Sắp tới CX8 bán được nhiều xe, khầy cung cấp thêm dv chuyển hóc gió từ chân lên trần xe với. KM thêm 2 cái quạt tre nữa cho chắc ăn.A khỉ mà lị, đi mây về gió lại type chung tình con Mi-rai 10 năm ảnh còn chung thuỷ tới h là e oánh dzá cao ảnh lắm nhoen.
Chuận rồi, con mèo của mình nuôi lúc nào cũng có cái đuôi cũng dài nhất ?!!!![]()
Một người đi 1.5T CVT hào hứng tán đồng.![]()
Riêng cái hộp số ghẻ CVT là mình loại ngay từ vòng gửi xe khi mua xe
A ko thích thì a loại thôi, nhưng ko có nghĩa là nó ghẻ, biết đâu a bị ngứa là vì lý do khác !?!?Riêng cái hộp số ghẻ CVT là mình loại ngay từ vòng gửi xe khi mua xe)
Tháng 8 vừa rồi mình đi nha trang ACC 85km/h 2 người lớn 2 trẻ em 3 vali đồ thì 8.5- 9l , đi phố hỗn hợp khoảng 10.5-11l. Xe mình pre 1 cầu 2019.Anh chạy CX8 ở cao tốc khoảng bao nhiêu lít/100km, nếu có thống kê thì chia sẻ để anh em có thêm thông tin (ở các tình huống: các dãi tốc độ 80, 100, 120km/h, và các tình huống tải trọng)
Đúng rồi phải biết set thì hàng 2 ko quá lạnh mà hàng 3 ko bị nóng, nhà mình đi thường xuyên 7 người chưa ai phàn nàn cả, máy lạnh mazda có lẽ chỉ thua toy và mit trong đám xe bình dân.Vậy hàng 3 chia gió từ hàng 2 (set ở hàng 2, 22 độ...chế độ gió trên dưới)
Cx5 chạy bốc dính lưng và ăn xăng ít hơn cx8 , em thì chân bé mà phục vụ gia đình nên thấy cx8 là đủ, tính lên X3 330i mà cx8 chưa chịu hư cái gì để nóc nhà chi tiền lên X3 cảCX8 trên hẳn CX5 1 cấp, chạy đầm hơn, cách âm ok hơn. Nếu xét điều kiện chạy ở VN máy 2.5 là quá đủ chạy máy lớn đi phố rất mệt và dễ gây tai nạn, lỡ chân đạp 1 phát là toang.
Lexus cũng CVT mà anh ? mà em cũng ko có khái niệm chạy CVT nhà em 4 xe ko có con nào CVT.Riêng cái hộp số ghẻ CVT là mình loại ngay từ vòng gửi xe khi mua xe)
Lẽ ra em xắm CX5 rồi. Mà bx em leo lên thấy chậc quá. Nên được cấp thêm tí kinh phí đua đòi với ae.CX8 thì cứ cX5 mà chạy cho khỏe, tiết kiệm khối tiền
Lexus cũng CVT mà anh ? mà em cũng ko có khái niệm chạy CVT nhà em 4 xe ko có con nào CVT.
Mình nhớ không nhầm Lexus có 1 dòng LM500h chạy Hybrid dùng hộp số eCVT. Nhưng hồi đầu chạy thử con CRV 1.5 turbo, CVT lên cao tốc hộp số nó kêu rào rào như mưa, kết hợp quả ồn gầm gia truyền của Honda là mình loại luôn Honda ra khỏi danh sách, cho dù chất lượng Build của Honda (vỏ dày, sơn dày, nội thất lỳ hơn Mazda).
Sau đó thì Tiktok, YouTube... với hàng loạt clip CVT tụt xích thay cả hộp số tốn hàng trăm củ khoai (tầm trên 10 vạn km)... đặc biệt là dòng City của Honda thì từ đó mình đối với mình CVT là loại ghẻ lở hắc lào nếu so với các hộp số AT bền bỉ, êm, mô men xoắn cao...
Nói tóm lại CVT đối với mình vẫn chỉ là loại lởm và không bao giờ mua xe có hộp số CVT (lúc đầu thích 2 cầu Subaru nhưng loại vì CVT), còn đa số xe CVT ở VN cảm giác lái cái của nợ gì đó là do mấy thằng Reviewer nó bị nhét cục tiền vào mồm phun ra. Đối với mình CVT có cảm giác hay chỉ là cái đầu B