Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.450
18.117
113
Lâm Đồng
Có đến 6 mẫu Mitsubishi mới được xác nhận sẽ ra mắt chính thức ngay trong năm 2023 này. Đáng chú ý nhất có lẽ là mẫu Xpander hybrid và chiếc XFC concept đã mở đặt cọc tại Việt Nam.

Mitsubishi sẽ ra mắt đến 6 mẫu xe mới trong năm 2023, có cả Xpander hybrid


Hồi tháng 3, Mitsubishi đã hé lộ chiến lược đầy tham vọng mang tên “Challenge 2025” (tạm dịch là "thách thức 2025"), nhằm đẩy nhanh các nỗ lực trung hòa cacbon của hãng. Thông báo mới nhất của hãng cho hay trong tổng số 16 chiếc xe mới sẽ ra mắt trong 5 năm tới (2023 - 2028), sẽ có 6 xe được giới thiệu ngay trong năm 2023.

Đối với thị trường Việt Nam, có 3 mẫu xe được quan tâm đặc biệt trong chiến lược này gồm: một mẫu xe bán tải phát triển từ XRT Concept, một mẫu xe SUV phát triển từ XFC concept và mẫu Xpander hybrid (XPander HEV).

Ngoài ra, ở các thị trường khác sẽ có những mẫu mới như Delica mới, ASX (chung nền tảng với Renault Captur) và một mẫu SUV nhỏ tên Colt.

Mitsubishi sẽ ra mắt đến 6 mẫu xe mới trong năm 2023, có cả Xpander hybrid


Mẫu concept bán tải chính là phiên bản hoàn toàn mới của dòng Mitsubishi Triton hiện nay. Tuy nhiên, mẫu xe mới sẽ dùng chung khung gầm với Nissan Navara và thiết kế sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ việc này. Thiếu vắng đường nét J-line trên mẫu concept mới. (J-line chính là ưu thế của Triton so với các dòng bán tải hiện tại do nó giúp ghế sau có thể ngả 25 độ).

Ngoài ra, thế hệ mới của Triton có thể chưa chạy điện hoàn toàn từ bây giờ. Những phiên bản đầu tiên vẫn sẽ dùng động cơ đốt trong, nhưng tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều tùy chọn động cơ "xanh" hơn.

Mitsubishi sẽ ra mắt đến 6 mẫu xe mới trong năm 2023, có cả Xpander hybrid


Mẫu XPander HEV cũng gây hứng thú khá nhiều. Trước hết là vì hệ động cơ hybrid lần đầu được trang bị trên dòng xe này, hứa hẹn sẽ đem đến một chiếc MPV tiết kiệm nhiên liệu hơn bao giờ hết. Sau đó là thiết kế của xe. Có lẽ hãng xe Nhật sẽ tập trung đổi mới thiết kế ở lưới tản nhiệt và cụm đèn hậu vì hệ đèn định vị ở đầu xe khá tương đồng với mẫu Xpander đang bán trên thị trường Việt.

Mitsubishi XFC Concept thì đã quá quen thuộc với cộng đồng Việt Nam khi mẫu xe này ra mắt chính thức ở nước ta và mở đặt cọc ngay từ khi xe còn nằm "trên giấy".

Là một phần của kế hoạch sản phẩm lớn hơn “Thách thức 2025”, những chiếc xe này chỉ là làn sóng đầu tiên trong chiến lược công bố 16 mẫu xe mới vào năm 2025 của Mitsubishi. Để hỗ trợ kế hoạch, nhà sản xuất ô tô Nhật này đang tăng ngân sách R&D lên 30%. Bắt đầu từ năm 2026, 70% khoản đầu tư sẽ dành cho các phương tiện điện khí hóa.

Mitsubishi sẽ ra mắt đến 6 mẫu xe mới trong năm 2023, có cả Xpander hybrid


Xem thêm:
Các bác nghĩ sao về mẫu Xpander hybrid?
 
Hạng B2
2/11/20
123
73
28
Lót dép đợi e Triton thế nào? Chứ ngán đường Nguyễn Hữu Cảnh quá.