OSS
Thành viên BQT
Super Moderators
28/11/09
1.254
2.885
113
Xe Của Năm 2023 là năm thứ 3 mà Chương trình Bình chọn quy mô toàn quốc diễn ra. Chương trình là tiếng nói, thể hiện ý chí và mong muốn của số đông người tiêu dùng đối với các sản phẩm hiện có, trở thành điểm tham chiếu uy tín và quy mô nhất, động lực thúc đẩy các hãng xe ra mắt thêm nhiều sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn dành cho người tiêu dùng trong nước.

Thông qua Xe Của Năm 2023, OTOFUN và OTOSAIGON hy vọng người yêu xe Việt Nam có cái nhìn chi tiết về những mẫu xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam, từ đó nắm rõ thông tin về các mẫu xe yêu thích và đưa ra những lựa chọn kỹ càng trước khi mua xe. Mọi hoạt động diễn ra trong Xe Của Năm 2023 đều dựa trên tinh thần công tâm, minh bạch cao nhất, thể hiện đúng mối quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Hop-Bao-Xe-Cua-Nam-2023 (7).JPG


Ngoài các danh hiệu, Chương trình năm nay đã có ba sự thay đổi quan trọng.

Thứ nhất, Chương trình không trao danh hiệu cho các hãng xe như những năm trước. Thay vào đó, các danh hiệu được Ban Tổ chức công bố dành tặng cho cộng đồng những người yêu thích và sử dụng các mẫu xe này. Sự thay đổi này nhằm tạo sự tin tưởng của các thành viên đối với kết quả bình chọn, cũng như tạo điều kiện cho các nhà sản xuất, nhập khẩu và phân phối ô tô trong nước có thể tự tin hơn khi tham gia đồng hành cùng chương trình.

Thứ hai, đây là chương trình bình chọn xe duy nhất hiện nay tổ chức buổi lái thử cho các thành viên Hội đồng Giám khảo. Trước khi chương trình diễn ra, gần 40 giám khảo ở cả hai miền đã tham gia lái thử và đánh giá, chấm điểm thực tế hơn 20 mẫu xe thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Đây là tiền đề tiến tới mong muốn có những buổi đánh giá thực tế tất cả các xe mới ra mắt trong năm của những lần bình chọn tiếp theo.

Thứ ba, năm nay Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) nhờ đó, thông điệp và hình ảnh của chương trình được quảng bá với một quy mô lớn hơn hẳn. VTVCab đã thực hiện hàng trăm lượt phát trailer Xe Của Năm 2023 trên các nền tảng của VTVcab (gồm các kênh truyền hình, các ứng dụng xem trực tuyến cũng như các kênh mạng xã hội) cùng nhiều buổi livestream chia sẻ và quay số trúng thưởng tới đông đảo người xem.

Các nội dung liên quan đến Chương trình cũng được sự hỗ trợ đăng tải, quảng bá bởi rất nhiều báo lớn và các trang tin về xe trên cả nước. Tổng cộng đã có khoảng 200 tin bài về sự kiện; hơn 500 bài đăng trên những kênh mạng xã hội lớn nhất Việt Nam; 20+ bản tin truyền hình được phát sóng trên các kênh truyền hình quốc gia.

Lần đầu tiên có chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới nổi bật cho Hội đồng Giám khảo

Điểm mới và khác biệt trong khâu chấm điểm của Hội đồng Giám khảo năm nay là Ban Tổ chức Xe của năm 2023 đã nỗ lực thực hiện chương trình đánh giá thực tế loạt xe mới ra mắt cho Hội đồng Giám khảo ở cả hai miền. Đây là một trong những hoạt động mới, nổi bật của chương trình năm nay.

TP HN-Group Test Xe Cua Nam 2023 (1).jpg


Ban Tổ chức đã ưu tiên chọn lọc 20 mẫu xe mới nổi bật được giới thiệu trong năm vừa qua và được người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay như: Mercedes-Benz EQS, VinFast VF8, Nissan Kicks, Ford Territory, Honda Civic,... để tổ chức lái thử. Sự kiện diễn ra ở cả hai miền Bắc và Nam, với sự tham gia của 38 thành viên Hội đồng Giám khảo, cho phép từng thành viên trải nghiệm nhiều mẫu xe khác nhau, ở nhiều cấp độ vận hành, nhằm có thể chấm điểm chính xác theo bộ 10 tiêu chí của chương trình.

