Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.382
17.965
113
Lâm Đồng
Là "đàn em" của Kia Seltos, mẫu EV4 là dòng xe điện cỡ B cạnh tranh với VinFast VF6 và Hyundai Kona EV trong tương lai.

Kia-EV4-Rendering-Blue-scaled.webp


Kia EV4 có thể sẽ được hé lộ nhiều hơn trong năm 2023 trước khi chính thức đổ bộ thị trường vào năm 2026. Mẫu xe điện cỡ B này có gì đặc biệt khiến các tín đồ xe điện trông đợi?

Hãng xe Hàn Quốc đã quyết định sẽ đầu tư hàng tỷ đô la vào lĩnh vực xe điện. Và vì thế, trong những năm sắp tới, khách hàng của Hyundai và Kia sẽ chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt mẫu xe điện mới. Đối với Kia, sau mẫu EV6 và EV9, hãng này sẽ tiếp tục giới thiệu dòng xe điện cỡ nhỏ EV4 để người dùng dễ tiếp cận hơn.

Kia EV4 sẽ giống như một phiên bản chạy điện của Seltos, có ngoại hình gần giống Carens và là đối thủ của VinFast VF6 trong tương lai.

Kia-EV4-Rendering-White-scaled.webp


EV4 sẽ sử dụng nền tảng khung gầm riêng dành cho xe điện.

Nền tảng này sẽ cho phép chiếc crossover mượn các tùy chọn gói pin 58 kWh và 77,4 kWh từ EV6 lớn hơn, mang lại phạm vi hoạt động tốt hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Ngoài ra, khả năng cao EV4 sẽ nhận được động cơ điện đơn từ EV6 bản cơ sở, sản sinh công suất tối đa 168 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm.

Mặc dù chưa có hình ảnh thực tế nào của EV4, nhưng đã có một số hình ảnh rendering được tạo dựng dựa trên các thông tin bên lề và ngôn ngữ thiết kế gần đây của Kia - "Opposites United" (tạm dịch: Sự thống nhất của các mặt đối lập). Theo đó, EV4 sẽ có một số chi tiết thiết kế giống của "đàn anh" EV6, như đường chân cửa sổ, cụm đèn hậu nằm vắt sang vòm chắn bùn bánh sau, và bề mặt thân xe lượn sóng.

Tuy nhiên, kiểu dáng xe sẽ ít phá cách, mang định hướng tương lai như EV9, với phần mũi xe hao hao mẫu Carens chạy xăng.

Hyunda-E-GMP-Platform-10.webp


Về nội thất, Kia EV4 được cho là sẽ có khoang lái kỹ thuật số, với hai màn hình ghép chung lại thành một màn lớn, tương tự thiết kế của mẫu Kia Sportage. Hãng xe Hàn Quốc có thể cũng sẽ sử dụng các loại vật liệu bền vững để làm nội thất, vì nhiều đối thủ cạnh tranh đã làm như vậy.

Về mặt công nghệ, Kia EV4 dự kiến sẽ được trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống ADAS của Kia, được gọi là “AutoMode”. Những tính năng này lần đầu tiên được công bố trên chiếc SUV EV9 hàng đầu và sẽ được cung cấp trên toàn bộ phạm vi sản phẩm xe điện của Kia trong những năm tới.

Kia EV4 chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường châu Âu và sẽ là mẫu xe điện rẻ nhất của Kia, cho đến khi có EV3 ra mắt.

Kia-EV4-Rendering-Green-scaled.webp
Kia-EV4-Rendering-Yellow-scaled.webp
Kia-EV4-Rendering-Red-scaled.webp


Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về mẫu Kia EV4?
 
Hạng D
30/3/09
1.112
1.196
113
Nhìn bên ngoài giống xe xăng.
TK đơn giản cứng cáp ấn tượng và đẹp nhỉ.
EV thời điểm này VN mình ra xe nhỏ nhắn xinh xịn đủ option cơ bản thôi và giá rẻ, kinh tế cho nhu cầu đi lại gần hàng ngày trong đô thị có lẽ sẽ bán được nhiều hơn. Phục vụ đi làm hàng ngày, cho nhu cầu đi chợ đón con hay gia đinh chạy gần cafe, giao hàng nhỏ nhẹ trong đô thị đỡ mưa nắng khói bụi và giảm ô nhiễm trực tiếp
 
Hạng C
25/5/11
916
607
93
TK đơn giản cứng cáp ấn tượng và đẹp nhỉ.
EV thời điểm này VN mình ra xe nhỏ nhắn xinh xịn đủ option cơ bản thôi và giá rẻ, kinh tế cho nhu cầu đi lại gần hàng ngày trong đô thị có lẽ sẽ bán được nhiều hơn. Phục vụ đi làm hàng ngày, cho nhu cầu đi chợ đón con hay gia đinh chạy gần cafe, giao hàng nhỏ nhẹ trong đô thị đỡ mưa nắng khói bụi và giảm ô nhiễm trực tiếp
sạc full đi 400km, giá loanh quanh 6-700 thì thành xe quốc dân.
Chăc giá khoảng 1 tỷ thôi mà 2 bác. IQ 5 của huyndai giá cỡ 2 tỷ cỡ xe hạng C.
 
  • Wow
Reactions: xlive
Hạng F
22/7/13
8.968
40.167
113
Mình nói thẳng thắng ik anh, cái con c j cũng lôi Vinfast dô.
“c” là cua, hay cóc bác? Ghi cho rõ ràng cái coi :D
Cơ mà nhãn xe nhà, đi trc công nghệ Toy, Hon 10 năm, bọn Khởi Á tuổi gì mà đòi so đọ, nên mod hay đem gà nhà ra làm phép đo là vậy:p