Tập Lái
27/7/22
0
0
0
22
Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Livestream xung quanh vì không chen vào bàn trải nghiệm được; chân ngắn, nhỏ con cũng bị văng ra ngoài… hay Apple ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam là những chia sẻ thú vị tại Talkshow ‘Media Việt Nam lần đầu tham gia sự kiện Apple quốc tế và những câu chuyện”.

Theo đó, Talkshow này được Di Động Việt tổ chức vào tối 15/9, các khách mời đã tham dự sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 7/9 vừa qua tại Steve Jobs Theater thuộc Apple Park (Mỹ), gồm: Nhà báo Nguyễn Hải Đăng, Admin Tinh Tế Trần Mạnh Hiệp (hay còn gọi là Cu Hiệp) và Cây bút Tuấn Lê; người chủ trì Talkshow là Ông Nguyễn Ngọc Đạt - Tổng giám đốc, CEO của hệ thống Di Động Việt. Tại Talkshow các khách mời đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi lần đầu tiên bước chân vào Apple Park và tham gia, tác nghiệp tại sự kiện Far Out.

Media Việt Nam lần đầu tham gia sự kiện Apple quốc tế và những câu chuyện bây giờ mới kể


Tham dự sự kiện thì vui đó nhưng tác nghiệp thì…

Sau khi buổi giới thiệu sản phẩm kết thúc, những người tham dự sự kiện Far Out sẽ trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại quầy trưng bày gồm 3 dãy bàn. Nhưng do ngoại hình khá nhỏ con so với đồng nghiệp quốc tế nên các khách mời đã không thể quay, chụp, trải nghiệm sản phẩm ngay, mỗi người phải dùng một cách riêng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ riêng của mình.

Anh Tuấn Lê chia sẻ: “Nhân lúc sự kiện giới thiệu sản phẩm chuẩn bị kết thúc là tôi đã bước ra ngoài để đến khu vực trải nghiệm. Nhưng do chân ngắn, nhỏ con hơn các đồng nghiệp nên đến nơi vẫn không thể nào bước tới bàn trải nghiệm được. Đợi mãi, tôi thấy Duy Luân tôi liền đi theo và nấp sau Duy Luân để khỏi bị đè văng ra ngoài. Có như vậy tôi mới có thể quay và chụp được sản phẩm”.
Media Việt Nam lần đầu tham gia sự kiện Apple quốc tế và những câu chuyện bây giờ mới kể


Cùng với đó, Anh Nguyễn Hải Đăng với áp lực của một nhà báo khiến anh phải làm việc liên tục để có sản phẩm gửi về Việt Nam nhanh nhất có thể, anh chia sẻ: “Trong suốt khoảng 1,5 tiếng đồng hồ tôi làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Không có chỗ để chụp ảnh tôi phải luồn tay vào trong để quay video, đến khi bớt người mới bắt đầu chụp ảnh. May mắn vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Riêng Anh Cu Hiệp cũng không khá hơn là mấy, trong khi mọi người đang say sưa trải nghiệm sản phẩm thì anh phải lùi lại phía sau để livestream, anh cho biết: “Tôi không có nhiều áp lực như Đăng và Hiệp nên lúc mọi người chen nhau ở bàn trải nghiệm thì tôi đi vòng vòng livestream, chụp ảnh bằng con iPhone của mình. Bởi vì tôi biết sau khoảng nửa tiếng nữa mọi người sẽ vơi dần thì lúc đó đi quay, chụp sản phẩm sau vẫn chưa muộn”.

Những ấn tượng khi trải nghiệm tại Apple Park

Anh Nguyễn Hải Đăng cho biết, trước sự kiện 1 ngày thì Apple cho anh em phóng viên, khách mời tham gia tập yoga trong khuôn viên của Apple Park. Theo anh, anh thích trải nghiệm mới mẻ này vì cái hay của việc này là được tập yoga trong không khí mát mẻ cùng với những bạn bè quốc tế.

Đối với Anh Cu Hiệp, anh thích đi tham quan và rất ấn tượng với trung tâm khách hàng của Apple, đây là một store bên ngoài Apple Park với những thiết kế đặc trưng riêng của Apple. Tại đây sẽ có một mô hình, thông qua iPad với công nghệ thực tế ảo tăng cường có thể xem chi tiết về Apple Park, “Tại đây, tôi đã dành ra hơn 1 tiếng đồng hồ chỉ để quan sát những hình ảnh của Apple Park” Anh Cu Hiệp chia sẻ.

Ngoài ra, một điểm ấn tượng đặc biệt nữa về Apple chính là nhân viên của họ luôn nhiệt tình, chăm sóc chu đáo cho khách mời. Anh Tuấn Lê cho biết: “Nhân viên Apple không chỉ chào hay mở cửa suông cho khách hàng mà khi nhìn thấy có ai đó đi qua lại, hay ở một mình thì sẽ chủ động lại chào hỏi, bắt chuyện. Cảm giác như đang trò chuyện với một người bạn mới chứ không phải là cuộc trò chuyện giữa khách hàng và nhân viên”.

iPhone 14 vượt xa kỳ vọng về lượng người quan tâm

Cũng tại buổi Talkshow, Ông Nguyễn Ngọc Đạt đã chia sẻ rằng Apple đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam. Cùng với đó, Di Động Việt cũng như những hệ thống khác đang nỗ lực hết mình để đưa cái tên Việt Nam được nhắc đến nhiều hơn nữa trên thị trường quốc tế.
Media Việt Nam lần đầu tham gia sự kiện Apple quốc tế và những câu chuyện bây giờ mới kể


Anh Nguyễn Hải Đăng nhận xét: “Điều đó có nghĩa là trong bối cảnh kinh doanh, thị trường Việt Nam đang ngày càng phát triển, thu nhập của người dân tăng lên và họ đủ điều kiện để mua các sản phẩm của Apple cũng như các sản phẩm cao cấp khác”.

Ông Nguyễn Ngọc Đạt cho biết thêm, từ khi iPhone 14 ra mắt, lượng khách quan tâm sản phẩm này trên các kênh của Di Động Việt vượt rất xa so với kì vọng ban đầu của hệ thống. Cho thấy nhu cầu của mọi người được nâng lên rất là cao. Những tệp khách hàng trước đây chỉ dừng quanh 10 triệu đồng thì nay đã nâng lên đến 20 triệu nên lượng quan tâm của iPhone 14 đã được tăng lên rất là nhiều.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 1 tuần nhận thông tin về iPhone 14, website của hệ thống đã ghi nhận hơn 13.000 lượt đăng ký, tại các kênh online và offline (đăng ký trực tiếp tại cửa hàng) đã có gần 5000 lượt đăng ký. Trong đó, iPhone 14 Pro Max chiếm đến 75%, iPhone 14 Pro chiếm 15%, iPhone 14 chiếm 8%, iPhone 14 Plus chiếm 2%.

Box:

Di Động Việt là hệ thống bán lẻ di động và đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR) với gần 15 năm tuổi, với hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc trong đó có hơn 40 cửa hàng độc lập và 5 cửa hàng shop in shop MobiFone - Di Động Việt. Với chất lượng sản phẩm tốt, chính sách hậu mãi vượt trội, nhiều tích hợp ưu đãi hấp dẫn. Độc giả tham khảo thêm tại website didongviet.vn hoặc gọi tổng đài miễn phí 1800.6018.