TP HCM-Group Test Xe Cua Nam 2023 (9).jpg

TP HN-Group Test Xe Cua Nam 2023 (2).jpg


Gặp gỡ báo chí chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 09/03/2023 - Cộng đồng OTOSAIGON và OTOFUN chính thức công bố mở bình chọn Xe của năm 2023 tại website Xecuanam.vn vào lúc 10h00 ngày 9/3 .
Ông Ngô Kỳ Lam, Admin của OTOSAIGON, cho biết: “Qua hai năm tổ chức, Chương trình Bình chọn Xe của năm ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người yêu xe trên cả nước. Đáp lại sự quan tâm lớn từ cộng đồng này, BTC luôn không ngừng đổi mới, nỗ lực đưa Xe của năm tiếp tục là một Chương trình Bình chọn uy tín, minh bạch, chuyên nghiệp.”

Hop-Bao-Xe-Cua-Nam-2023 (12).JPG


Ông Nguyễn Đại Hoàng, Admin của OTOFUN, chia sẻ: “Thể lệ của Chương trình Bình chọn Xe của năm 2023 được thay đổi để vừa phản ánh được thị hiếu, mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng nhưng đồng thời cũng có các đánh giá chính xác hơn từ các thành viên của Hội đồng Giám khảo. Năm nay chúng tôi sẽ quy đổi số lượng bình chọn của người tiêu dùng và tổng điểm của Hội đồng Giám khảo thành thang điểm 10 để giúp lựa chọn các mẫu xe đạt danh hiệu. Ngoài bộ 10 tiêu chí chấm điểm của HĐGK cũng sẽ có thêm nhiều tiêu chí bổ sung để BTC đưa ra quyết định chính xác hơn, đặc biệt với danh hiệu Xe của năm 2023”.

Hop-Bao-Xe-Cua-Nam-2023 (4).JPG


Hai giai đoạn bình chọn XE CỦA NĂM 2023

Giai đoạn 1 - Bình chọn của Cộng đồng và Người tiêu dùng

Hop-Bao-Xe-Cua-Nam-2023 (8).JPG


Giai đoạn 2 - Chấm điểm của Hội đồng Giám khảo (HĐGK)
 • Trang bình chọn cho các thành viên của Hội đồng Giám khảo được mở từ 08h00 ngày 20/03/2023 và đóng vào lúc 23h59 ngày 24/03/2023.
 • Thành viên Hội đồng Giám khảo tiến hành chấm điểm độc lập theo Bộ tiêu chí đối với top 3 của từng phân khúc.
Gala Công bố Danh hiệu Xe Của Năm 2023 diễn ra tại Hà Nội

Gala Công bố Danh hiệu Xe Của Năm 2023 đã diễn ra vào tối 31/03/2023 tại khách sạn Hyatt Regency West Hanoi, được đón nhận rộng rãi thông buổi phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình ON Sport News, các ứng dụng của VTVcab cũng như trên Fanpage của Otofun và Otosaigon.

Hai Trưởng Ban Tổ chức ông Ngô Kỳ lam (trái) va ông Nguyễn Đại Hoàng (phải).jpg


Buổi Gala đáng nhớ này đã khép lại thành công Chương trình Bình chọn Xe Của Năm 2023. Ở lần thứ ba tổ chức, chương trình vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo các thành viên Cộng đồng OTOFUN, OTOSAIGON và những người yêu thích ô tô trên cả nước.

Hội đồng Giám khảo Xe Của Năm 2023 nhận kỷ niệm chương từ chương trình.jpg


Năm nay, Chương trình Bình chọn Xe Của Năm đã công bố 17 danh hiệu, trong đó có 14 danh hiệu Xe được yêu thích nhất của 14 phân khúc, hai danh hiệu XE XANH CỦA NĂM và XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM do Hội đồng Giám khảo bình chọn, cùng danh hiệu XE CỦA NĂM 2023.

