Hạng D
3/12/09
4.125
12.259
113
Trước đây sử dụng GoogleMaps for iOS 5, giờ up lên iOS 6 em thấy nó các khác biệt sau. Em xin liệt kê vài điểm cơ bản để so sánh. Các bác nào trải nghiệm rồi xin góp ý bổ sung nhé, vì đây là 1 tool khá hiệu quả cho những ai đi xa:

Gmaps for iOS 5:
- Giao diện: cũ hơn, đồ họa chưa sắc nét so với Gmap 6
- Vận hành: tương đối
- Data bản đồ: cái này của bản cũ rất ok, cập nhật nhanh các công trình cầu đường thậm chí ở tỉnh lẻ.
- Search engine: tốt, nhập keyword bất kỳ, vd: số nhà, tên địa danh hay quán xá là ra ngay (như phiên bản trên máy PC).
- Tính năng routing: ok, có đưa ra nhiều option: Route 1, Route 2...(như phiên bản trên máy PC)
- Bắt sóng GPS: cũng khá nhạy
v.v...
Sau khi upgrade lên iOS 6, Gmaps cũng được tích hợp, tuy nhiên so với bản cũ em nhận thấy như sau:
Gmaps for iOS 6:
- Giao diện: đẹp, rõ hơn, các icon, pins..., đồ họa sắc nét hơn cái cũ
- Vận hành: trơn mượt hơn
- Data bản đồ (cái này em thấy nó cải lùi, thua xa bản cũ:D): chỉ liệt kê đường phố chính; không cập nhật hết tình hình cầu đường. Các bác kiểm chứng lại xem khu vực mình ở thì biết, ở tỉnh càng thấy rõ.
- Search engine: cái này cũng thua xa bản cũ. Không thể nhập keyword tuỳ ý (nó luôn báo no results found). Chỉ có thể nhập key của địa phương lớn (HN, HCM, Đà nẵng)..., còn các địa phương nhỏ, chẳng hạn như Tuy Hoà (phú yên) là thua???. Cái này buộc phải tìm đường xong rồi mới dò tìm dần các POI trên đường đó (so với cái cũ, chỉ cần nhớ địa điểm là cho ra kết quả nằm trên đường nào, hẻm nào); không thể tìm với keyword linh hoạt. Chẳng hạn: phan văn trị, quy nhơn? hoặc ks sao mai, đà lạt...: tất cả đều no results found.
- Tính năng routing: hạn chế nhiều (do hạn chế về kết quả của việc search từ khoá) nên không linh hoạt.
- Sóng GPS: rất nhạy. Tuy nhiên không như bản cũ: ta có thể tìm đường, địa điểm mà không cần bật gps, chỉ cần wifi hay 3G. Còn cái mới này nó luôn yêu cầu phải mở gps mới kích hoạt show traffic (to display trafic, you must enable traffic in settings: tức phải mở gps cho nó)...

Lúc đầu em cũng chưa vọc cái Gmaps mới này và ỉ lại nó sẽ hơn hẳn cái cũ. Nhưng khi cần dùng, chuẩn bị cho chuyến đi xa thì mới phát hiện nhiều điểm hạn chế của nó. Haizz! chắc phải tìm cách cài lại Gmap cũ của iOS 5 thôi (chưa biết cài cách nào).

Các bác hãy thử xem rồi chia sẻ, bổ sung nhé!
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
21/2/12
1.435
9
38
Bác đang nói cái Maps của iOS 6 đúng không bác? Nếu đúng thì cái ứng dụng Maps đó dùng Apple maps chứ không còn dùng Google maps nữa. Kết quả thì đúng như bác nhận xét. :D

Google cũng đã phát triển một ứng dụng bản đồ cho iOS gọi là Google Maps. Bác có thể cài từ App Store với điều kiện bác phải có Apple account ở Mỹ.
 
Hạng B2
26/7/12
412
48
28
50
Dalat&TPHCM
Bác lôi Google map về xài cũng được, em dùng Apple accout VN cũng được, em kg xài Apple map.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
18/7/07
52
0
6
39
Xlab
xlab.vn
Ở VN mình thì bác dùng cái SYGIC của anh viettel phát triển cũng ok, cho xài thử 1 tháng thấy ngon thì mua licence (mua qua SMS 1 tháng 40K). Nói chung bác nào đi nhiều mua cái này xài cũng ổn. Do dân VN mình làm nên bản đồ các vùng lân cận nó chi tiết hơn chút.
 
Hạng D
3/12/09
4.125
12.259
113
Thankcác bác nhiều!
Em quên mất thằng Gmaps và sd nhầm thằng AppleMaps cài mặc định trên ios6.
Đã cài Gmaps phien bản mới sd quá tuyệt vời.
Vậy là yên tâm rồi.
Thank bác Tuannm1 đã nhắc em nhớ Gmaps mới này so cool!
 
Hạng D
29/3/12
1.000
246
63
40
Bình Dương
Em có file IPA của Sygic bản mới nhất có bác nào muốn Test thử không.
Yêu cầu:
- Máy đã Jailbreak
- PM em gửi link
 
Tập Lái
1/10/12
20
5
3
Chào các Bác , Bác Tuannm1 thân mến, Em đang xài Iphone 5 nhiều lần tải Google map không được. Nó đòi phải có Accout ở bên Mỹ. Nhờ Bác chỉ cách tải về máy, vì xài apple map bị lỗi nhiều. Cám ơn.