Hạng D
30/6/08
1.505
63.720
113
58
mình mua được cái máy pha cf có áp suất 3.5 bar, khoái quá, sắm thêm đủ thử, nào là máy xay hạt cafe, kệ cafe......rồi khay, rồi ly tách muỗm cafe....xong xuôi thì mày mò xem cafe pha máy ntn, pha thử vài tua cafe....cuối cùng thất vọng quớ mí anh cnl ạ....:(....có vẻ như cái nguyên lý hoạt động của máy pha cafe cực kỳ đơn giản hay sao á....chỉ là bỏ cafe vào, rồi đổ nước vào...xong bật điện, máy đun sôi nước xong chảy qua cafe như nước lũ...ún cafe mà nó lạt còn hơn pha phin....haiza...chán toàn tập...

View attachment 2149640
Có 3.5 bar mà cũng hốt về. Ha ha
 
  • Like
Reactions: oto_bangb2
Hạng D
6/12/06
1.217
16.867
113
40
Lỡ dính vào con đường đau khổ, đây là 1 giải pháp cho anh nếu anh tìm hàng new, đánh giá tại thị trường Úc ngang ngửa Breiville mà hạt dẻ hơn.
em múc EM 5000 + máy xay Breiville = 18,5tr. Xài hơn năm nay ngon lành.Con này áp đạt 15Bar.
Thích mua thì em PM anh số dt.ảnh sống bên Christchurch..đi đi về về VN và NZ.

https://www.sunbeam.com.au/Café-Barista.aspx
Lên cái hình máy cho anh em coi chơi mèo bố?
 
Hạng B2
5/9/15
164
16.633
93
mình mua được cái máy pha cf có áp suất 3.5 bar, khoái quá, sắm thêm đủ thử, nào là máy xay hạt cafe, kệ cafe......rồi khay, rồi ly tách muỗm cafe....xong xuôi thì mày mò xem cafe pha máy ntn, pha thử vài tua cafe....cuối cùng thất vọng quớ mí anh cnl ạ....:(....có vẻ như cái nguyên lý hoạt động của máy pha cafe cực kỳ đơn giản hay sao á....chỉ là bỏ cafe vào, rồi đổ nước vào...xong bật điện, máy đun sôi nước xong chảy qua cafe như nước lũ...ún cafe mà nó lạt còn hơn pha phin....haiza...chán toàn tập...

View attachment 2149640
Hầy zà
Cái của anh gọi là "Phin cà phê tự động" nhen anh
Không phải máy :D
 
Hạng B2
18/11/18
107
3.198
93
33
Pha máy hay pha phin thì nguyên tắc cũng đơn giản như nhau đó là nước nóng đi qua cà phê bột để ra cà phê nước mà thôi.
Tuy nhiên , cà phê pha máy sẽ thơm và đậm đặc hơn vì nó được pha trực tiếp bằng hơi nước 100 độ dưới một áp suất cao. ( khác với trà nước pha ko nên quá 80 độ, Cà phê thì nhiệt độ đảm bảo cho cà phê thơm ngon hơn là trên 90 độ ).
Nhưng cà phê cũng là thú hưởng thụ nên nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Với m6. Thì chỉ thích cà pha phin. Buổi sáng rảnh rỗi ở nhà, pha phin một ly cà sữa nóng. Đọc báo giấy thỉnh thoảng ngó nhưng giọt cà phê thánh thót rơi từ từ. Xong ra thì múc một muỗng nhỏ đưa lên môi nhấp từng chút thưởng thức từ từ từng chút thứ cà phê đặc quánh đắng đắng ngot ngot béo béo.... xong rồi đẩy ly sang phía bà nhà tôi.... và cứ thế đến hết ly. Trò này chúng tôi " chơi " bao năm qua... và hy vọng còn chơi vài chục năm nữa.
Pha bằng máy thì chỉ để ở CQ khi cần uống thật nhanh.
PS : bonus anh @oto_bangb2 một ý đó là pha máy muốn đậm đặc thì anh cần nén bột cà phê cho chặt nhé!!
sao ko pha 2 ly anh, chứ uống chung đẩy qua đẩy lại mau... hết lắm :oops::oops::oops:

Em hồi đó lỡ dại mua con này pha ra uống dở ẹc. Quay về lại pha phin.
nguyên lý hoạt động của máy pha cafe đơn giản thía xao...