Xe được yêu thích nhất 14 phân khúc

PHÂN HẠNGMẪU XE NHẤT PHÂN HẠNGĐIỂM CỘNG ĐỒNG QUY ĐỔIĐIỂM
HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO QUY ĐỔI
TỔNG ĐIỂMTỔNG ĐIỂM HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO
Cỡ BHonda City55102543
CUV Cỡ A-BHonda HR-V55102598
Cỡ CHonda Civic55102663
CUV Cỡ CToyota Corolla Cross3582620
Cỡ DToyota Camry55102712
CUV-SUV cỡ DFord Everest1562825
MPVToyota Veloz3582549
Bán TảiFord Ranger55102799
Sedan Sang Cỡ NhỏBMW 3-Series3582796
SUV Sang Cỡ NhỏPorsche Macan1562870
Sedan Sang Cỡ TrungMercedes E-Class5382829
SUV Sang Cỡ TrungVolvo XC905382822
Sedan Sang Cỡ LớnMercedes-Benz S-Class55102922
SUV Sang Cỡ LớnMercedes-Benz GLS3582878

XE XANH CỦA NĂM 2023

Danh hiệu XE XANH CỦA NĂM 2023 dành cho mẫu xe tiên phong sử dụng nguồn năng lượng mới và giảm lượng khí thải đã thuộc về VinFast VF 8. Mẫu SUV điện của VinFast đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên như Mercedes-Benz EQS hay Volvo XC90 T8 Recharge để giành chiến thắng.

XE XANH CỦA NĂM 2023VinFast VF 8
VinFast VF8 là XE XANH CỦA NĂM.jpg


XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2023

Danh hiệu XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2023 dành cho mẫu xe có sự thay đổi mạnh mẽ nhất so với các mẫu xe cùng phân khúc về thiết kế, công nghệ, vận hành đã thuộc về Ford Everest. Mẫu SUV của Ford đã xuất sắc vượt qua các ứng cử viên như VinFast VF 8, Kia Sportage hay Hyundai Elantra để giành chiến thắng.

XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2023Ford Everest

Ford Everest là XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM.jpg


XE CỦA NĂM 2023
Theo thể lệ, danh hiệu XE CỦA NĂM 2023 thuộc về chiếc xe được chấm điểm cao bởi cả các thành viên bình chọn lẫn các thành viên Hội đồng Giám khảo. Danh hiệu này năm nay thuộc về Mercedes-Benz S-Class.

XE CỦA NĂM 2023Mercedes-Benz S-Class

Mercedes-Benz S-Class là XE CỦA NĂM 2023.jpg


LỜI CẢM ƠN TỪ BAN TỔ CHỨC TỚI CÁC TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN
Khép lại Chương trình Bình chọn Xe Của Năm 2023, Ban Tổ chức xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới tất cả những thành viên đã tham gia bình chọn, những cá nhân và tổ chức đồng hành cùng chương trình.

