Tập Lái
17/5/22
22
1
1
23
Mới đây, chiếc Ford Focus 2023 chuẩn bị mở bán tại Trung Quốc đã được hé lộ trên các phương tiện truyền thông. Chiếc xe lăn bánh trên đường thử với nhiều điểm nhấn khác biệt so với bàn dành cho thị trường châu Âu.

Tháng 10/2021, hãng xe Mỹ công bố kế hoạch nâng cấp cho chiếc xe Ford Focus dành cho thị trường châu Âu. Chỉ sau đó không lâu, Ford tiếp tục bắt tay vào mục tiêu mở rộng thị phần phân khúc tại thị trường Trung Quốc bằng một bản nâng cấp tương tự.

Dự kiến, Ford Focus 2023 dành cho đất nước đông dân nhất thế giới sẽ được sản xuất bởi liên doanh Changan.

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu Ford Focus 2023 đã được hé lộ trên website chính thức của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc. Chiếc xe có nhiều điểm nhấn khác biệt so với phiên bản bán tại thị trường châu Âu.

Sự tương đồng giữa phiên bản dành cho thị trường châu u và Trung Quốc nằm ở phần thân và hệ thống đèn chiếu sáng. Trong khi đó, phần đầu xe của bản dành cho thị trường Việt đã được tinh chỉnh lại với lưới tản nhiệt tối màu khiến nhiều người liên tưởng đến mẫu xe của hãng như Evos và Mondeo.
Lộ diện Ford Focus 2023: Thiết kế lạ lẫm, khác biệt hoàn toàn với bản dành cho thị trường châu Âu


Ở bản ST Line có các hốc gió giống với phiên bản châu Âu. Trong khi đó, hốc hút gió trên bản S Edition thiết kế nhỏ hơn nhưng vẫn giữ được chất thể thao. Đuôi xe gần như không có sự thay đổi, trừ một chi tiết duy nhất, đó là tấm chắn bùn đã được tinh chỉnh lại.

Xét về kích thước, xe có 2 biến thể. Biến thể hatchback sở hữu chiều dài 4.401 mm còn bản sedan có chiều dài 4.664 mm. Cả hai chung thông số về chiều dài cơ sở, đạt 2.705 mm.

Hiện tại, những thông tin và hình ảnh liên quan đến khoang nội thất chưa được hé lộ. Khách mua xe Ford Focus tại Trung Quốc có thể sẽ được tận hưởng một khoang nội thất với màn hình 13,2 inch tùy chọn phối với cụm đồng hồ kỹ thuật số hiện đại.

Ford Focus bản hiện hành tại thị trường Trung Quốc tích hợp màn hình cảm ứng giải trí kích thước 12,3 inch cùng bảng điều khiển trung tâm có thiết kế khác biệt hoàn toàn với đối thủ cùng phân khúc.
Lộ diện Ford Focus 2023: Thiết kế lạ lẫm, khác biệt hoàn toàn với bản dành cho thị trường châu Âu


Tại Trung Quốc, Ford Focus bản hiện hành sử dụng động cơ 1.5L EcoBoost, tăng áp 3 xi-lanh. Theo nguồn tin ô tô đáng tin cậy, Ford Focus bản nâng cấp sẽ được thay thế động cơ, có khả năng cao đó là khối động cơ 1.5L 4 xi-lanh.

Trong khi đó, tại thị trường Việt, Ford Focus đã ngừng bán từ lâu để nhường chỗ cho những sản phẩm gầm cao.
Thông tin mua bán xe Ford Focus :https://otocomvn1.livejournal.com/2143.html