vào tổng chất rắn hòa tan trên lít.

Tên dòng nướcChỉ số TDS trong nước
Nước ngọt (Fresh Water)Dưới 1.000 ppm
Nước lợ (Brackish water)1.000 - 10.000 ppm
Nước mặn (Saline water)10.000 - 30.000 ppm
Nước muối (Brine)Trên 30.000 ppm

1131666-92cee1333d9b3146d26c83a0dd70368b.jpg


Tham khảo : Sai lầm cần tránh khi mua máy lọc nước ion kiềm.

Vì tỷ lệ khoáng chất sở hữu trong nước ảnh hưởng tới quá trình tạo ra tính kiềm, tính axit, oxy và hydro phân tử. Nếu chỉ số TDS với trong nước quá cao sẽ giảm hiệu suất bộ lọc và bộ điện phân, từ đó giảm tuổi thọ bộ điện phân. Ngược lại, trường hợp chỉ số TDS quá thấp đồng nghĩa trong nước không có đủ khoáng chất để máy có thể thực hiện giai đoạn điện phân.

Khi đó, chúng ta nên bắt buộc bổ sung thêm lõi khoáng để cấp khoáng cho nước nhằm gia tăng hiệu suất điện phân cho máy ion kiềm. Vì thế, nguồn nước đầu vào đạt chuẩn của máy lọc nước ion kiềm cần với chỉ số nằm ở khoảng từ 30 - 300 ppm để có được nguồn nước đầu ra với chất lượng tốt nhất mà không khiến giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

Độ pH trong nước đạt từ 6.5 - 7.5
Tham khảo thêm :


Độ pH là chỉ số xác định tính axit hay kiềm của nước hay một dung dịch khác. Nguồn nước có độ pH lớn hơn 8 sẽ làm cho độ pH nước sau khi điện phân trở nên thừa kiềm. Ngược lại, độ pH nhỏ to 6 sẽ tạo ra nguồn nước với tính axit cao nhưng lại thiếu kiềm.
Tham khảo thêm : Thực trạng thực phẩm bẩn
Vì thế, độ pH trong nước đạt chuẩn là khoảng 6.5 - 7.5 là phù hợp với máy lọc nước ion kiềm.


1131665-9e120e13211b911aec3e17478a947ffd.jpgThang đo độ pH sở hữu trong nướcÁp lực nước từ 0.1 - 0.5 Mpa

Để máy lọc nước điện giải ion kiềm với thể hoạt động thường ngày thì nguồn nước đầu vào phải mang sức ép nước từ 0.1 - 0.5 Mpa. Nếu sức ép nước thấp hơn ngưỡng cho phép của máy (0.1 Mpa) thì máy sẽ không điện phân được. Vì vậy, chúng ta buộc phải kiểm tra nguồn nước tại nhà đã đáp ứng được tiêu chuẩn về áp lực nước trước lúc lắp máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên, nguồn nước đầu chưa đạt chuẩn thì chúng ta nên lắp đặt thêm thứ như máy bơm tăng áp hoặc giảm áp để thích hợp với máy lọc nước ion kiềm.


Tham khảo thêm : Cách xử lý chất lượng nước bẩn bằng hệ thống lọc tổng Clack

Nhiệt độ nước từ 0 - 35 độ C

Theo các chuyên gia nhận định, nhiệt độ nước đầu vào nằm trong khoảng 5 - 30 độ C là thích hợp nhất. Nếu sử dụng nước quá nóng (35 độ C trở lên) sẽ khiến hư hỏng các bộ phận bên trong máy.


3. Xử lý nước đầu vào xuất sắc cho máy lọc nước ion kiềm bằng bộ tiền xử lý IONIA

Để có được nguồn nước đầu vào đạt chuẩn, nguồn nước đầu ra với chất lượng tốt đồng thời giúp máy hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước chúng ta nên lắp thêm 1 bộ tiền xử lý nước phù hợp. IONIA xin giới thiệu tới bạn Bộ tiền xử lý nước IONIA, đây là 1 biện pháp rẻ nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Bộ tiền xử lý nước IONIA đang không ngừng hoàn thiện cũng như tính năng xử lý nước bị ô nhiễm tốt hơn.

1131667-061ae20594c133bedab5409a88710f5d.pngBộ tiền xử lý nước

Những thế mạnh vượt trội của bộ tiền xử lý nước IONIA như:

  • Chuẩn hóa nguồn nước đầu vào, giúp máy hoạt động ổn định: Nhờ vào hệ thống lõi lọc của nó giúp loại bỏ, ngăn cản được những tạp chất gây hại như kim loại nặng, tạp chất, chất bẩn mang trong nước.
  • Nước sau khi điện phân nhờ bộ tiền xử lý nước IONIA sở hữu độ pH đạt chuẩn và ổn định hơn, hàm lượng Hydrogen trong nước cũng cao hơn.
  • Bộ tiền xử lý nước không sử dụng điện năng cũng như không tạo ra chất thải.
  • Nhờ vào ngoại hình nguyên khối chắc chắn có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, rò rỉ nước ra bên ngoài.
Tham khảo Cách kiểm tra chất lượng nước bằng thiết bị đo.
Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm của nguồn nước mà người sử dụng phải tìm bộ tiền xử lý nước có công nghệ phù hợp để nước sau lúc lọc có được chất lượng tốt nhất.
Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 0946.755.145
 
Chỉnh sửa cuối: