Hạng B2
26/12/05
132
11
18
51
Hà Nội
Chào các bác! được hôm cuối tuần rảnh rỗi ngồi cafe ngắm con xe trước mặt lại nổi hứng chụp hình viết lách về con City RS của mình. Mỗi người mỗi cảm nhận nên nếu đánh giá của mình không giống mấy bác thì mong mấy bác cũng comment lịch sự và văn minh :).

Mua xe City 2 năm, giờ mới thấy quyết định này là sáng suốt giữa lúc giá xăng cao như hiện nay


Trước khi mua xe mình cũng có dịp lái thử qua một số xe của bạn bè, mình là giảng viên và hay đi giảng dạy nên cũng ko có nhiều thời gian nên cứ xe Nhật ăn chắc mặc bền mà chọn. Tháng 12 năm 2020, thấy City với bản Rs mới ra và thấy phiên bản này khá phù hợp với nhu cầu của mình nên quyết định cọc em nó! lúc đó khá hiếm xe, may mắn là đầu tháng 1 năm 2021 là mình nhận được xe, thuộc dạng nhận xe sớm thời điểm đó.. sau khi mua xe thì mình dùng xe để đi dạy và công việc quanh Sài gòn và đi tỉnh công tác. mình nghĩ chạy trong đường Sài gòn thì rất khó để đánh giá hết khả năng vận hành của xe, hơn nhau là hơn khúc đi đường trường, đường xa kìa, đúng không mấy bác?

Điều mình bất ngờ nhất của xe là độ ăn uống xăng cộ dù từ đầu mình xác định là không quan trọng lắm vấn đề này (vì lúc mua xe giá xăng rẻ quá! He he) sau khi mua xe thì mức nhiên liệu đồng hồ xe báo đâu đó rơi vào 8-9 lít/100 km đường hỗn hợp. dần về sau càng đi nhiều thì con số này giảm dần còn 7 lít và bây giờ là chỉ khoảng 6 lít/100 km, hôm nào đi đường trường mà không gấp chạy thong thả với chế độ Econ của xe thì có khi xuống còn 5,8 lít. Có lúc nghĩ đồng hồ xe ảo nhưng sau khi đối chứng bằng cách test đổ đầy bình liên tiếp thì sai số không nhiều lắm. Nếu giá xăng chưa tới 20.000 như lúc mua xe thì con số này không đáng để ý nhưng mấy tháng nay khi giá xăng lên tận 30.000 thì đúng là không để ý cũng phải để ý.

Mình tưởng xe city của mình chạy vậy là đã tiết kiệm, đăng lên hội City hỏi các anh em đi city thì nhiều a còn chia sẻ kết quả chạy tiết kiệm hơn nữa, có a còn chạy Nha trang - Đà lạt về có 4,8 - 5,3 lít, nể thật sự.

Tiết kiệm là 1 phần nhưng mà City hay ở chỗ là tiết kiệm nhưng khi cần tăng tốc thì lái vẫn phê… đi cao tốc thì mình thường chạy tầm 80-120km/h. Có thêm lẫy chuyển số và chế độ Sport nên xe vượt nhanh và gọn hơn, lái xe đường dài cũng thú vị hơn.

Ba mẹ mình nhận xét xe City của mình chạy êm ngồi sau thoải mái. Người lớn tuổi hay bị tiền đình rồi say xe các thứ nhưng chở ba mẹ bằng xe này thì cả 2 khỏe re. Vợ mình dáng người cũng cao nhận xét ghế phụ ngồi duỗi chân thoải mái. Sau này có con nhỏ mình nghĩ City cũng sẽ rất phù hợp với gia đình mình vì có 6 túi khí và đầy đủ các trang bị an toàn…

Mua xe City 2 năm, giờ mới thấy quyết định này là sáng suốt giữa lúc giá xăng cao như hiện nay

Mình chỉ tiếc đúng một chỗ trên City thôi là xe dùng ghế da pha nỉ thêu chỉ đỏ theo style thể thao, hơi dễ bám bụi nhưng ngồi mát. Cá nhân mình thì thích ghế da hoàn toàn hơn.

Xe mình bảo dưỡng được 3 lần, mỗi lần tầm đâu đó trên 1 triệu. Chủ yếu vệ sinh khoang máy, lọc gió, thay nhớt,..

Đó là vài chia sẻ cá nhân của mình về City RS sau 1 năm rưỡi sử dụng. Đúng là giá City cao hơn xe khác nhưng lúc mua thú thật mình không quan tâm về giá vì mình vẫn có thể chọn xe cao cấp hơn nhưng nhu cầu của gia đình mình chỉ tới con xe hạng B là cùng. Mình vẫn hài lòng với City, dáng đẹp, tiết kiệm nhiên liệu, rộng rãi, an toàn. lâu lâu mình vẫn có dịp lái mấy xe khác nhưng nếu quay trở lại thời điểm đó mình vẫn sẽ chọn em nó.