Có 450 câu lý thuyết. Bỏ thời gian mỗi ngày một buổi ôn luyện. Khoảng 1 tuần là thuộc như cháo chảy.
Đầu tiên làm trên quyển sách trước, khoanh tròn câu trả lời rồi sau đó so đáp án. Câu nào sai thì đọc kỹ để hiểu vì sao sai. Tuyệt đối không học theo kiểu công thức mà phải học theo cách hiểu kỹ nội dung.
Sau đó tải phần mềm luyện lý thuyết về máy tính và mỗi ngày luyện khoảng 3 đến 5 đề. Luyện đến khi mở đề nào ra làm chỉ trong vòng từ 5 đến 7 phút một đề và kết quả 30/30 hoặc 29/30 mới ngừng. Đảm bảo đến khi thi tối thiểu cũng 28đ trở lên.
Đợt mình cũng học như vậy và khi đi thi thử và thi thật kiểu nào nó cũng đúng 30/30.
Lý thuyết không có gì là khó cả, chỉ cần đầu tư thời gian một chút là qua thôi. Đừng nghĩ chuyện bao đậu. Học lý thuyết xong nó cũng giúp ích rất nhiều sau này khi đi ra đường. Nhất là việc nhìn biển báo, mũi tên, vạch kẻ đường, nhường đường và không phải nhường đường,... rất hữu ích.