Em ở Gò Té nên hay đi mấy đườngCần gì ra đó bác, Q.10 ngã 4 Thành Thái - Tô Hiến Thành đầy mấy anh mua bằng chạy kiểu này (từ THT rẽ vào Thành Thái)
không đi về phía bên phải theo chiều đi của mình. (Nói đơn giản là đi ngược chiều, nhưng lỗi đi ngược chiều thì phải có bảng cấm)lỗi này chắc sai làn hả các bác.em thấy vạch đứt ....
vạch đứt mà (1.1) , VD vạch 1.1 mà mình vượt qua hẳn , cũng bị lỗi ko đi phải theo chiều đi.không đi về phía bên phải theo chiều đi của mình. (Nói đơn giản là đi ngược chiều, nhưng lỗi đi ngược chiều thì phải có bảng cấm)
vậy là khi vượt(1.1) là phải chạy kiểu 2 hàng hả.
Clip này chính là ở ngã 4 Thành Thái, Tô Hiến Thành đó.Cần gì ra đó bác, Q.10 ngã 4 Thành Thái - Tô Hiến Thành đầy mấy anh mua bằng chạy kiểu này (từ THT rẽ vào Thành Thái)
Mà mình thấy chớ cho xe đi thẳng qua rồi rẽ trái cũng đâu mất nhiều thời gian đâu, ví dụ trong đầu clip dưới, chỉ mất hơn chục giây là cùng ... nhưng an toàn hơn là cắt mặt.
Đi thẳng ra giữa giao lộ rồi rẽ trái thì lượng xe thoát qua nhanh hơn và thường ít kẹt xe.Clip này chính là ở ngã 4 Thành Thái, Tô Hiến Thành đó.
Mà mình thấy chớ cho xe đi thẳng qua rồi rẽ trái cũng đâu mất nhiều thời gian đâu, ví dụ trong đầu clip dưới, chỉ mất hơn chục giây là cùng ... nhưng an toàn hơn là cắt mặt.
Còn kiểu đầu bùn cắt chéo qua để rẽ trái thì nó chặn ngã xe đi thẳng, mà chính bản thân xe đó cũng khó thoát nhanh. chặn luôn cả 2 hướng.
P/S: mà thường các xe sau sẽ adua đu theo, tình hình tệ còn tệ hơn.
giao lộ này vẽ vạch hơi lạ; bình thường em thấy khi tới gần giao lộ thì đều là vạch liền (ít nhất cũng 10m)vạch đứt mà (1.1) , VD vạch 1.1 mà mình vượt qua hẳn , cũng bị lỗi ko đi phải theo chiều đi.
vậy là khi vượt(1.1) là phải chạy kiểu 2 hàng hả.
Đúng rồi bác, tới ngã tư mà bác chưa qua xong vạch mà quẹo hay quẹo vào đường khác lấn vạch thì máy chấm là ngược chiều cho về học lại.
Em nhớ lỗi này lúc đó anh thầy dạy nói lỗi đi ngược chiều thì phải. Đi thi hình là đặc cách thi lại lun, khỏi cần chạy hết vòng.