Tags
Không có
Tập Lái
31/5/19
24
122
28
38
Xác nhận
confirm
Thành phố mấy hôm nay đã đến mùa mưa. Người ta nói rồi, người Sài Gòn đến mùa mưa thì lưu thông đôi phần vất vả, vừa mặc áo mưa vào thì tạnh, mà vừa bỏ áo mưa ra thì mưa lại kéo tới tuôn xối xả.

Mình không nói đến cái khó khi lưu thông ngày mưa nữa, mà nói tới cái khó cái khổ của người đi xe máy gặp trời mưa. Nào áo mưa dài vắt trên xe rồi chạy trong mù mịt nước, gió tạt, trên thì nước xối xuống,...

Đó sẽ là những điều người đi xe máy phải chịu lâu nay, nhưng sẽ không có gì đáng nói hơn nếu nhiều bác đi xe hơi vẫn cố chen vào làn trong cùng bên phải để đi cho nhanh trong lúc mưa gió.

2460864-50184c9047544162f1c83970a4ec86a0.jpg

*Ảnh minh họa

Ngày nắng, ngày khô thì các bác xào chẻ qua làn bên phải thì em cũng không ý kiến gì, làn hỗn hợp các bác cứ chạy nếu các bác thấy nó không sai luật và đang vội.

Nhưng ngày mưa ngày ngập thì không hiểu vì sao các bác vẫn có thể chen lấn và "giành làn" với xe máy. Ngày mưa thì đường vẫn là làn hỗn hợp thôi, nhưng em xin phép dùng từ "giành làn" vì đơn giản nhìn ý thức các bác chán không thể tả.

Mưa tuôn xối xả quất vào mặt người chạy xe máy, đôi khi tan tầm, giờ trẻ em tan học trên nhiều chiếc xe còn có những em nhỏ đeo cặp được che bởi 1 góc áo mưa nhỏ, đường đã đủ đông di chuyển từ từ nhưng vẫn có 1 vài bác vần vô lăng qua làn phải dành đường với họ. Nhìn người ta lấm lem chật vật chạy sau nhiều chiếc xe ô tô không thể vượt lên mà thấy thương.

Đương nhiên mỗi người mỗi hoàn cảnh, các bác bỏ số tiền gấp 10, gấp 20 hay 30 40 lần số tiền chiếc xe máy để mua ô tô thì đương nhiên đặc quyền "mưa không tới mặt, nắng không tới đầu" là điều phải được hưởng. Nhưng làm ơn, ở đây không ai mong các bác "chia sẻ 1 ít đặc quyền" cho xe máy cả, mà chỉ mong các bác dành chút ý thức di chuyển trong làn trái ngày mưa gió, ngập lụt để xe máy họ đỡ khổ hơn.

Nếu bác nào chạy dịch vụ lấy lí do "xe đón trả khách, phải chạy cho kịp chuyến" thì em cũng không đồng tình, các bác cứ nhẹ nhàng nói với khách "anh chị ơi ngày mưa, em không dám chạy ẩu, mưa to quá nhường làn cho xe máy chứ qua phải họ không có lối đi,..." nói thế thì khách nào nỡ đánh giá các bác 1 sao không?
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
24/6/13
234
351
68
Xác nhận
confirm
Hồi chiều này, Sài gòn mưa lớn quá, nhiều tuyến đường ngập tương đối nên xe 2 bánh bị dạt qua lane bên trái (gần giải phân cách) vì vùng đó cao hơn bên phải. Những lúc này thì xe hơi có gầm cao lại nên chủ động "lội" qua lane bên phải để nhường chỗ né cho xe 2 bánh, và lưu ý giữ tốc độ chậm, tránh tạt nước nha.
 
Hạng D
5/2/15
3.560
5.743
113
52
TP.Hồ Chí Minh
Xác nhận
confirm
Chen lấn xô đẩy nó ăn vào máu rồi, khó thay đổi. Để bảo vệ mình thì người đi xe gắn máy nên mua áo đi mưa dạng có quần có áo gọn gàng thì sợ gì xe hơi.
 
  • Like
Reactions: mrhunghero
Hạng B2
3/4/17
261
309
63
31
Xác nhận
confirm
Vậy mà mới chiều nay đi Nguyễn Tất Thành về, đường thì kẹt, có con 4 chân ngồi "lết xịt" chạy vô làn phía trong chung với xe máy nhưng vẫn bấm còi khí thế.
ĐƯỜNG ĐÔNG XE NHÍCH TỪNG CHÚT, không hiểu nó bấm còi inh ỏi làm gì!
 
Tập Lái
19/3/21
2
2
3
41
Xác nhận
confirm
Chen lấn xô đẩy nó ăn vào máu rồi, khó thay đổi. Để bảo vệ mình thì người đi xe gắn máy nên mua áo đi mưa dạng có quần có áo gọn gàng thì sợ gì xe hơi.
Trời mưa bất chợt, dừng lại mặc đồ mưa kiểu này đến khi nào a? Còn con cái đón tan trường, ba lô, túi xách...
 
Hạng C
25/10/20
807
1.090
78
54
Xác nhận
confirm
chưa kịp giành nó bu đen hết mịa nó đường rồi![gầm cầu vượt,đại lộ đông tây phía dưới dạ các cầu băng ngang;nguyễn tri phương,nv cừ...còn mấy thằng ngồi oto mà chui vô giành lane trong với xe máy là có đầu để đội nón,quên lắp não bên trong nên quên mẹ nó chức năng suy nghĩ rồi.
 
  • Haha
Reactions: nta139 and newbieq7
Hạng B2
7/7/17
384
2.118
128
Cơn mưa lớn chiều t7 rồi trên đường Đặng Thúc Vịnh (DT9) gần tới Bình Mỹ, đường hẹp và ngập gần hết mặt đường. Xe mình chắc cũng gây ướt nhiều 2b. Tội lỗi + ân hận
 
Hạng D
29/7/16
1.204
255
93
46
Xác nhận
confirm
Thật ra chỉ có SUV là dám nhường thôi...! Còn lại Sedan hay CUV thì căng lắm ạh!
 
Hạng C
9/5/16
939
2.046
93
121
Xác nhận
confirm
Rất mong các bác đi ô tô đã sướng rồi, thì mưa to đường ngập ráng bơi lội tránh chỗ nông cạn cho bọn iêm xe gắn máy có lối để đi. Xe các anh có thủy kích thì các anh có tiền sửa chữa hoặc mua xe mới thay thế, chứ bọn iêm xe 2b mưa ướt hay xe chết máy tội nghiệp lắm thay!
Khi thấy khả năng trời mưa to hoặc nắng lớn các anh có ô tô nếu có thể thì các anh ở nhà giùm, nhường đường rộng rãi cho bọn iên 2b lưu thông. Vẫn biết đường to đẹp là do các anh đóng thuế, phí bảo trì, phí trạm bot nhưng so với sự sung sướng được ngồi trong ô tô và khả năng tiền nhiều (kể cả vay bank) các anh thể hiện sự cao thượng nhường đường cho bọn em. Có những lúc chúng em vì một lý do nào đó mà tràn hết sang phần đường quy định giành cho ô tô thì các anh cũng thông cảm, còn đường hỗn hợp thì các anh không nên đi vào, vì như thế nó thể hiện cái ý thức và văn hoá trong GT không ổn.
Thay lời muốn nói cho các anh 2b! :D