Tập Lái
30/3/16
33
5
8
35
vienauto.com
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận 10
Địa chỉ
010
Số điện thoại
010
Nhiều người mua xe chưa bao giờ đọc sách hướng dẫn sử dụng xe, nên có nhiều tính năng và chức năng của xe không biết hoặc không vận hành đúng cách. Sau đây một số hướng dẫn của các kỹ sư của trung tâm chuyên sửa ô tô Ford cho khách hàng mới sở hữu ô tô Ford.
IMG_6034-1024x683.jpg

Trước khi đi vào vấn đề chi tiết, tôi muốn nhấn mạnh tới thực tế rất nhiều người mua xe chưa bao giờ đọc sách hướng dẫn sử dụng. Có những tính năng dù có sẵn trên xe nhưng họ không biết hoặc không vận hành đúng cách. Khi mới mua một chiếc ô tô để tránh tình trạng phải mang tới garage chuyên sửa ô tô Ford các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Nhiều người có thể không biết rằng dầu máy tổng hợp (synthetic oil) loại mới không cần phải thay thường xuyên. Có nghĩa số km và khoảng thời gian giữa các lần thay dầu dài hơn thông thường.
  • Xe mới Ford mới không cần các chất phụ gia.
  • Áp suất lốp có vai trò quan trọng với trải nghiệm lái thoải mái, khả năng xử lý và an toàn của xe. Bạn nên bơm lốp theo đúng áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất trong sách hướng dẫn sử dụng kể cả có lệch với chỉ số in trên lốp.
  • Dầu phanh là loại hút ẩm nên nếu không thay định kỳ, hệ thống phanh ôtô sẽ là thứ đầu tiên hỏng hóc.
  • ...
Nếu Toyota tốt nhất Châu Âu Ford là thương hiệu xe tốt nhất của Mỹ, nhưng không phải vì thế mà các bạn sử dụng ô tô một cách tùy ý. Một số lưu ý thường hay gặp tôi đã liệt kê, còn rất nhiều lưu ý khác, bạn có thể mở sách hướng dẫn sử dụng để tham khảo thêm.
IMG_6035-1024x683.jpg

Cảm ơn các kĩ sư tại Viện Auto - garage chuyên sửa Ford đã có một số lưu ý cho người mới mua ô tô. Qua chia sẻ ngắn trên hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.
Tìm hiểu thêm về Ford:
Ô tô Ford đang chạy giật rung rồi tắt máy
Hai lỗi cơ bản thường gặp trên ô tô Ford