Tập Lái
24/11/19
0
0
0
36
TP HCM
minhnghiadoor.com
Tỉnh / Thành
TP. Hồ Chí Minh
Quận / Huyện
Quận 2
Địa chỉ
917 Tỉnh lộ 43, Kp. 2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Số điện thoại
0908648645
Giá
100000000
Cửa cuốn là một thiết bị an ninh khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng chắc hẳn sẽ không tránh khỏi một số lỗi hỏng hóc không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ là một số chia sẻ của Minh Nghĩa Door về các lỗi thường gặp của cửa cuốn và hướng dẫn sửa cửa cuốn đơn giản.
Một số lỗi thông thường và cách hướng dẫn sửa cửa cuốn
Cửa cuốn không hoạt động
Nguyên nhân: Lỏng giắc hộp nhận tín hiệu, mất điện, bộ tích điện của cửa bị hỏng.
Hướng dẫn sửa chữa cửa cuốn không hoạt động: Đảm bảo các giắc đấu nối được vệ sinh sạch sẽ hoặc thay giắc cắm nguồn trực tiếp tới điện lưới, kiểm tra nguồn cấp điện cho cửa, kiểm tra bộ tích điện
Điều khiển chập chờn và khó điều khiển cửa cuốn
Nguyên nhân: Bạn cần kiểm tra thiết bị điều khiển nhà mình có thể do điều khiển yếu hoặc hết pin, bộ điều khiển bị dính nước, bị hỏng,… Giắc cắm, điểm đấu nối tiếp xúc kém khiến cửa cuốn không điều khiển được.
Cách sửa chữa: Nếu do vấn đề pin yếu hay hết thì bạn chỉ cần thay pin điều khiển mới loại tiểu 12v/5A. Nếu điều khiển bị ướt thì tháo pin vệ sinh mạch bằng cồn và sấy khô, kiểm tra và đấu nối lại các giắc đấu nối bị lỏng,…
huong-dan-sua-cua-cuon-1.jpg

Cửa cuốn kẹt nan
Nguyên nhân: Khi đóng cửa cuốn tự động bị vướng vật cản dẫn đến việc một số nan cửa cuốn bị kẹt, đứt rãnh.
Hướng dẫn sửa cửa cuốn bị kẹt nan: Để không dẫn đến lỗi này thì khi đóng của bạn cần chú ý dẹp hết vật cản khi đóng cửa. Khi đã bị kẹt thì sửa chữa bằng cách nắn lại hèm ray và tra dầu mỡ. Bạn cũng cần kiểm tra xem có nan cửa nào bị đứt hay không. Nếu có nan cửa bị đứt bạn cần gọi đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn.
Cửa cuốn phát ra tiếng kêu rít
Tiếng kêu là do nan cửa cuốn mất kẹp nhựa định vị nan, ổ bi trục, nhông xích bị khô dầu
Cách sửa cửa cuốn kêu rít: Bạn cần kiểm tra và lắp kẹp định vị nan, tra dầu mỡ các ổ bi trục nhông xích.
Cửa phải xuống hết mới lên được hoặc lên hết mới xuống được.
Do hỏng tụ điện mô tơ cửa cuốn, trường hợp này ta cần thay mới tụ điện cửa cuốn.
Có một số lỗi đơn giản thì ta có thể tự sửa theo hướng dẫn sửa cửa cuốn tại nhà như trên vậy những lỗi phức tạp thì ta cần gọi đến đơn vị nào uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa cửa cuốn.
Đừng lo lắng bạn có thể liên hệ qua các số điện thoại 0906.608.645 – 0908. 648.645 – 0932.123.134 – 0936.123.134 của Minh Nghĩa Door để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa cửa cuốn tốt nhất nhé.
Xem thêm các mẫu: motor cửa cổng giá rẻ