LÃNH ĐẠO CÁC CƠ QUAN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC, CÁC HIỆP HỘI
 • Ông Vương Bích Thắng - Nguyên Tổng cục trưởng - Tổng cục Thể dục Thể thao, Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Thể thao Việt Nam
 • Ông Ninh Hữu Chấn - Tổng thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA
THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO
 • Ông Nguyễn Đại Hoàng - Admin sáng lập Cộng đồng OTOFUN, Đồng Trưởng Ban tổ chức
 • Ông Ngô Kỳ Lam - Admin Cộng đồng OTOSAIGON, Đồng Trưởng Ban tổ chức
 • Ông Ngô Việt Dũng - Admin sáng lập Cộng đồng OTOFUN
 • Ông Nguyễn Ngọc Tuấn Tài - Admin Cộng đồng OTOSAIGON
 • Ông Hoàng Thanh Trường - Ban điều hành OTOSAIGON
 • Ông Phạm Minh Quân - Admin Cộng Đồng OTOSAIGON
 • Ông Trần Thế Đức - Ban điều hành Cộng đồng OTOFUN
 • Ông Nguyễn Hoàng - Admin Hyundai Kona Việt Nam
 • Ông Lê Khiết - Admin Hội Mitsubishi Xpander Việt Nam
 • Ông Thắng Nguyễn - Admin XL7 Sài Gòn - Đam mê - Sáng tạo - Chia sẻ
 • Ông Tấn Thành - Admin Kia K3 Sài Gòn
 • Ông Duy Chế - Giám đốc điều hành YOCO M&E
 • Ông Thế Dân - Admin Ford Everest Team +
 • Ông Lê Đạt - Admin hội Seltos Sài Gòn
 • Ông Duy Huỳnh - Admin of Mazda 2 Club VN
 • Ông Hộ Nguyễn - Admin hội Mitsubishi Outlander
 • Ông Hoàng Tấn Phước - Chuyên gia Car Audit, Chợ xe Otosaigon
 • Ông Hải Trần - TGĐ CTy Utilities VN, Chủ tịch BĐS Ngoi Nha Mo Uoc
 • Ông Đinh Vũ - CEO Nova4x4
 • Ông Jackie Huy - Admin Kia Sorento
 • Ông Vinh Nguyễn - Admin CLB Uber SG
 • Ông Bạch Thành Trung - Admin Cộng đồng VOZ
 • Ông Lương Đức Toàn - Cục công nghiệp, Bộ Công Thương
 • Ông Đàm Hoàng Phúc - PGS. TS Bộ môn Ô tô và Xe chuyên dụng, Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Ông Bùi Hữu Việt - PCT Câu lạc bộ Xe Bán tải Địa hình Việt Nam (PVC)
 • Ông Hồ Khắc Hùng - Chủ tịch Hệ thống phụ tùng ô tô chính hãng MAST
 • Ông Phạm Bá Tùng - Sáng lập viên OTOFUN
 • Ông Phạm Lê Huy - Ban điều hành OTOFUN
 • Ông Đinh Ngọc Bình - Ban điều hành Vietnam Santafe Fan Club
 • Ông Nguyễn Văn Thiệp - Giám đốc công ty TNHH sản xuất và thương mại Phúc Lâm
 • Ông Nguyễn Huy Thông - Admin FE+ và Khơi ấm mùa đông
 • Ông Nguyễn Đăng Thành - BTV Chương trình Nhịp sống ô tô VTV1 - Autolife
 • Ông Nguyễn Duy Thành - Chủ tịch Câu lạc bộ BMW Hanoi
 • Ông Nguyễn Thanh Thịnh - Phó Giám Đốc TT Dịch vụ số VTVcab
 • Ông Phạm Thành Lê - Admin Cộng đồng OTOFUN
CÁC ĐỐI TÁC
Chương trình không thể thực hiện được nếu thiếu đi sự đồng hành, ủng hộ, tài trợ và chung tay thực hiện từ các đối tác
 • Tổng Công Ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL)
 • Công ty TNHH ICAR Việt Nam
 • Công ty TNHH Phim Năm Sao
 • Areon Việt Nam
CÁC ĐƠN VỊ TRUYỀN HÌNH, BÁO CHÍ, TRUYỀN THÔNG
Các đơn vị truyền thông đã bảo trợ cho Chương trình và truyền tải thông tin đến rộng rãi người quan tâm
 • Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab)
 • Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội
 • VTV1 - Autolife
 • VTC Xe+
 • Trong Thế Giới xe - HTV7
 • Xe và Xu hướng - HTV7
 • Vnews - Truyền hình Thông tấn
 • VOV Giao thông
 • VOV TV
 • 24h.com.vn
 • Người Đưa Tin
 • Tạp chí Lao động và Công đoàn
 • Đại Việt Group
 • Chuyên trang ô tô Cartimes
 • Autobikes
 • Autonet
 • Kênh thông tin điện tử Xe và Công nghệ
 • Trang thông tin Ô tô - Xe máy và Golf tại Việt Nam
 • Tạp chí Ô tô - Xe máy Việt Nam
 • Vlog Xe
 • Công ty Cổ phần Truyền thông và Quảng cáo Mê Xe
 • Công ty Cổ phần Beat Việt Nam
 • BH Media
 • Venus Media
Cùng nhiều kênh truyền hình và các báo đài đã tham gia đưa tin về sự kiện.

Ban Tổ Chức XE CỦA NĂM 2023 hy vọng rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hợp tác nhiều hơn nữa từ phía người dùng, các đối tác và các nhà tài trợ, tiến tới năm 2024 thành công rực rỡ hơn.
 
Chỉnh sửa cuối:
 • Like
Reactions: Wuyến and PMH82
Hạng F
22/7/13
9.036
41.015
113
Ủa, sao hông thấy xe hưởng thụ trong danh sách năm nay?
Vẫn có nha a! Như Sò mùa đầu đoạt giải cái a Thaco tăng giá lên, bản Hybrid tán gần 1.8 tỏi … nên người tiêu dùng cũng tỉnh dần dồi :D
 
 • Haha
Reactions: Ben Khang
Hạng B2
14/2/15
429
679
93
bình chọn mà cỡ nào cũng dính với mấy ông nhà nước nên tui ko tin tưởng kết quả cho lắm